Xã Hội » Người việt bốn phương
Cộng đồng người Việt tại Cyprus tưng bừng đón Xuân Đinh Dậu
Thứ Sáu, 03/02/2017   trong mục Xã Hội

Như đã trở thành thông lệ vào mỗi dịp đầu năm Xuân mới, những người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập trên khắp đảo quốc Cyprus lại cùng nhau họp mặt để chung vui Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.


Cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập đón Xuân Đinh Dậu

Ngày 28/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Tết Cộng đồng chào mừng xuân Đinh Dậu 2017 trong bầu không khí vui vẻ, thắm tình quê hương.


Kiều bào chung sức xây dựng TP Hồ Chí Minh phát triển

Vừa qua, dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài đang diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, đóng góp thiết thực của toàn thể kiều bào hướng về sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời gian qua.

Hội đồng hương tại Macau kỷ niệm tròn 4 năm thành lập

Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2017, ngày 1/1, tại Trung tâm Thể thao-giải trí Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, 

Bà con Việt kiều tại Slovakia đóng góp cho Quỹ học bổng Vừ A Dính

Trong khuôn khổ chuyến thăm một số nước châu Âu của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, với tư cách là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ ''Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu," đoàn đã đến thành phố Bratislava, thủ đô nước Cộng hòa Slovakia.


Ngày 26/12, Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tại thủ đô Phnom Penh đã tổ chức chương trình “Bác sỹ Việt Nam khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân cơ xương khớp người Campuchia."

Nhiều tiết mục độc đáo đón Giáng sinh của thiếu nhi Việt Nam tại Séc

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, tối 19/12, tại Prague, Câu lạc bộ Sơn Ca của cặp nghệ sỹ Thu Hương-Thanh Sơn đã tổ chức buổi dạ hội Giáng sinh "Thế giới trẻ thơ" và cũng để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của câu lạc bộ bằng chương trình ca múa độc đáo do chính các em thiếu nhi Việt ở Séc biểu diễn.

Chuyên mục Người Việt bốn phương ngày 23/12/2016

Người Việt tại Đức cảm thấy bất an sau vụ đâm xe tải ở Berlin


Ấn tượng chương trình "Leader Camp" của sinh viên Việt tại Anh

Kết nối, hỗ trợ và truyền cảm hứng, đó là những tiêu chí mà Ban chấp hành Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland (SVUK) nhiệm kỳ 2016-2017 đang nỗ lực hướng tới nhằm xây dựng một cộng đồng ngày càng đoàn kết, vững mạnh, cùng giúp nhau khởi nghiệp.

Gặp gỡ các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam hàng đầu tại Pháp

Phát huy hiệu quả các tiềm năng tri thức của cộng đồng khoa học người Việt Nam tại Pháp, tiếp nối truyền thống của các thế hệ trí thức người Việt tại Pháp đã từng tạo nên "thế hệ vàng" trước đây về đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước là chủ đề nổi bật của cuộc gặp gỡ giới chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội người Việt Nam tại Pháp.