Xã Hội
Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam
Thứ Ba, 16/04/2019   trong mục Xã Hội

Sáng 12/4/2019, Hội Người mù tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2019).


Phát hiện 8 trống đồng Đông Sơn hơn 2.000 năm tuổi tại Malaysia

Trống đồng Đông Sơn có nguồn gốc từ Việt Nam, là loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn và nền văn minh sông Hồng của người Việt cổ thời kỳ Hùng Vương dựng nước Văn Lang.


Tự hào 4 doanh nhân Việt vào danh sách 30 Under 30 của Forbes

Được sàng lọc từ 2.000 cái tên đến từ 23 quốc gia và lãnh thổ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, bốn đại diện của Việt Nam đã xuất sắc khi có tên trong danh sách 30 under 30 châu Á của Forbes năm 2019.


Đến thăm “ địa điểm bất tử” Shangrila, Trung Quốc

Shangrila được biết đến là một thung lũng bất tử qua tiểu thuyết Lost Horizon (Đường chân trời đã mất) của nhà văn James Hilton, một mảnh đất được coi là thiên đàng hạ giới chốn trần gian. Chắc hẳn du khách sẽ nghĩ đó chỉ là một mảnh đất không có thật được tác giả làm lên trong cuốn tiểu thuyết. 

Hiểm họa từ thú chơi búp bê Kuman Thong

Kỳ II: Nhận thức rõ về hiện tượng búp bê Kuman Thong


Tiện ích của bảng thông tin dành cho quảng cáo, rao vặt miễn phí

Năm 2017, UBND thành phố Vĩnh Yên đã triển khai lắp đặt các bảng thông tin dành cho quảng cáo, rao vặt miễn phí. Qua thí điểm tại một số tuyến đường, các bảng thông tin dành cho quảng cáo, rao vặt miễn phí đã phát huy tác dụng, góp phần xây dựng cảnh quan đô thị xanh - sạch -đẹp.


Làng quê xanh, đường quê sạch
Thứ Sáu, 12/04/2019   trong mục Xã Hội

Nhằm chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền người dân tham gia bảo vệ môi trường, tuổi trẻ Vĩnh Phúc đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, trong đó, nổi bật là công trình “Làng quê xanh, đường quê sạch”.


Do thiếu kiến thức về an toàn lao động cũng như các quyền lợi, điều kiện đảm bảo an toàn khi lao động, nhiều lao động phổ thông đang hàng ngày, hàng giờ làm việc trong môi trường không đảm bảo an toàn.


Trao học bổng cho học sinh nghèo
Thứ Sáu, 12/04/2019   trong mục Xã Hội

Sáng 11/4/2019, Trường Mầm non Montessori Vĩnh Phúc, đường Chùa Hà, xã Định Trung (thành phố Vĩnh Yên) tổ chức trao học bổng toàn phần trị giá gần 63 triệu đồng cho em Dương Tiến Mạnh, 5 tuổi, ở xã Định Trung.


Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

Ngày 11/4/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công ty TNHH TM&DV HEAD Khánh Linh và Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc tổ chức chương trình tập huấn tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho 300 học sinh, sinh viên nhà trường.