Xã Hội
Sinh con sinh đôi cách nhau 2 tuần, bà mẹ làm nên lịch sử
Thứ Tư, 11/07/2018   trong mục Xã Hội

Sau khi sinh bé Presley, Vicky đã mòn mỏi mong chờ đứa con sinh đôi tiếp theo nhưng hóa ra cô phải chờ tới 12 ngày sau đó.


Bình Xuyên nâng cao chất lượng dân số

Những năm qua, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ huyện Bình Xuyên và Ban DS - KHHGĐ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dân số. Đến nay, công tác DS - KHHGĐ của huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đưa Bình Xuyên trở thành huyện đứng đầu về công tác dân số của tỉnh.


Bám sát tư tưởng chỉ đạo trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là “Chủ động, chiến đấu, giáo dục, hiệu quả”, Huyện ủy Tam Dương đã chỉ đạo cấp ủy, tổ chức Đảng và Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Thiết thực phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em

Những năm gần đây, công tác phòng, chống suy dinh dưỡng (SDD) trẻ em được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở với mục tiêu chung nhằm cải thiện dinh dưỡng về cân nặng, chiều cao, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt; 

Dân số ngày càng tăng cao, kèm theo các vấn đề về kinh tế - xã hội như đói nghèo, trật tự xã hội mất ổn định... làm cho chất lượng cuộc sống ngày càng giảm sút. Vì vậy, việc thực hiệntốt kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng dân số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.


Ngày 10/7/2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua "Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".


'Phượt 5 sao' tại Vinpearl Discovery
Thứ Ba, 10/07/2018   trong mục Xã Hội

Kết nối yêu thương, tự do khám phá; trải nghiệm phiêu lưu, đó là 3 cung bậc cảm xúc chỉ có tại Vinpearl Discovery - thương hiệu nghỉ dưỡng vừa ra mắt trong hè 2018 của hệ thống du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl.

Mẹ sống cùng xác chết của con gái suốt 8 tháng

Một phụ nữ 65 tuổi ở Mỹ được phát hiện sống cùng xác chết của con gái bà suốt hơn 8 tháng.


3 quy tắc phong thủy bạn cần phải biết

3 quy tắc phong thủy nhà ở cần phải biết trong bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phong thuỷ hợp lý.


Cần từ bỏ thói quen hút thuốc lá
Thứ Ba, 10/07/2018   trong mục Xã Hội

Thuốc lá là tác nhân gây ung thư phổi, tác động xấu đến các bệnh về tim mạch và nhiều bệnh lý khác. Không chỉ người trực tiếp hút thuốc, mà người sống trong môi trường khói thuốc, ngửi khói thuốc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng… Vì vậy, chúng ta cần từ bỏ thói quen hút thuốc lá, chung tay xây dựng môi trường sống trong lành.