Xã Hội
Thành phố ngầm huyền diệu được khắc hoàn toàn từ đá muối
Thứ Hai, 12/08/2019   trong mục Xã Hội

Có rất ít thành phố ngầm trên thế giới được điêu khắc hoàn toàn bằng đá muối. Nhưng có một công trình huyền diệu đã được tạo nên bên trong mỏ muối Wieliczka của Ba Lan, nơi rất gần thành phố Kraków.


 

Đặc sắc văn hóa Việt Nam trong lễ hội Asian Weekend 2019 ở Slovakia

Cộng đồng Việt Nam đã mang tới lễ hội những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống độc đáo, các món ẩm thực tuyệt ngon và giới thiệu những điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới của dải đất hình chữ S.


Tránh lãng phí trong việc đốt vàng mã dịp Rằm tháng 7

Với quan niệm “trần sao âm vậy”, mỗi dịp Rằm tháng 7, các gia đình lại đặt mua vàng mã để cúng, đốt. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì việc đốt vàng mã là không cần thiết, gây tốn kém tiền của.


Sáng 10/8/2019, chùa Tích Sơn tổ chức Lễ Tạ pháp và Đại lễ Vu Lan báo hiếu.


Hiệu quả mô hình "Địa chỉ tin cậy" ở Như Thụy

Chị Chu Thị Kim Thoa, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Như Thụy tâm sự: “Như Thụy là 1 xã miền núi, sống chủ yếu bằng nông nghiệp, nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế, nên tình trạng bạo lực gia đình vẫn còn xảy ra. 

Mới đây, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 32/2019/QĐ-UBND quy định nội dung hỗ trợ các tổ chức tự quản về môi trường và một số mức chi sự nghiệp môi trường trên địa bàn tỉnh.


Thứ Hai, 12/08/2019   trong mục Xã Hội

Thợ xây là một nghề vất vả, nguy hiểm, không có chế độ hưu trí, không có bảo hiểm... Song, vì "kế sinh nhai", những người làm thợ xây tự do vốn xuất thân là nông dân vẫn cố gắng bám nghề.


Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo từ các cơ quan chức năng về việc thuốc chữa bệnh được rao bán tràn lan trên mạng xã hội, tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều người bệnh vẫn tự ý mua các loại thuốc này, mà không lường đến hậu quả khi sử dụng.


Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có gần 900 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Điển hình như các huyện: Vĩnh Tường 170, Yên Lạc 161, Lập Thạch 159 lao động...


Sôi nổi “Kỳ nghỉ hồng” của công chức, viên chức trẻ

Trong dịp hè 2019, các cán bộ, ĐVTN Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh đã tổ chức thành công chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” với hàng loạt hoạt động ý nghĩa, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.