Xã Hội » Người việt bốn phương
Đại sứ quán Việt Nam tổ chức chuyến đi "Theo dấu chân Bác Hồ" tại Pháp
Thứ Sáu, 30/09/2022   trong mục Xã Hội

Đại sứ Đinh Toàn Thắng mong muốn thành phố Le Havre, Saint Adresse - nơi Bác Hồ từng sống- sẽ là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt-Pháp vào năm 2023.


Sôi động Ngày hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam tại Pháp

Nhân dịp này, Đại sứ Đinh Toàn Thắng kêu gọi các hội đoàn "tiếp tục truyền thống trong thời gian tới để lưu lại trong tâm trí của các thế hệ tương lai về tình hữu nghị và đoàn kết giữa hai dân tộc."


"Một thoáng Việt Nam tại Venice" chinh phục bạn bè Italy

Sự kiện "Một thoáng Việt Nam tại Venice" không chỉ tăng cường phát triển quan hệ hai nước trong lĩnh vực văn hoá, mà còn cả kinh tế, chính trị, cũng như tình đoàn kết giữa người dân.


Cựu Đại sứ Đức Rolf Schulze: "Việt Nam là một phần trong trái tim tôi"

Ông Rolf Schulze, Chủ tịch Hội Đức-Việt, từng là Đại sứ tại Việt Nam khẳng định Hội Đức-Việt không chỉ là nhịp cầu mà còn đóng góp một phần công sức để kết nối và tăng cường quan hệ giữa hai nước.


Giao lưu bóng đá hữu nghị chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt-Lào

Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane đã phối hợp với các trường do Việt Nam hỗ trợ, tổ chức giải bóng đá hữu nghị nhằm thiết thực chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam 2022


Cộng đồng người nói tiếng Việt chiếm 1,3% dân số Australia

Bang Victoria là địa phương có đông người nói tiếng Việt nhất, với 118.801 người, tiếp sau là NSW với 117.907 người, mỗi bang chiếm khoảng 37% tổng số người nói tiếng Việt ở Australia.


Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka mở thêm website mới

Trang https://vnconsulate-fukuoka.org sẽ được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka vận hành song song với website chính thức hiện nay: https://vnconsulate-fukuoka.mofa.gov.vn.


Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè Hungary

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Hungary diễn ra với nhiều nội dung phong phú, như biểu diễn ca hát, trình diễn nhạc cụ dân tộc, múa nón, trình diễn thời trang áo dài, giới thiệu ẩm thực Việt Nam...


Trường năng khiếu Vientiane - một biểu tượng của quan hệ Lào-Việt Nam

14 niên học qua, Trường Năng khiếu và Dự bị đại học Vientiane đã tuyển chọn và đào tạo được gần 9.000 học sinh giỏi trên cả nước, cung cấp cho đất nước Lào một nguồn nhân lực chất lượng cao.


Kiều bào Pháp đóng góp ý kiến cho chính sách người Việt ở nước ngoài

Đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp mong muốn các chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của bà con kiều bào.