Xã Hội » Tin tức

Vinphaco khắc ghi lời Bác dạy

Thứ Năm, 17/05/2018

Năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết một bức thư gửi giới Công- Thương Việt Nam dặn dò các doanh nhân phải xây dựng một nền kinh tế vững vàng, thịnh vượng. Khắc ghi lời Bác dạy, trong gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco) luôn đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong sản xuất, kinh doanh để gây dựng thương hiệu Vinphaco ngày càng lớn mạnh.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến điều kiện làm việc của người lao động. Ảnh: Dương Hà

Tiền thân của Vinphaco là Quốc doanh dược phẩm Vĩnh Phúc, thành lập ngày 15/9/1959 trên cơ sở sát nhập hiệu thuốc tây với cửa hàng thuốc Nam Bắc của tỉnh. Sau nhiều lần chia tách, sáp nhập và đổi tên, năm 2004, doanh nghiệp nhà nước này chính thức chuyển đổi sang mô hình cổ phần với 100% số vốn của cổ đông và người lao động. Từ đó đến nay, phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, Vinphaco không ngừng nỗ lực vươn lên và bứt phá ngoạn mục khi trở thành một trong những công ty dược hàng đầu ở Việt Nam.

Vinphaco Vĩnh Phúc là một trong số rất ít doanh nghiệp trong nước đã mạnh dạn đầu tư xưởng sản xuất thuốc tiêm theo tiêu chuẩn GMP-ASEAN (nay là nhà máy sản xuất thuốc tiêm theo tiêu chuẩn WHO). Nguồn kinh phí đầu tư cho dây chuyền sản xuất thuốc tiêm không những lớn mà còn đòi hỏi tiêu chuẩn công nghệ cao với quy trình sản xuất khắt khe hơn nhiều so thuốc viên.

Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu thuốc tiêm là vấn đề cấp thiết, không thể thiếu trong khám chữa bệnh, nhất là thuốc tiêm chuyên khoa biệt dược dùng trong cấp cứu nên Vinphaco đã nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện bằng được. Nhờ sự mạnh dạn, đổi mới trong sản xuất nên Vinphaco trở thành doanh nghiệp hàng đầu về sản phẩm thuốc tiêm trong nước.

Đến nay, công ty đã sản xuất được hơn 10 loại thuốc tiêm chuyên khoa đặc hiệu, trong đó có Aslem là loại thuốc có tác dụng tăng cường miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, dùng phối hợp để điều trị ung thư. Sản phẩm là đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, do trường Đại học Dược Hà Nội thực hiện, đã được nghiệm thu và chuyển giao cho Vinphaco sản xuất, phân phối độc quyền.

Ngoài sản xuất thuốc tiêm dạng dung dịch, Vinphaco còn có các dây chuyền sản xuất thuốc tiêm bột đông khô, thuốc viên nang mềm, viên nén, bao film, viên bao đường, thuốc bột, cốm và chuỗi nhà thuốc theo tiêu chuẩn GSP.

Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường, Vinphaco đã hiện đại hóa công nghệ, áp dụng các nguyên tắc tiêu chuẩn tiên tiến về thực hành tốt (GPS) theo lộ trình của Bộ Y tế và WHO; coi trọng xây dựng chiến lược sản phẩm, cải tiến bao bì, mẫu mã, nghiên cứu sản xuất nhiều mặt hàng thuốc chuyên khoa đặc hiệu; có chính sách thu hút, bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập; xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm, dịch vụ sâu rộng và hình ảnh Vinphaco trên thị trường...

Nhờ có nhiều giải pháp sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh nên sản lượng thuốc tiêm của Vinphaco vào thị trường đứng đầu cả nước. Năm 2017, tổng doanh thu của Vinphaco đạt gần 100 tỷ đồng, bằng gần 108% so với năm 2016. Không những nộp ngân sách đầy đủ cho Nhà nước (hơn 20 tỷ đồng/năm), Vinphaco còn đang tạo việc làm cho hơn 700 lao động với thu nhập bình quân từ 5,5-6 triệu đồng/người/tháng.

Khắc ghi lời Bác dạy phải thật sự săn sóc đến đời sống tinh thần và vật chất của công nhân, những năm qua, Ban lãnh đạo Vinphaco luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước, đảm bảo 100% người lao động được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ khám sức khỏe định kỳ hoặc khi ốm đau, thai sản. Hàng năm, công ty thực hiện đúng quy định nâng lương, nâng bậc, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho cán bộ, công nhân…

Bên cạnh chú trọng hoạt động sản xuất kinh doanh, Vinphaco còn quan tâm xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể vững mạnh toàn diện. Hàng năm, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo công ty đều phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi kết hợp với năng suất- chất lượng- hiệu quả”; “Xanh- sạch- đẹp- đảm bảo ATVSLĐ&PCCN”; “phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”; “thực hành tiết kiệm, chống hư hao lãng phí trong sản xuất kinh doanh”… qua đó giúp cán bộ, công nhân thêm phấn khởi, hăng say tham gia lao động, sản xuất và kinh doanh

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Vinphaco Vĩnh Phúc, Đảng và Nhà nước đã phong tặng cho công ty nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động Hạng Ba (1976), Huân chương Lao động Hạng Nhì (1982), Huân chương Lao động hạng Nhất (2004), Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2009), Huân chương Độc lập hạng Ba (2014) ...

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: