Xã Hội » Y tế
Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đỡ đẻ thành công ca sinh 3 đầu tiên
Thứ Sáu, 15/05/2020   trong mục Xã Hội

Mới đây, các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đã đỡ đẻ thành công cho một ca sinh 3 tự nhiên hiếm gặp.


Nâng cao năng lực cán bộ y tế học đường

Để đảm bảo an toàn cho hơn 300.000 học sinh đến trường mỗi ngày, ngành GD&ĐT đã phối hợp với cán bộ y tế địa phương thành lập tổ y tế học đường, thường trực 24/24h tại các trường học. Phát huy tinh thần, trách nhiệm, đội ngũ cán bộ y tế học đường đã tăng cường tuyên truyền đến giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh các giải pháp phòng, chống dịch.


Thứ Sáu, 15/11/2019   trong mục Xã Hội

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân giai đoạn 2012 - 2015 và 2020 với mục tiêu tiếp tục duy trì các nhóm đối tượng đã tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100%; mở rộng các nhóm đối tượng để đến năm 2020 có hơn 80% dân số tham gia BHYT, từ đầu năm đến nay, huyện Tam Dương đã cấp được hơn 14.000 thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, đối tượng bảo trợ xã hội, người có công.


Bát nháo thuốc Đông y gia truyền trên mạng

Không cần mặt bằng hoạt động, không cần bắt mạch để chẩn đoán bệnh, các nhà thuốc, cửa hàng “Đông y online” chỉ cần gắn hai chữ “gia truyền” và tung các hình ảnh quảng cáo lên mạng xã hội đã lấy được niềm tin của nhiều người bệnh. Chính vì không tìm hiểu kỹ càng nên nhiều người đã chịu “tiền mất tật mang”.

Vi khuẩn tụ cầu vàng và nỗi lo ngộ độc thực phẩm

3 năm gần đây (2015 – 2017), Chi cục ATVSTP tỉnh đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng người mắc lớn. Theo cơ quan điều tra, “thủ phạm” của các vụ ngộ độc hàng loạt đó chính là vi khuẩn tụ cầu vàng – một loại vi khuẩn cơ hội có khả năng gây nhiều bệnh nguy hiểm khác nhau.

Tăng cường phòng, chống bệnh dại
Thứ Hai, 20/03/2017   trong mục Xã Hội

Những năm gần đây, tình hình bệnh dại trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Thời điểm hiện tại, khi thời tiết sắp chuyển sang hè - thời điểm bệnh dại dễ bùng phát, công tác phòng, chống bệnh dại càng cần được quan tâm, chú trọng.

Mặc dù bệnh sốt xuất huyết (SXH) chưa bùng phát thành dịch trên địa bàn tỉnh, nhưng trong tiết chuyển mùa từ Xuân sang Hè sẽ có nguy cơ xuất hiện dịch SXH. Để giúp bạn đọc hiểu rõ về bệnh SXH, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã phỏng vấn bác sĩ Hà Minh Nguyệt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm YTDP tỉnh về vấn đề này.

Xây dựng Bệnh viện “xanh, sạch, đẹp”, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân

Ngay sau khi Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” 

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Những năm qua, để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên luôn tích cực đổi mới công tác quản lý

Ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Quyết định 2152/QĐ-BYT của Bộ y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”