Xã Hội » Người việt bốn phương
Đưa truyền thống “tôn sư trọng đạo” của Việt Nam đến với người Nga
Hôm nay, 9 giờ trước   trong mục Xã Hội

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và để quảng bá truyền thống này đến với bạn bè quốc tế, ngày 15/11, sinh viên Việt Nam tại Đại học Sư phạm quốc gia Moskva đã tổ chức chương trình nghệ thuật tri ân tới các thầy cô giáo, tôn vinh nghề sư phạm và gắn kết tình đoàn kết giữa sinh viên các nước.


Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, chiều 17/1, tại trụ sở ở thủ đô Phnom Penh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018).


Quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản ngày càng trở nên sâu sắc và mật thiết, đặc biệt trong việc hợp tác lao động.


Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản được trao tặng Huân chương

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 12/11, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAJI), ông Trần Ngọc Phúc, đã được trao Huân chương Mặt Trời mọc Tia bạc trong lễ trao huân chương mùa Thu 2018.


Mái ấm Việt - Séc: "Ngôi nhà chung cho những mảnh đời bất hạnh"

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, tối 10/11, tại Praha, Hội từ thiện “Mái ấm Việt-Séc” đã tổ chức chương trình giao lưu "Thu yêu thương" và cũng là hoạt động kỷ niệm 5 năm trở thành "ngôi nhà chung cho những mảnh đời bất hạnh" tại Cộng hòa Séc.


Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc tiến hành bảo hộ công dân

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cảnh sát Hàn Quốc cho biết vào lúc 9 giờ 45 phút (giờ địa phương) ngày 10/11, tại nhà máy Foosung Precision Industry Co ở thành phố Wonju, miền Đông Hàn Quốc, đã xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm 2 công nhân Việt Nam khác bị thương.


Ngày hội của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2018),

Trung tâm văn hóa và khoa học Nga tại thủ đô Hà Nội đang đưa ra những cơ hội học tập và đào tạo hấp dẫn cho người Việt tại những trường đại học tiếng tăm nhất của Nga. Đây được coi là một phần trong giai đoạn thứ 10 thuộc dự án dài hạn “Các trường đại học Nga”.


Hành trình chạy đua vào ghế Thượng nghị sĩ cấp bang của tiến sĩ người Mỹ gốc Việt

Tiến sĩ Savio Pham, một người Mỹ gốc Việt hiện đang là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho ghế Thượng nghị sĩ bang Washington, đại diện cho khu vực bầu cử số 38.


Trình diễn áo dài trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ

Trình diễn những bộ áo dài cả truyền thống lẫn cách tân, từ các thanh nữ, các chị, các mẹ đến những em bé Việt Nam đều thướt tha và rực rỡ trong Ngày hội gia đình Việt Nam được tổ chức vào ngày 4/11 tại Brussels bởi Tổng hội Người Việt Nam tại Bỉ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ.