Xã Hội » Tin tức
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng
Thứ Tư, 12/06/2019   trong mục Xã Hội

Mùa hè, thời tiết nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để vi sinh vật phát triển, làm cho thực phẩm dễ ôi thiu và lây lan các bệnh truyền nhiễm. Để chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế đã có kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp hè năm 2019.


Trục lợi giữa "tâm bão" dịch tả lợn châu Phi

Trong khi các cấp chính quyền toàn tỉnh đang nỗ lực vào cuộc khống chế sự lây lan của dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP), chung tay chia sẻ khó khăn, mất mát của người chăn nuôi thì một số kẻ xấu đã lợi dụng sự cả tin,

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vừa phối hợp với Công ty TNHH Jahwa Vina tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 2 ngôi nhà tình thương (mỗi ngôi nhà trị giá 100 triệu đồng) tặng gia đình em Hà Văn Quý, ở thôn Xy Thượng, xã Tân Lập (Sông Lô) và gia đình em Nguyễn Bình Minh, ở thôn Quảng Khai, xã Thiện Kế (Bình Xuyên).


Thứ Ba, 11/06/2019   trong mục Xã Hội

Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (Tam Dương) phối hợp cùng Trung tâm kỹ năng sống Sao Việt (Vĩnh Yên) và Trung tâm hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương vừa tổ chức đêm gala “Chúng em là chiến sĩ”, tổng kết khóa học “Học kỳ quân đội” dành cho các em thanh, thiếu niên.


Nơi người bệnh được chăm sóc như người thân

Tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; đổi mới phong cách làm việc, thái độ giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân... Bệnh viện Giao thông Vận tải (GTVT) Vĩnh Phúc phấn đấu trở thành một trong những cơ sở y tế hàng đầu của ngành GTVT trong chăm sóc, 

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh, thiếu niên

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh, thiếu niên thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.


Ngày 7/6/2019, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em.


Nữ Bí thư Đảng ủy hết lòng vì lợi ích chung

Xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường là một trong hai xã đầu tiên dồn thửa, đổi ruộng (DTĐR) thành công của tỉnh. Trải qua ba vụ canh tác, người dân đã thấy rõ hiệu quả to lớn từ việc DTĐR.

Những ngày vừa qua, thời tiết nắng nóng với nền nhiệt cao kéo dài là nguyên nhân khiến số lượng bệnh nhân nhập viện tăng. Để đảm bảo điều kiện điều trị tốt nhất cho người bệnh, các bệnh viện đã chú trọng thực hiện giảm tải thủ tục hành chính;

Người dân khu tái định cư Đồng Nắng mong sớm được an cư

Bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), hỗ trợ tái định cư (TĐC) là một trong những khâu quan trọng khi thực hiện các dự án, vì nó tác động đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là đối với người có đất thuộc diện phải thu hồi.