Xã Hội » Tin tức
Nghĩa cử đẹp của một trung úy cảnh sát giao thông
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Xã Hội

Sau gần nửa tháng thực hiện lệnh trực 100% quân số phục vụ Seagame 31, buổi sáng chủ nhật ngày 22/5, trung úy Trần Văn Minh, Phó đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tranh thủ về đưa vợ con đi mua sắm và vui chơi ở Trung tâm thương mại Go! Vĩnh Phúc trên địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Hỗ trợ trẻ khuyết tật tiếp cận dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng

Nhằm hỗ trợ trẻ khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe, trợ giúp trẻ khuyết tật thông qua chính sách bảo trợ, giáo dục, y tế… 


Hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra

Mới đây, UBND tỉnh đã có Thông báo số 96 về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị nghe Sở NN&PTNT báo cáo tình hình mưa lũ từ ngày 22/5 đến ngày 25/5 trên địa bàn tỉnh và công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ.


Đức Bác đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân

Để phấn đấu trong giai đoạn 2020-2025 đạt tiêu chuẩn đô thị loại 5, Đảng bộ, chính quyền xã Đức Bác, huyện Sông Lô đã tập trung lãnh đạo nhân dân khai thác tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.


Đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện

Vĩnh Phúc luôn là một trong những địa phương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của cả nước. Các phong trào, chương trình HMTN đều được tỉnh triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia.


Đảm bảo quyền được trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Trợ giúp pháp lý (TGPL) là chính sách mang tính nhân văn của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho người khuyết tật (NKT), NKT có khó khăn về tài chính được tiếp cận các dịch vụ pháp luật.

Dự báo thời tiết 26/5: Mưa giông quay lại Bắc Bộ, miền Nam vào đợt mưa dài ngày

Dự báo thời tiết ngày 26/5, mưa lớn quay lại Bắc Bộ sau 1-2 ngày tạnh ráo và dự kiến kéo dài vài ngày tới. Tây Nguyên và Nam Bộ cũng vào đợt mưa lớn dài ngày, đặc biệt tập trung vào chiều tối.


Ra mắt chiến dịch bảo vệ gấu cùng các ngôi sao quốc tế

Ngày 25/5, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, thung lũng Chắt Dậu, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Tổ chức Động vật Châu Á đã khởi động Chiến dịch “No Bear Left Behind - Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau” vì mục tiêu cứu hộ toàn bộ các cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam để chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu lấy mật.


Đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho người bệnh

Sau trận mưa kéo dài nhiều ngày, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên bị ngập nặng, trong đó có tuyến đường vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân. 

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong dịp hè

Những năm gần đây, vào mỗi dịp hè, thay vì cho trẻ học văn hóa, các bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc rèn kỹ năng sống và phát huy năng khiếu của trẻ. Các lớp học kỹ năng sống ngày càng thu hút nhiều lượt phụ huynh đăng ký với mong muốn trẻ sẽ có những trải nghiệm mới ngoài trường học, sách vở, giúp trẻ tự tin, phát triển toàn diện.