Xã Hội » Y tế
Bát nháo thuốc Đông y gia truyền trên mạng
Thứ Ba, 12/12/2017   trong mục Xã Hội

Không cần mặt bằng hoạt động, không cần bắt mạch để chẩn đoán bệnh, các nhà thuốc, cửa hàng “Đông y online” chỉ cần gắn hai chữ “gia truyền” và tung các hình ảnh quảng cáo lên mạng xã hội đã lấy được niềm tin của nhiều người bệnh. Chính vì không tìm hiểu kỹ càng nên nhiều người đã chịu “tiền mất tật mang”.

Vi khuẩn tụ cầu vàng và nỗi lo ngộ độc thực phẩm

3 năm gần đây (2015 – 2017), Chi cục ATVSTP tỉnh đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng người mắc lớn. Theo cơ quan điều tra, “thủ phạm” của các vụ ngộ độc hàng loạt đó chính là vi khuẩn tụ cầu vàng – một loại vi khuẩn cơ hội có khả năng gây nhiều bệnh nguy hiểm khác nhau.

Tăng cường phòng, chống bệnh dại
Thứ Hai, 20/03/2017   trong mục Xã Hội

Những năm gần đây, tình hình bệnh dại trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Thời điểm hiện tại, khi thời tiết sắp chuyển sang hè - thời điểm bệnh dại dễ bùng phát, công tác phòng, chống bệnh dại càng cần được quan tâm, chú trọng.

Mặc dù bệnh sốt xuất huyết (SXH) chưa bùng phát thành dịch trên địa bàn tỉnh, nhưng trong tiết chuyển mùa từ Xuân sang Hè sẽ có nguy cơ xuất hiện dịch SXH. Để giúp bạn đọc hiểu rõ về bệnh SXH, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã phỏng vấn bác sĩ Hà Minh Nguyệt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm YTDP tỉnh về vấn đề này.

Xây dựng Bệnh viện “xanh, sạch, đẹp”, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân

Ngay sau khi Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” 

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Những năm qua, để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên luôn tích cực đổi mới công tác quản lý

Ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Quyết định 2152/QĐ-BYT của Bộ y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Sau gần một tháng tích cực thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế về việc di chuyển tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng (ĐD&PHCN) tỉnh (ở khu Đồng Khóm, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên)

Do ảnh hưởng của các đợt mưa, bão vừa qua, xã Hoàng Lâu bị ngập lụt nghiêm trọng, 184 ngôi nhà ở những khu vực trũng bị ngập nước.

Khắc phục khó khăn về trang thiết bị trong công tác y tế dự phòng

Y tế dự phòng được coi là “cái gốc” của ngành Y tế trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mặc dù đã và đang được quan tâm, song lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.