Xã Hội » Tin tức

Thành công nhờ quyết tâm theo đuổi đam mê

Thứ Năm, 04/07/2019

Tốt nghiệp loại giỏi Khoa Quản trị, Trường đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội), nhưng Đào Thị Hương đến từ Lũng Hòa (Vĩnh Tường) lại quyết định theo đuổi nghề thẩm mỹ. Hiện nay, cô gái 9X là chủ tiệm Hương Beauty&Spa ở thị trấn Thổ Tang (Vĩnh Tường) với mức thu nhập “khủng”, tạo được uy tín đối với khách hàng.

Kiên trì theo đuổi đam mê, Đào Thị Hương (đứng) đã biến ước mơ thành sự thật.

Đào Thị Hương sinh năm 1991, có dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt xinh tươi, hiền dịu, giúp người đối diện luôn cảm thấy thân thiện, cởi mở khi nói chuyện. Hương chia sẻ: "Thành công ngày hôm nay của tôi là cả một quá trình kiên trì, rèn luyện 6 năm trời, với biết bao khó khăn, trở ngại. Từng là học sinh giỏi nhiều năm liền khi học phổ thông và “ẵm” không ít học bổng khi học đại học, ai cũng nghĩ, sau khi ra trường, tôi sẽ có một công việc ổn định theo đúng chuyên ngành đào tạo. Nhưng, đi làm được 1 tháng, tôi thấy công việc văn phòng không thực sự phù hợp với cá tính, sở trường của bản thân. Vì thế, đầu năm 2013, tôi quyết định xin nghỉ việc và đi học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Hà Nội. Khi biết được quyết định này, bố mẹ tôi phản đối kịch liệt, cho rằng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn và không hài lòng với sự lựa chọn đó. Hàng xóm thì nhìn tôi với con mắt dò nghi, cười cợt, thậm chí coi thường, bảo tôi dở người, tốn bao nhiêu tiền ăn học rồi lại theo cái nghề viển vông kia. Nhiều hôm vừa học nghề, tôi vừa khóc vì bố gọi điện mắng...".

Quyết tâm theo đuổi đam mê, Hương tự vay tiền trang trải trong quá trình học nghề, một mình bám trụ, vượt qua vô vàn khó khăn. Nhờ nỗ lực học hỏi, chỉ sau 3 tuần học nghề, cô gái 9X được tin tưởng nhận vào làm chính thức. Trong quá trình làm, Hương tiếp tục học hỏi và tìm những thầy, cô giáo được đào tạo về nghệ thuật thẩm mỹ tại nước ngoài để học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm.

Năm 2015, khi tay nghề đã vững, Hương mở một spa cho riêng mình tại Hà Nội. Đến năm 2017, nhận thấy nhu cầu làm đẹp của chị em ở các vùng quê trở thành xu hướng tất yếu, Hương chuyển spa về thị trấn Thổ Tang. Thời gian đầu, hoạt động của spa gặp không ít khó khăn do chưa quen thị trường, lượng khách cầm chừng, nhưng, với quyết tâm khẳng định sự lựa chọn của bản thân là đúng đắn, Hương chủ động vạch ra những định hướng tìm kiếm khách hàng dựa trên những mối quan hệ bạn bè, người thân. Tiếng lành đồn xa, dần dần, lượng khách tìm đến spa của Hương tăng lên đáng kể, uy tín và chất lượng các dịch vụ làm đẹp (phun xăm, môi, mày, chăm sóc da…) được khách hàng nhiều nơi biết đến. Trung bình 1 tháng, Hương Beauty&spa có khoảng 500 lượt khách.

Là một trong những khách hàng thường xuyên chăm sóc sắc đẹp tại Hương Beauty&spa, chị Bùi Thị Lý, ở xã Tề Lỗ (Yên Lạc) cho biết: "Là người thích làm đẹp, chăm sóc cho bản thân, tôi đã trải nghiệm các dịch vụ tại nhiều spa trên địa bàn,nhưng khi đến Hương Beauty&spa, tôi rất hài lòng về dịch vụ, sản phẩm cũng như giá cả. Tại Hương Beauty&spa không chỉ có các dịch vụ chăm sóc và điều trị các bệnh về da, mà còn có các dịch vụ về môi, mày như: Phun tản bột, phun hiệu ứng, phun châu Âu Ombe, điêu khắc… Đặc biệt, spa có thể khắc phục mày, môi cho khách hàng đã làm phun xăm ở nơi khác bị hỏng".

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Đào Thị Hương cho biết: "Nghề phun xăm tưởng dễ nhưng thực sự rất khó, nó phụ thuộc vào cơ địa của từng người và người làm phải điều chỉnh sao cho phù hợp với từng khách hàng. Có tháng, thu nhập tại spa có thể lên tới vài trăm triệu đồng, nhưng thương trường cũng như chiến trường, muốn đứng vững, tạo được thương hiệu với khách hàng, tôi đã phải bỏ ra không ít công sức, tiền bạc để đổi mới công nghệ, nâng cao tay nghề. Với mong muốn truyền tải đam mê, lan tỏa cái đẹp đến tất cả phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ khu vực nông thôn, thời gian tới, tôi sẽ mở thêm các gói dịch vụ ưu đãi để chị em có thu nhập thấp cũng có cơ hội làm đẹp cho bản thân".

Bài, ảnh Hồng TínhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: