Xã Hội
Triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ môi trường ở khu dân cư”
Thứ Năm, 14/03/2019   trong mục Xã Hội

Ngày 12/3/2019, Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tam Dương về triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ môi trường ở khu dân cư”.


Thứ Năm, 14/03/2019   trong mục Xã Hội

Vốn yêu thích nghề cơ khí, anh Nguyễn Cao Cường ở thôn Thụy Điền, xã Tân Lập (Sông Lô) đã vượt qua nhiều khó khăn để hiện thực ước mơ trở thành chủ nhân một xưởng cơ khí tại quê nhà. Những cố gắng, nỗ lực của anh Cường đã được đền đáp xứng đáng.


Chống xuống cấp di tích văn hóa
Thứ Năm, 14/03/2019   trong mục Xã Hội

Mối mọt, xuống cấp nghiêm trọng, bị người dân lấn chiếm... đó là tình trạng xảy ra nhiều năm nay đối với một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh. Đề án “Đầu tư tu bổ, chống xuống cấp di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2018 – 2025” vừa được HĐND tỉnh thông qua đã góp phần nâng cao vai trò của Nhà nước trong công tác bảo tồn di sản văn hóa,

Cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của người dân

Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm và khâu đột phá để thúc đẩy phát triển KT - XH ở địa phương, Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) đã quán triệt, chỉ đạo sát sao đội ngũ cán bộ công chức nhằm thực hiện tốt công tác CCHC, hướng tới sự hài lòng của người dân.


Mới đây, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh với Ủy ban Kiểm tra các Huyện, Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020.


Thiện Khiêm đang là học sinh lớp 12, sở hữu kết quả 8.0 IELTS, luôn năng nổ tham gia các hoạt động của trường lớp, thích chụp ảnh, đi du lịch và sở trường chơi bóng bàn…


Bị cá voi khổng lồ cắn ngang người, vẫn sống sót như thần thoại

Ông Rainer Schimpf, thợ lặn người Nam Phi đã thoát khỏi tử thần một cách vô cùng may mắn sau khi bị một con cá voi khổng lồ dài tới 15 mét ngoạm ngang người.


Công khai, minh bạch trong bình xét hộ nghèo

Đề cao tính công khai, minh bạch là mục tiêu các địa phương cần thực hiện trong công tác rà soát, bình xét hộ nghèo, cận nghèo, nhằm tạo sự công bằng, không để sót hoặc nhầm đối tượng được thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội (ASXH) của Đảng và Nhà nước.


Đảng bộ phường Hùng Vương xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân

Xác định việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, góp phần xây dựng Đảng ngày càng TSVM, Đảng bộ phường Hùng Vương (Phúc Yên) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm từng bước nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân,

Người dân còn thờ ơ với việc phân loại rác thải tại nguồn

Phân loại rác thải (PLRT) tại nguồn là giải pháp hiệu quả trong việc xử lý rác thải, giúp tiết kiệm chi phí, giảm độc hại cho môi trường do các loại vật liệu khó phân hủy tồn dư… Tuy nhiên, hiện nay, việc PLRT vẫn chưa được người dân quan tâm, thực hiện.