Xã Hội » Tin tức
Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho lãnh đạo cấp phòng
Thứ Tư, 03/06/2020   trong mục Xã Hội

Sáng 3/6, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý cấp phòng thuộc các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố trong tỉnh.


Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh: Khai trương 2 phòng khám mới

Ngày 3/6, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh khai trương 2 phòng khám gồm: Phòng khám Chấn thương-Chỉnh hình-Tạo hình thẩm mỹ và Phòng khám Ngoại-Sàn chậu-Nam khoa.


Dự báo thời tiết 3/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cháy da

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm từ 45-55%.


Người dân chưa mặn mà với thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu trong quá trình hiện đại hóa, bắt nhịp các ứng dụng số, tạo tiện ích cho hoạt động khám, chữa bệnh (KCB). Tuy nhiên, việc triển khai gặp nhiều khó khăn do thói quen sử dụng tiền mặt của người dân vẫn còn phổ biến.


Mô hình dân vận khéo ở thành phố Vĩnh Yên

Phong trào thi đua "Dân vận khéo" (DVK) trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên thời gian qua nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của hệ thống chính trị. 

Sở VH-TT&DL vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020 (từ 1 - 30/6).


Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm chuyên dụng để làm việc, hội họp, học tập, kinh doanh, mua sắm, giao tiếp... trực tuyến ở nước ta phát triển mạnh mẽ.


Chuyển biến trong xử lý rác thải ở thành phố Phúc Yên

Phúc Yên là thành phố đông dân cư, lượng rác thải lớn, trong khi tình trạng một bộ phận người dân thiếu ý thức xả rác bừa bãi; công tác vận chuyển gặp khó khăn, bãi chứa rác có diện tích nhỏ hẹp dẫn đến ứ đọng gây ô nhiễm môi trường... vì vậy, thành phố luôn gặp khó khăn trong công tác xử lý rác thải. Để khắc phục đảm bảo vệ sinh môi trường, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp thu gom, vận chuyển và xử lý rác. Việc làm này bước đầu đã đạt những kết quả tích cực.

Tuyên dương 67 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

67 đại biểu, mỗi người ở một lĩnh vực một công việc khác nhau nhưng đó là những điển hình xuất sắc nhất trong phong trào thanh niên học tập, làm theo lời Bác.


Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người có công với cách mạng, gia đình chính sách và người nghèo

Ngày 2/6/2020, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Bệnh viện Quân y 109 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người có công với cách mạng, gia đình chính sách và người nghèo trên địa bàn xã Vân Trục (Lập Thạch) – nơi thành lập lực lượng vũ trang tỉnh.