Xã Hội
Thợ siêu đỉnh cắt tóc bằng 27 cây kéo cùng một lúc
Thứ Năm, 06/12/2018   trong mục Xã Hội

Anh Muhammad Awais, 26 tuổi, đã tạo nên tên tuổi ở Pakistan với tài cắt tóc độc đáo và nhanh chóng bằng cách cầm mỗi tay 12 đến 14 cây kéo cùng một lúc.


Thứ Năm, 06/12/2018   trong mục Xã Hội

Mỗi lần đứng ở bờ biển TP Quy Nhơn phóng tầm mắt nhìn hình ảnh Cù Lao Xanh tựa con cá sấu trôi trên sắc màu xanh biếc đại dương, tôi lại khao khát được một lần đặt chân lên hòn đảo này.


MTTQ xã Tam Hợp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới

Tam Hợp là 1 trong 2 xã của huyện Bình Xuyên được UBND tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2013. Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, 

Thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin, tỉnh ta đang triển khai 42 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, trong đó, có 34 dịch vụ công cấp tỉnh, 4 dịch vụ công cấp huyện và 4 dịch vụ công cấp xã.


Yên Lạc chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) có vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, định hướng xây dựng chính quyền điện tử thời kỳ công nghệ số, huyện Yên Lạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn tích cực thực hiện và đạt kết quả đáng kể. 

Hạn chế bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường chữa bệnh vượt tuyến

Hiện nay, tình trạng bệnh nhân mắc tăng huyết áp (THA), đái tháo đường (ĐTĐ) đến các bệnh viện tuyến trung ương để điều trị vẫn diễn ra phổ biến. Trong khi đó, các bệnh lý này hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả ngay tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn. 

Không chỉ là những thầy thuốc làm tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và những cộng tác viên y tế thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Phúc Yên còn đóng vai trò quan trọng góp phần đưa Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá vào cuộc sống.


Nhân Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Sở LĐ-TB&XH tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức, kiến thức về HIV/AIDS và trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại các trường THCS trên toàn tỉnh.


Sáng kiến hay ở thôn Gia Viễn
Thứ Năm, 06/12/2018   trong mục Xã Hội

Từ khi thôn Gia Viễn, xã Định Trung (Vĩnh Yên) xây dựng bảng thông báo tại các ngõ, người dân (đặc biệt là người cao tuổi) trong thôn đi họp đầy đủ hơn, biết được nhiều thông tin của xã, thành phố và chính sách mới của Đảng, Nhà nước...


Đổi mới tuyên truyền về cải cách hành chính

Xác định hoạt động tuyên truyền đóng vai trò quan trọng góp phần nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, từng bước đổi mới công tác tuyên truyền.