Xã Hội » Tin tức
Ra mắt mô hình “Thùng gạo tiết kiệm tập trung”
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Xã Hội

Vừa qua, xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường tổ chức gặp mặt và ra mắt mô hình “Thùng gạo tiết kiệm tập trung” tại thôn Cao Xá.


Trao quà tặng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 20/10, Công đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức trao quà cho 4 trường hợp hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh.


Chưa có dự báo siêu bão cấp 17 đổ bộ vào miền Trung

Tính đến tối ngày 19/10, trên website chính thức của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo về một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) sẽ di chuyển vào Biển Đông. Dự báo cho thấy vào ngày 24/10, bão có thể mạnh cấp 11.


Quan tâm hỗ trợ phụ nữ nghèo
Hôm nay, 12 giờ trước   trong mục Xã Hội

Đồng hành, hỗ trợ phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, thoát nghèo, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động quan tâm, giúp đỡ thiết thực. Các chương trình, hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo của các cấp hội giúp cải thiện đời sống cho hội viên, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở y tế

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên y tế, đặc biệt là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về tác hại của thuốc lá; treo, dán biển hiệu, băng rôn không hút thuốc lá tại đơn vị, nhằm xây dựng môi trường trong lành, không khói thuốc trong bệnh viện.

Khơi dậy đam mê sáng tạo khoa học cho học sinh

Những năm qua, ngành GDĐT tỉnh luôn quan tâm và tổ chức các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học. Qua đó, góp phần khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, giúp học sinh ứng dụng kiến thức được học vào thực tiễn.


Nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện hướng về miền Trung

Trước những mất mát, thiệt hại to lớn về người và tài sản do mưa lũ gây ra, nhiều ngày qua, mọi quan tâm, lo lắng của nhân dân trên cả nước đều hướng về miền Trung thân yêu. Theo số liệu của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, mưa lũ, từ ngày 6 - 18/10, đã có 84 người chết, 38 người mất tích, gần 80 nghìn ngôi nhà bị ngập, hư hỏng và đổ sập do mưa lũ ở miền Trung.

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải nói lời chia tay

Dễ nổi cáu, hay tranh cãi, muốn ở một mình… đó là những dấu hiệu khiến bạn sẽ phải nhìn nhận lại mối quan hệ của mình.


Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Anh ngữ Havina Vĩnh Phúc và Tổ chức giáo dục Nisai

Mới đây, Trung tâm Anh ngữ Havina Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai trương cơ sở mới tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên và lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức giáo dục Nisai (Anh Quốc).


Điểm sáng trong xây dựng, cải tạo rãnh thoát nước thải

Mặc dù gặp không ít khó khăn ban đầu, song với cách làm sáng tạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân, việc triển khai xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư ở xã Vân Hội, huyện Tam Dương đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần mang lại một diện mạo mới, khang trang, sạch đẹp cho đường làng, ngõ, xóm, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe nhân dân.