Xã Hội » Người việt bốn phương
Tiếng dương cầm mùa thu trên đất Đức
Thứ Năm, 21/11/2019   trong mục Xã Hội

Mới đây, tại Frankfurt, tới dự buổi biểu diễn đàn dương cầm do học sinh của nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo thể hiện, tiếng đàn của những nghệ sĩ tí hon thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra tại Đức đã để lại nhiều cảm xúc trong tôi.


Đặc sắc chương tình giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Đức

Mặc dù mới được thành lập chưa đầy 1 năm song Hội những người yêu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đang ngày một phát triển vững mạnh.


Tặng giấy khen cho một số nhà làm phim và phóng viên tại Algeria

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đánh giá cao nỗ lực của các nhà làm phim và các phóng viên vào công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần nâng cao hình ảnh và hiểu biết của công chúng Algeria đối với Việt Nam.


Câu chuyện về một người con lai Việt-Nga tìm về nguồn cội

Tâm sự với chúng tôi, Zhenya - một người con lai Việt Nga, cho biết anh mới có cuộc hội ngộ đầu tiên với gia đình của cha anh, trong cuộc tìm về nguồn cội mà anh ấp ủ đã lâu.


Fukushima chìm đắm trong bầu không khí lễ hội mang đậm nét Việt Nam

Ngày 4/11, chính quyền thành phố Fukushima, thuộc tỉnh cùng tên của Nhật Bản đã tổ chức Lễ hội Việt Nam lần thứ nhất với sự tham dự của hàng trăm người Việt Nam đang cư trú tại tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận cùng với đông đảo bạn bè Nhật Bản.


Cầu nối văn hóa Việt – Pháp
Thứ Sáu, 01/11/2019   trong mục Xã Hội

Tại Pháp, tiếng Việt được coi là một ngoại ngữ hiếm và chỉ được giảng dạy trong một số viện nghiên cứu hoặc trường đại học ở các thành phố lớn như Paris và Bordeaux. Tuy nhiên, mới đây, chương trình đào tạo văn bằng đại học về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tại Đại học Paul-Valery Montpellier III có tên gọi là “Tremplin pour le Vietnam” (tạm dịch là “Bệ phóng tới Việt Nam”) đã chính thức ra mắt tại Nhà hát Vignette, thành phố Montpellier, vùng Occitanie, miền Nam nước Pháp.

Hội Mắt Kính TP.HCM khám mắt và tặng kính từ thiện tại Campuchia

Trong buổi sáng 25/10, hàng trăm bà con người gốc Việt và các em nhỏ đã được bác sỹ và kỹ thuật viên tham gia đoàn công tác từ thiện khám, kiểm tra mắt và phát kính miễn phí.


Người Việt là cộng đồng dân nước ngoài lớn thứ 3 tại Nhật Bản

Số người Việt Nam đã lên tới 371.755 người, tăng 12,4% so với báo cáo gần đây nhất và trở thành cộng đồng người nước ngoài đông thứ 3 tại Nhật Bản.


Tưng bừng Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 15

Ngày hội sinh viên Việt Nam là sự kiện văn hóa văn nghệ thường niên có quy mô lớn, được mong chờ nhất, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.


Hội người Việt Nam tại Séc: 20 năm đoàn kết, phát triển và hội nhập

Cộng đồng người Việt được chính quyền sở tại đánh giá là một cộng đồng cần cù, chăm chỉ, năng động, chấp hành tốt luật pháp, có nhiều đóng góp cho nền kinh tế và văn hóa, xã hội Cộng hòa Séc.