Xã Hội » Người việt bốn phương
Trao tặng 25.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc
Thứ Ba, 02/06/2020   trong mục Xã Hội

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiều 1/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra lễ trao tặng 25.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.


Hỗ trợ nhân dân Ukraine chống dịch Covid-19

Sáng 26-5, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ukraine (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), thông qua Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, trao tặng nhân dân Ukraine 5.000 khẩu trang kháng khuẩn và 332 triệu đồng nhằm hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Ukraine trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

ĐSQ Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Phi phòng chống dịch COVID-19

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã hỗ trợ thực phẩm cùng trang thiết bị bảo hộ phòng chống virus SARS-CoV-2 cho người dân quận Mbizana thuộc tỉnh Eastern Cape.

Trợ giúp cộng đồng người Việt tại Ba Lan trong đại dịch COVID-19

Trung tâm LOTUS sẽ trợ giúp miễn phí cho người Việt hoàn tất các thủ tục đăng ký với phòng xét nghiệm Diagnostycka, gồm đăng ký online, hướng dẫn khai giấy tờ, hỗ trợ thanh toán online...

Trợ giúp cộng đồng người Việt tại Ba Lan trong đại dịch COVID-19

Trung tâm LOTUS sẽ trợ giúp miễn phí cho người Việt hoàn tất các thủ tục đăng ký với phòng xét nghiệm Diagnostycka, gồm đăng ký online, hướng dẫn khai giấy tờ, hỗ trợ thanh toán online...


Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức lễ trao tặng gần 17 nghìn khẩu trang y tế cho các cơ quan, hội đoàn, bạn bè Pháp và cộng đồng người Việt. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết của Việt Nam với Pháp trong lúc bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19.

Tính đến sáng 22/5 tại thủ đô phương Bắc của nước Nga đã có 11 lưu học sinh và 1 trẻ em Việt Nam mắc COVID-19, trong đó có 6 lưu học sinh Trường Quân y đã điều trị khỏi bệnh.


Cộng đồng người Việt tại quê hương Lenin dâng hoa mừng sinh nhật Bác

Bất chấp trời mưa và tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, buổi lễ đã diễn ra trang trọng với sự tham gia của nhiều quan chức cao cấp chính quyền sở tại.


Hình ảnh "vị cha già dân tộc" trong lòng kiều bào tại Lào

Nhiều gia đình Việt kiều tại Lào vẫn lập bàn thờ Bác Hồ nhằm nhắc nhở các thế hệ con cháu hãy luôn nhớ về quê hương đất nước và cũng là tình cảm đặc biệt của bà con đối với vị cha già của dân tộc.


Cộng đồng người Việt quyên tặng 100.000 khẩu trang cho 16 bang của Đức

Cộng đồng Việt Nam tại Đức đã trao tượng trưng 100.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp của Việt Nam được Bộ Y tế Đức chấp thuận cho đại diện chính quyền Đức.