Xã Hội » Tin tức
Phụ tùng xe máy giả tràn lan
Hôm nay, 9 giờ trước   trong mục Tin tức

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều cửa hàng sửa chữa, kinh doanh phụ tùng xe máy trà trộn một số linh kiện xe máy giả nhãn hiệu Honda đánh lừa người tiêu dùng bằng những thủ đoạn tinh vi, khiến lực lượng chức năng khó kiểm soát.

Gần đây, người tiêu dùng hoang mang trước thông tin về thịt lợn nhiễm chất cấm, rau nhiễm sán, gà nhuộm chất vàng ô, thịt bò điên… 

Được thực hiện từ ngày 1/4/2017, đến nay, sau 6 tháng triển khai, hệ thống đường dây nóng đã tiếp nhận được các ý kiến, kiến nghị của 98 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thông qua 4 hình thức: Website: duongdaynong.vinhphuc.gov.vn; số điện thoại: 0211102; số tin nhắn: 8088 vàEmail: duongdaynong@vinhphuc.gov.vn. Đến 31/10/2017, các cơ quan, đơn vị liên quan đã xem xét, giải quyết đúng, trước hạn 80 phản ánh, kiến nghị, đạt 87%.

Phòng, chống bạo lực học đường - Trách nhiệm của toàn xã hội

Những năm gần đây, tình trạng bạo lực học đường (BLHĐ) đã trở thành vấn nạn đáng báo động, đang diễn ra ở tất cả các cấp học dưới nhiều hình thức khác nhau. BLHĐ không chỉ xảy ra giữa học sinh với học sinh, mà còn có bạo lực giữa học sinh với giáo viên, giáo viên với học sinh. 

Giải quyết việc làm cho thanh niên còn nhiều khó khăn

Kinh phí tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, học nghề cho thanh niên còn hạn chế; nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ) không chú trọng thực hiện các chính sách cho người lao động; công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác giải quyết việc làm chưa cao...

“Tự soi, tự sửa”, hoàn thiện bản thân

Xác định việc nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên có vai trò quan trọng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, những năm qua, Đảng bộ xã Tân Phong (Bình Xuyên) luôn chú trọng các giải pháp nhằm ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, chính trị gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đừng để ước mơ dang dở
Hôm nay, 15 giờ trước   trong mục Tin tức

Biết mẹ và chị gái, anh trai khổ cực nuôi mình ăn học, em Bùi Đức Thọ, xóm Đồng Sành, thôn Đồng, xã Thanh Trù (thành phố Vĩnh Yên) luôn cố gắng học giỏi để động viên mẹ. Nhưng ước nguyện của chàng sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng có thể dang dở khi gia đình em quá nghèo, mẹ lại mắc bệnh tâm thần... 

Thực hiện kế hoạch số 997/KH –CAT-PC64 của Công an tỉnh và kế hoạch số 543/KH - CAPY của Công an thị xã Phúc Yên về vận động giao nộp và kiểm tra thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK – VLN – CCHT) trên địa bàn thị xã Phúc Yên, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã Phúc Yên đã tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp VK – VLN – CCHT; tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK – VLN – CCHT và pháo.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 22/11/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tặng quà cho 40 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và con cháu các nạn nhân chất độc da cam tại 5 huyện Lập Thạch, Tam Dương, Yên Lạc, Vĩnh Tường và Bình Xuyên.

Thứ Tư, 22/11/2017   trong mục Xã Hội

Giai đoạn đầu sắp xếp tổ chức bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, với kết quả giảm được 5 đơn vị tổ dân phố, 122 người hoạt động không chuyên trách, phường Trưng Trắc (thị xã Phúc Yên) được Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá là địa phương thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và có nhiều sáng tạo trong thực hiện Đề án 01 của BTV Tỉnh ủy.