Xã Hội » Y tế
Tăng cường phòng, chống bệnh dại
Thứ Hai, 20/03/2017   trong mục Xã Hội

Những năm gần đây, tình hình bệnh dại trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Thời điểm hiện tại, khi thời tiết sắp chuyển sang hè - thời điểm bệnh dại dễ bùng phát, công tác phòng, chống bệnh dại càng cần được quan tâm, chú trọng.

Mặc dù bệnh sốt xuất huyết (SXH) chưa bùng phát thành dịch trên địa bàn tỉnh, nhưng trong tiết chuyển mùa từ Xuân sang Hè sẽ có nguy cơ xuất hiện dịch SXH. Để giúp bạn đọc hiểu rõ về bệnh SXH, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã phỏng vấn bác sĩ Hà Minh Nguyệt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm YTDP tỉnh về vấn đề này.

Xây dựng Bệnh viện “xanh, sạch, đẹp”, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân

Ngay sau khi Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” 

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Những năm qua, để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên luôn tích cực đổi mới công tác quản lý

Ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Quyết định 2152/QĐ-BYT của Bộ y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Sau gần một tháng tích cực thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế về việc di chuyển tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng (ĐD&PHCN) tỉnh (ở khu Đồng Khóm, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên)

Do ảnh hưởng của các đợt mưa, bão vừa qua, xã Hoàng Lâu bị ngập lụt nghiêm trọng, 184 ngôi nhà ở những khu vực trũng bị ngập nước.

Khắc phục khó khăn về trang thiết bị trong công tác y tế dự phòng

Y tế dự phòng được coi là “cái gốc” của ngành Y tế trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mặc dù đã và đang được quan tâm, song lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trung tâm YTDP tỉnh: Chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết từ cơ sở

Hiện nay, sốt xuất huyết đang diễn biến rất phức tạp và có xu hướng gia tăng, nhất là ở các tỉnh phía Nam và các tỉnh Tây Nguyên.

Chính sách thông tuyến khám, chữa bệnh (KCB) với người có Bảo hiểm y tế (BHYT) tại tuyến huyện đã tạo bước đột phá trong công tác KCB, giúp người dân được trực tiếp lựa chọn những cơ sở y tế có chất lượng. Tuy nhiên, chính sách này cũng nảy sinh một số bất cập cần tháo gỡ để đạt kết quả cao hơn.