Xã Hội » Tin tức
Hoạt động Đoàn ở địa bàn dân cư còn nhiều khó khăn
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Xã Hội

Đoàn cơ sở là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống tổ chức Đoàn thanh niên. ĐVTN ở các địa phương là lực lượng nòng cốt, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, hiện nay, công tác Đoàn tại địa bàn dân cư còn nhiều tồn tại, bất cập cần khắc phục.


"Phao cứu sinh" của những người nhiễm HIV
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Xã Hội

Từ ngày 1/1/2019, thuốc kháng virus ARV dành cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đượcthanh toán qua thẻ BHYT thay vì cấp miễn phí như trước đây. Như vậy, đối với bệnh nhân nhiễm HIV, BHYT sẽ là "chiếc phao cứu sinh" giúp người bệnh không bị gián đoạn quá trình điều trị khi không còn nguồn tài trợ quốc tế.


Môi trường thôn Dương Thọ ô nhiễm nặng vì chất thải chăn nuôi

Thời gian gần đây, hàng chục hộ dân ở thôn Dương Thọ, xã Đức Bác (Sông Lô) phải sống trong tình trạng môi trường bị ô nhiễm do chất thải, nước thải từ các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm nằm trong khu dân cư.

Tạo việc làm cho thanh niên nông thôn
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Xã Hội

Xác định tạo việc làm cho thanh niên nông thôn là nhiệm vụ quan trọng, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vốn sản xuất... nhằm tạo việc làm cho thanh niên nông thôn.


Phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Vĩnh Yên được triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố với cộng đồng. 

Ngày 25/3/2019, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo nhân Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3 với chủ đề: "Đổi mới, hội nhập và phát triển".


Nhằm giới thiệu những địa chỉ sạch cho người dân về thực phẩm, thức ăn đường phố, thành phố Phúc Yên đang xây dựng mô hình điểm thức ăn đường phố tại 4 phường Trưng Trắc, Hùng Vương, Xuân Hòa, Đồng Xuân.


 

Không nên tẩy chay thịt lợn trong bữa ăn học đường

Mặc dù các chuyên gia y tế đã khuyến cáo, dịch tả lợn Châu Phi không lây sang người, nhưng hiện nay, một số trường học tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn tỉnh đang tạm ngưng hoặc hạn chế sử dụng thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày của học sinh.

Là lực lượng có vị trí, vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng của các đơn vị, địa phương, thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, “nói không” với vi phạm pháp luật, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Cầu nối những tấm lòng nhân ái
Thứ Hai, 25/03/2019   trong mục Xã Hội

Luôn đi đầu trong công tác từ thiện và tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Phúc Yên đã trở thành cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.