Xã Hội
Hội An mang quá khứ vào tương lai
Thứ Tư, 11/09/2019   trong mục Xã Hội

Đến nay đã tròn đầy hai thập niên Khu phố cổ Hội An được UNESCO vinh danh Di sản văn hóa thế giới. Cũng trong khoảng thời gian đầy thử thách này, Khu phố cổ Hội An không những đã vượt qua giai đoạn nguy cơ khẩn cấp về sự sụp đổ, mất mát di tích và liên quan đến tính mạng con người, mà nơi đây còn đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng quốc tế…


Chuyện lạ về người bị bầy quạ bám đuổi trả thù suốt 3 năm

Suốt 3 năm qua, một người đàn ông Ấn Độ như sống trong ác mộng vì mỗi khi đi ra khỏi nhà lại bị những con quạ lao tới tấn công. Kỳ lạ là bầy quạ chỉ nhắm khủng bố mình anh.


Hội thảo khoa học quốc tế về sự nghiệp-tư tưởng Hồ Chí Minh tại Nga

Ngày 9/9, Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh ở Việt Nam và trên thế giới” đã diễn ra tại thủ đô Moskva nhằm tưởng nhớ 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh-Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (1969 - 2019).


Thứ Ba, 10/09/2019   trong mục Xã Hội

Ngày 10/9/2019, Hội từ thiện Hồng Tâm thành phố Vĩnh Yên đã tặng 300kg gạo cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Ra mắt mô hình “Bưu điện tỉnh an toàn về an ninh, trật tự”

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng mô hình “4 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới, sáng 10/9/2019, Bưu điện tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức ra mắt mô hình “Bưu điện tỉnh an toàn về an ninh, trật tự”.


Sáng 10/9/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với hơn 80 đơn vị, doanh nghiệp về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh.


Khu dân cư Bảo Linh không còn ngập lụt mỗi khi mưa lớn

Trước đây, mỗi khi mưa lớn, hàng chục hộ dân sống tại khu dân cư Bảo Linh, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên thường xuyên phải sống trong cảnh ngập lụt. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, tình trạng này đã được cải thiện đáng kể sau khi tỉnh, thành phố triển khai nhiều dự án đầu tư, nâng cấp hệ thống thoát nước, cải tạo hồ Bảo Sơn.


Bao giờ thôn Vật Cách hết ngập?
Thứ Ba, 10/09/2019   trong mục Xã Hội

Suốt 4 năm nay, mỗi khi mưa lớn, hàng trăm hộ dân ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương (Yên Lạc) thường xuyên phải sống trong cảnh ngập úng, lầy lội kéo dài; mọi sinh hoạt bị đảo lộn, việc đi lại gặp khó khăn. Nguyên nhân chính là do hệ thống rãnh thoát nước dọc hai bên đường tỉnh (ĐT) 305 cao hơn hệ thống thoát nước của thôn.


Chiêm ngưỡng vẻ đẹp những con phố rực rỡ sắc màu trên thế giới

Những nghệ sĩ đường phố và họa sĩ đã tạo nên những bức tranh tường vô cùng ấn tượng góp phần giúp một số con phố rực rỡ sắc màu trở nên nổi tiếng.


Hàng loạt cán bộ ở Quảng Ninh bị xem xét kỷ luật

Hai cán bộ của Ban quản lý dự án huyện Bình Liêu và một cán bộ của Sở Giao thông Vận tải bị xem xét kỷ luật do những sai phạm về đạo đức và công tác chuyên môn.