Xã Hội » Tin tức
Điểm sáng văn hóa vùng đất bãi
Thứ Tư, 16/05/2018   trong mục Xã Hội

Cách trung tâm huyện gần 10km, xã Liên Châu (Yên Lạc) có hơn 2.500 hộ với hơn 9.500 khẩu. Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng, Liên Châu là xã đi đầu trong xây dựng nông thôn mới của huyện Yên Lạc. 

Phiên giao dịch việc làm thứ năm hàng tuần: Thêm gắn kết giữa người lao động với doanh nghiệp

Nhằm tạo thuận lợi cho người lao động tìm kiếm việc làm và kết nối các sàn giao dịch việc làm online các tỉnh phía Bắc và trên cả nước, từ đầu tháng 4/2018 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh đã chuyển các phiên giao dịch việc làm (PGDVL) vào các ngày mùng 2, 10, 18 và 25 hàng tháng sang PGDVL vào các ngày thứ năm hàng tuần. Qua gần 2 tháng triển khai, các PGDVL vào ngày thứ năm hàng tuần đã phát huy được hiệu quả, gắn kết hơn nữa người lao động với doanh nghiệp, là cầu nối để cung ứng nguồn lao động có chất lượng.

Giảm đình công, lãn công khi người lao động hiểu biết pháp luật

Để góp phần giảm đình công, lãn công, bảo đảm ANTT, tạo môi trường đầu tư ổn định cho các doanh nghiệp (DN) trong các KCN, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho người lao động (NLĐ) theo hướng đa dạng hóa về nội dung, hình thức, tập trung hướng về cơ sở.

Nhanh chóng truy tìm tung tích người phụ nữ mất tích bí ẩn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đang nỗ lực truy tìm tung tích chị Đinh Thị Hạnh (37 tuổi), trú tại xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên đã mất tích bí ẩn gần 1 tháng qua.

Rùng mình cảnh ô nhiễm môi trường cơ sở sản xuất tinh bột nghệ

Vài năm trở lại đây, người dân Tổ dân phố (TDP) Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên) luôn phải sống trong tình cảnh ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất tinh bột nghệ trong khu dân cư.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính

Năm 2017, Vĩnh Phúc xếp thứ 20/63 tỉnh, thành phố về chỉ số cải cách hành chính (Par Index), giảm 12 bậc so với năm 2016.

Khó khăn trong giải quyết các vụ án hành chính

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tình hình khiếu kiện các quyết định hành chính, hành vi hành chính (QĐHC, HVHC) của UBND, Chủ tịch UBND không nhiều.

Cảnh giác với nạn trộm cắp cổ vật

Thời gian qua, nạn trộm cắp tượng Phật và các đồ thờ trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và đời sống tâm linh của nhân dân. 

Thiết thực vì lợi ích đoàn viên, giáo viên và người lao động

Xây nhà mái ấm công đoàn, thăm hỏi động viên khi đoàn viên ốm đau đột xuất, phát động các phong trào thi đua, tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao... là những hoạt động thiết thực mà Công đoàn ngành GD&ĐT đã thực hiện trong nhiều năm qua. 

Tuyên truyền, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 2C

Ngày 15/5/2018, UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo các ngành chức năng của huyện phối hợp với Đội Thanh tra giao thông số 1, Sở GTVT, đơn vị quản lý đường bộ trên địa bàn và xã Bình Dương tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tự giác di dời hàng hóa, tháo dỡ bảng biển vi phạm hành lang ATGT trên tuyến Quốc Lộ 2C (đoạn qua xã Bình Dương).