Xã Hội
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh
Thứ Tư, 15/05/2019   trong mục Xã Hội

Ngày 14/5/2019, Văn phòng Chính Phủ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường kinh doanh, nhằm đánh giá những kết quả và hạn chế trong công tác kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, TTHC và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 4 tháng đầu năm 2019.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ, góp phần xây dựng Phúc Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh

Đại hội Đại biểu MTTQ thành phố Phúc Yên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 là sự kiện chính trị quan trọng nhằm đánh giá tình hình các tầng lớp nhân dân và việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; 

Khởi công công trình Đền thờ Chi Lăng

Sáng 13-5, tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn), UBND huyện Chi Lăng đã tổ chức lễ khởi công công trình Đền thờ Chi Lăng (giai đoạn 1).


 

 

 

MTTQ huyện Lập Thạch phát huy vai trò nòng cốt trong công tác giảm nghèo

Là huyện miền núi, nhưng đến thời điểm này, Lập Thạch đã có 17/18 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Có được thành quả này,phải kể đến vai trò nòng cốt của MTTQ các cấp huyện Lập Thạch đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chung sức xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững.


Nhiều điểm trường ở huyện Tam Đảo "khát" nước sạch

Mặc dù trên địa bàn huyện Tam Đảo, các trường học đã nhận được sự quan tâm đầu tư khá toàn diện của các cấp, các ngành, địa phương. Song, hiện nay, tại một số điểm trường học, các thầy, cô giáo và học sinh vẫn đang thiếu nước sạch để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, dạy và học.


Duy trì nhà thuốc đạt chuẩn GPP: Cần chú trọng khâu hậu kiểm

Để góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, sự ra đời của mô hình nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP (Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc) là một trong những yêu cầu quan trọng, cấp thiết. Theo đó, những cơ sở bán lẻ thuốc đạt chuẩn GPP bắt buộc phải thực hiện cung cấp thuốc đảm bảo chất lượng, đúng quy trình. 

Đại đoàn kết vì an sinh xã hội
Thứ Ba, 14/05/2019   trong mục Xã Hội

Hoạt động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ những người yếu thế... từ lâu đã trở thành nghĩa cử cao đẹp, có tính nhân văn sâu sắc, được toàn xã hội tích cực hưởng ứng. 

Thứ Ba, 14/05/2019   trong mục Xã Hội

Ngày 12/5/2019, Chùa Bảo Sơn (Vĩnh Yên) tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2019.


Chiều 13/5/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Cục Báo chí, Báo Gia đình Việt Nam và Tập đoàn T&T đã tổ chức Lễ công bố và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup, lần thứ IV năm 2019.


Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do huyện mới thành lập, song, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên, MTTQ các cấp huyện Sông Lô đã bám sát nhiệm vụ chính trị, làm tốt vai trò liên minh chính trị;