Xã Hội
Hiệu quả từ chính sách ưu đãi cho người khuyết tật
Thứ Năm, 08/11/2018   trong mục Xã Hội

Bằng sự nỗ lực, quyết tâm, thời gian qua, tỉnh ta đã thực hiện nhiều chương trình, chính sách ưu đãi dành cho người khuyết tật (NKT) và nạn nhân chất độc da cam (CĐDC), giúp họ vượt lên số phận, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội và vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Mới đây, Hội LHPN huyện Bình Xuyên ra mắt mô hình “Tổ liên kết sản xuất, kinh doanh mỳ sạch, đậu phụ sạch” tại thôn Chợ Nội, xã Tam Hợp.


Phát huy sức trẻ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã được áp dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả cao.


Vĩnh Yên xây dựng nền hành chính phục vụ

Hiện đại hóa nền hành chính, đổi mới lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đồng thời, đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), hạn chế gây phiền hà cho người dân và tổ chức… là những giải pháp được thành phố Vĩnh Yên tích cực triển khai nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), 

Chất lượng nhà vệ sinh bệnh viện: "Chuyện nhỏ" mà không nhỏ

Hiện nay, không ít công trình nhà vệ sinh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh vẫn kém chất lượng, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người bệnh. Số lượngbệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhiều khiến các nhà vệ sinh thường xuyên bị quá tải;

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, sáng 7/11/2018, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với cơ quan điều tra hình sự khu vực 1, Quân khu 2 tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật năm 2108 cho cán bộ, chiến sĩ, LLVT tỉnh.


Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết trong vụ Đông Xuân 2018 - 2019 có nhiều diễn biến phức tạp, kèm theo các đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 4 - 7 ngày , 

Đào tạo nghề gắn với xuất khẩu lao động

Để đáp ứng nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, các trường nghề trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh liên kết trong đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ với các nước trong khu vực và các nước có nền khoa học, giáo dục phát triển.

Văn Quán thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Xây dựng nếp sống văn minh (NSVM) trong việc cưới, việc tang theo tinh thần Chỉ thị 11 của BTV Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Văn Quán (Lập Thạch) tích cực chỉ đạo triển khai, 

Đàn ông tuy không để ý đến những tiểu tiết nhưng nếu nàng mãi giữ những đặc điểm này chắc chắn các chàng sẽ sớm nói lời tạm biệt.