Xã Hội » Tin tức
Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển KT-XH
Thứ Năm, 16/05/2019   trong mục Xã Hội

Nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) nói chung, tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, ngày 18/6/2013, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã thông qua Luật KH&CN, trong đó, quy định lấy ngày 18/5 hằng năm là “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”. 

Sáp nhập thôn, tổ dân phố ở Vĩnh Tường: Khi lòng dân thuận

Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố (TDP) là bước đi quan trọng nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở và hiệu quả đầu tư cơ sở hạ tầng ở địa phương. 

Đối thoại giải quyết vướng mắc liên quan đến GPMB dự án xây dựng và mở rộng chùa Già Du, xã Vĩnh Sơn: Cách làm mới, hiệu quả của Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường

Gia đình ông Hạ Văn Cấp đã cơ bản đồng ý với phương án giải quyết của huyện Vĩnh Tường liên quan đến việc bồi thường GPMB dự án xây dựng và mở rộng chùa Già Du (dự án chùa Già Du), xã Vĩnh Sơn. Đó là kết quả đối thoại giữa Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường với gia đình ông Cấp, UBND huyện, các cơ quan liên quan và xã Vĩnh Sơn.

Việt Nam quan tâm đời sống sinh hoạt tâm linh của Phật tử kiều bào

Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng khẳng định sẽ phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tăng cường quan tâm đến đời sống sinh hoạt tâm linh của Phật tử Việt Nam ở nước ngoài.


5 năm qua, MTTQ thành phố Phúc Yên đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng thành phố Phúc Yên phát triển trên tất cả các lĩnh vực.


MTTQ phường Phúc Thắng phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội

Nhận thức vai trò quan trọng của giám sát và phản biện xã hội trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ phường Phúc Thắng (Phúc Yên)đã thực hiện đồng bộ các giải pháp,

Quan tâm chăm lo cho người nghèo
Thứ Tư, 15/05/2019   trong mục Xã Hội

Bằng sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của thành phố Phúc Yên, hàng chục ngôi nhà Đại đoàn kết cùng nhiều phần quà ý nghĩa với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng đã được trao tặng các hộ nghèo, góp phần giúp các hộ nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.


Không sắp cỗ mời khách trong ngày tang lễ, từng bước xóa bỏ những hủ tục rườm rà, lạc hậu, lựa chọn hình thức hỏa táng khi có người qua đời... Đó là những chuyển biến tích cực trong thực hiện Chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm,

Xung quanh đề xuất thay đổi, thống nhất giờ làm việc trên cả nước

Đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về thay đổi giờ làm việc của công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính trên cả nước, bắt đầu từ 8h30' đến 17h30', nghỉ trưa 60 phút, đang được đưa ra lấy ý kiến của nhân dân để đưa vào Bộ Luật Lao động sửa đổi, đã thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến khác nhau.


Đổi mới công tác đào tạo nghề
Thứ Tư, 15/05/2019   trong mục Xã Hội

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đã chủ động đổi mới toàn diện công tác đào tạo nghề. Bên cạnh đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên,