Xã Hội » Tin tức
Giải tỏa 2 chợ tạm Mậu Lâm và Thanh Giã
Hôm nay, 13 giờ trước   trong mục An ninh - Quốc phòng

UBND phường Khai Quang vừa phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố tổ chức ra quân giải tỏa chợ tạm Mậu Lâm và chợ tạm Thanh Giã.


Biểu diễn báo cáo Chương trình nghệ thuật tham dự Liên hoan “Tiếng hát Đường 9 xanh - 2019”

Tối 16/7/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật ca múa nhạc tham dự Liên hoan “Tiếng hát Đường 9 xanh - 2019”.


Hành trình tri ân không mệt mỏi
Hôm nay, 13 giờ trước   trong mục Xã Hội

Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước. Vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, công tác tìm kiếm, quy tập HCLS hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả khả quan. 

Cận cảnh KĐT hiện đại bậc nhất thành phố Phúc Yên

Ghé thăm khu đô thị TMS Grand City Phuc Yen thời gian này, khách hàng không khỏi choáng ngợp trước diện mạo KĐT đẳng cấp bậc nhất thành phố Phúc Yên và có chung cảm nhận về tâm huyết của CĐT TMS Group trong việc kiến tạo nên một không gian sống chuẩn Nhật, văn minh, hiện đại và tràn đầy sức sống mới.


Đổi mới quy chế làm việc, nâng cao hiệu quả công vụ

Nhờ đổi mới trong xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, thành phố Vĩnh Yên đã siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Qua đó, góp phần tạo môi trường thông thoáng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


“Dân vận khéo” giúp giảm nghèo bền vững ở Lập Thạch

Với phương châm hướng về cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, công tác dân vận trên địa bàn huyện Lập Thạch luôn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm. 

Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Xã Hội

Mùa hè năm nay sẽ có nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài. Đặc biệt, với đặc điểm khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều sẽ là yếu tố thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm, hô hấp, tiêu chảy… phát triển. Vì vậy, người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình khi thời tiết nắng nóng.


Gia tăng tình trạng sinh con thứ 3: Không chỉ ở vùng nông thôn và gia đình sinh con "một bề" là gái

Hiện nay, tình trạng sinh con thứ 3 có xu hướng gia tăng ở hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh. Điều này tác động không nhỏ tới chất lượng dân số, ảnh hưởng tới vấn đề an sinh xã hội và chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình.


Đảm bảo quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), cải tiến quy trình, thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người tham gia BHYT khi đi KCB.


Nhiều trung tâm văn hóa, thể thao xã hoạt động kém hiệu quả

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư xây dựng cơ bản đồng bộ. Tuy nhiên, việc quản lý, khai thác, sử dụng và tổ chức hoạt động ở các trung tâm văn hóa, thể thao (TTVH-TT) cấp xã còn nhiều bất cập.