Xã Hội » Tin tức
Những năm tháng không thể nào quên
Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Xã Hội

60 năm đã trôi qua, nhưng hình ảnh về những ngày tháng gian khổ, khốc liệt và đầy hào hùng vẫn luôn hiện hữu trong ký ức của những cựu chiến binh (CCB), cựu thanh niên xung phong (TNXP).

Niềm vui tuổi già
Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Xã Hội

Xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân nói chung, người cao tuổi (NCT) huyện Yên Lạc nói riêng được nâng cao. Việc NCT huyện Yên Lạc được quan tâm, chăm lo về đời sống tinh thần đã mang lại cho họ nhiều niềm vui, sự lạc quan, yêu đời trong cuộc sống.


Thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU của BTV Tỉnh ủy về việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, ngành GD&ĐT tỉnh đã tổ chức sắp xếp lại các trường học ở cả 4 cấp theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối.


Ngày 19/5/2019, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và phát động cuộc thi “Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày"đồng loạt trong toàn tỉnh.


Trạm y tế chờ… "cấp cứu”
Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Xã Hội

Được xây dựng từ lâu, đến nay, Trạm Y tế xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục từ phòng làm việc, phòng họp, đến cửa sổ, cửa chính ra vào, nền gạch đều đã bong tróc, dột nát, hư hỏng. Y, bác sĩ và cả người dân đến khám, chữa bệnh đều lo âu, thấp thỏm, dẫn tới công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân gặp nhiều khó khăn.


Ngày 17/5/2019, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.


Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2019

Chiều 17/5/2019, tại Sân vận động Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam,Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2019 đã chính thức khai mạc.


Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Xã Hội

Năm 2018, chàng trai trẻ Lê Thái Sơn đến từ thị trấn Thổ Tang (Vĩnh Tường) với đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến tốc độ truyền dẫn của sợi quang đã vinh dự được tạp chí công nghệ MIT Technology Review thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) bình chọn là 1 trong 35 Nhà sáng chế dưới 35 tuổi. Anh là kỹ sư người Việt Nam đầu tiên làm việc tại Viện nghiên cứu Nokia Bell Labs thuộc Cộng hòa Liên bang Đức.


Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ (KH&CN); động viên, khích lệ thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Sở KH&CN đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.


UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1242/QĐ-UBND về việc điều chỉnh mức hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh.