Xã Hội » Tin tức
Giải quyết việc làm sau cai nghiện: Cần gỡ "nút thắt" trong đào tạo nghề
Thứ Bảy, 01/10/2022   trong mục Xã Hội

Được học nghề, có việc làm ổn định để tạo dựng lại cuộc sống là nhu cầu chính đáng của những người nghiện ma túy sau cai và cũng là giải pháp hữu hiệu phòng ngừa tái nghiện. Mặc dù đã có chính sách tạo điều kiện của Nhà nước, nhưng với tay nghề còn hạn chế, con đường tái hòa nhập cộng đồng của người nghiện sau cai vẫn còn không ít khó khăn.

Tiếp tục tổ chức thí điểm phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho công an cấp xã

Theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA, từ ngày 21/5/2022, công an các huyện, thành phố đã được trao quyền đăng ký, cấp biển số xe ô tô; 50 đơn vị công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đáp ứng đủ điều kiện đã được làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Huyện Yên Lạc: Tỉ lệ xử lý, giải quyết các tồn tại, vi phạm pháp luật đất đai đứng đầu toàn tỉnh

Theo chỉ tiêu trong Kế hoạch số 54 của UBND tỉnh giao cho các huyện, thành phố mỗi năm cần xử lý ít nhất 20% các tồn tại, vi phạm đất đai và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai mới phát sinh trên địa bàn.

Người cao tuổi xã Liên Châu nêu gương sáng

Những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi (NCT) xã Liên Châu, huyện Yên Lạc tích cực tham gia.

Phẫu thuật lấy sỏi thận thành công cho người bệnh có khối sỏi hiếm gặp

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã phẫu thuật thành công lấy khối sỏi to hiếm gặp cho bệnh nhân nữ, 75 tuổi ở xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc.


Trao học bổng tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Sáng 30/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lập Thạch trao học bổng tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn toàn huyện.


Yếu tố gây hại sức khỏe, khiến bạn già nhanh hơn cả hút thuốc

Một nghiên cứu cho thấy cảm giác cô đơn và không hạnh phúc có hại cho sức khỏe của bạn hơn hút thuốc.


Khai thác hiệu quả các thiết chế văn hóa

Nhờ được quan tâm đầu tư, nâng cấp và tăng cường công tác quản lý, hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao (VH-TT) trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên ngày càng phát huy hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần, 

Động lực thúc đẩy sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao

Chương trình hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao được Hội Nhà báo (HNB) tỉnh triển khai với nội dung thiết thực, hiệu quả trong nhiều năm qua đã trở thành động lực khuyến khích sự lao động sáng tạo của đội ngũ người làm báo, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Hàng rào xanh khu công sở - Điểm nhấn thân thiện của thành phố

Nhằm tạo cảnh quan, diện mạo mới cho đô thị Vĩnh Yên - một đô thị xanh, thông minh, đáng sống, UBND thành phố Vĩnh Yên đang thực hiện “xanh hóa” tường rào tại các khu công sở.