Xã Hội » Người việt bốn phương
Cộng đồng người Việt tại Australia, Canada hướng về miền Trung
Thứ Sáu, 23/10/2020   trong mục Xã Hội

Bà con kiều bào vô cùng xúc động khi xem những bức ảnh, những thước phim tư liệu về cảnh khúc ruột miền Trung đang gồng mình chống chọi với bão lũ trong nửa tháng qua.


Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Buổi quyên góp có sự tham gia của đông đảo các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, bà con Việt kiều và nhiều nhà hảo tâm.

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia hi vọng bà con kiều bào phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.


Người Việt trẻ tại Séc hướng về quê hương

Dù sống xa Tổ quốc, song rất nhiều bạn trẻ vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước, thông qua nhiều ý tưởng hay dự án thiết thực để đóng góp cho quê hương.

Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt hợp tác, kết nối để tạo sự phát triển

Tôn chỉ và mục đích của Hiệp hội là thúc đẩy hợp tác về thương mại, đầu tư, giáo dục và văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan. Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt đã thực hiện nhiều chương trình xúc tiến nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).

Người Việt tại Nga tham gia chương trình vắc xin ngừa COVID-19

Sau hơn 1 tháng triển khai chương trình phổ biến vắc xin, đã có hơn 6.000 người được tiêm chủng loại vắc xin này, trong đó có 11 người Việt Nam làm việc tại Moskva tình nguyện tham gia.


Vườn thủy tinh trên đất Mỹ của kỹ sư gốc Việt

Những tiểu cảnh thủy tinh nghệ thuật xen kẽ với các loài hoa được trồng khéo léo khiến ai nhìn thấy vườn của anh Khánh Vũ cũng phải trầm trồ.


Dự án nông nghiệp tại Campuchia hỗ trợ chuyển nghề cho người gốc Việt

Tính từ tháng 6/2020 đến nay, Công ty Cổ phần sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp THADI đã tuyển dụng được hơn 500 lao động người gốc Việt và hàng nghìn lao động Campuchia tại các tỉnh lân cận cho dự án nông nghiệp.


Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển thăm hỏi bà con kiều bào ở thành phố Eskikstuna

Đại sứ Phan Đăng Đương đánh giá cao nỗ lực của Ban chấp hành Hội người Việt tại Eskilstune giúp bà con cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ nhau trong đại dịch.


 

Quê hương Việt Nam đổi thay và gần gũi

Và mỗi lần được trở về nhà lại là một kỷ niệm đẹp, sự gần gũi, giúp cho họ hiểu được nhiều hơn về đất nước, con người và văn hóa dân tộc.