Xã Hội
Dự báo thời tiết 10/10, miền Bắc giảm mưa
Thứ Năm, 10/10/2019   trong mục Xã Hội

Hôm nay, khu vực Bắc Bộ giảm mưa, chỉ còn vài nơi có mưa rào và giông, nhiệt độ tăng nhẹ.


Người Việt tại Séc bảo tồn và quảng bá giá trị văn hóa dân tộc

Trong quá trình hội nhập vào xã hội sở tại, việc bảo tồn cũng như phát huy và quảng bá văn hóa, nghệ thuật truyền thống dân tộc luôn là những hoạt động trọng tâm của cộng đồng người Việt tại Séc.


Tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Ngày 9/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí năm 2019 cho các đồng chí lãnh đạo và người phát ngôn của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.


Ngày 9/10/2019, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học tư vấn, phản biện Dự thảo Nghị quyết "Hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025".


“Dân vận khéo” làm thay đổi tư duy của người dân trong phát triển kinh tế ở Sông Lô

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Sông Lô luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong phát triển kinh tế, khơi dậy sự sáng tạo, sức mạnh từ nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH, nâng cao đời sống của người dân.

Bên cạnh những lợi ích mang lại, mạng xã hội (MXH) đã bị một số đối tượng lợi dụng để thực hiện những hành vi phạm pháp luật như: Thông tin tiêu cực, mang tính bịa đặt, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... tác động xấu đến dư luận xã hội, gây hoang mang, dao động, làm giảm sút lòng tin của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. 

Bộ VHTTDL cử đoàn kiểm tra công trình trái phép trên đỉnh Mã Pì Lèng

Đó là thông tin được ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL cung cấp tới các cơ quan báo chí tại cuộc họp thường kỳ quý III/2019 của Bộ VHTTDL.


Tản bộ ở những thủ đô lãng mạn nhất Đông Âu

Đông Âu là vùng đất ấn tượng thu hút đông đảo du khách không chỉ vì thắng cảnh đẹp, văn hóa độc đáo, các món ăn hấp dẫn mà còn có các thủ đô đẹp tựa tranh vẽ. Ẩn giấu những nét đẹp huyền bí, xen lẫn giữa hiện đại và cổ kính những thủ đô dưới đây được xem như một kho báu lưu trữ những giá trị quý giá của mỗi quốc gia.


Dự báo thời tiết 9/10, Hà Nội có chỗ mưa to

Khu vực Hà Nội có nơi mưa vừa, mưa to và giông rải rác. Tiết trời khá mát mẻ khi nền nhiệt cao nhất chỉ ở mức 30 độ.


Xe cần cẩu cỡ đại đâm xuyên hàng rào, "lộn cổ" xuống sông

Tài xế của một chiếc xe cần cẩu cỡ đại xấu số, đã đâm xuyên thành ngăn và lao xuống nước tại thành phố St. Petersburg, Nga vào cuối tuần qua, có lẽ sẽ không bao giờ quên kéo phanh tay thêm một lần nữa.