Xã Hội » Người việt bốn phương
Tặng quà cho các hộ gia đình gốc Việt sau vụ cháy trường ở Phnom Penh
Thứ Sáu, 21/02/2020   trong mục Xã Hội

Công sứ sứ quán Việt Nam Lại Xuân Chiến khẳng định Đại sứ quán đang nỗ lực vận động và tìm kiếm nguồn lực để sớm sửa chữa, khôi phục hoạt động của Trường Tiểu học Samaky trong thời gian sớm nhất.


Tự hào là thành viên Hội người Việt Nam tại Séc

Ngược dòng thời gian về thập niên trước, tôi có mặt trong lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. Và hôm nay, 10 năm qua, tôi lại có thêm niềm vinh dự lớn lao là được vui cùng anh em bà con cộng đồng trong lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hội.

Những sứ giả hòa bình
Thứ Tư, 19/02/2020   trong mục Xã Hội

Từ năm 2014, Việt Nam chính thức tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình, cơ chế hợp tác đa phương về an ninh có tính chất và quy mô lớn nhất trên phạm vi toàn cầu do Liên hợp quốc dẫn dắt. 

Gìn giữ hồn Việt tại Belarus
Thứ Năm, 13/02/2020   trong mục Xã Hội

Từ lâu, tiếng Việt đã trở thành cầu nối gắn kết bao thế hệ người Việt trên khắp thế giới với mảnh đất quê hương. Bởi vậy, việc duy trì lớp học tiếng Việt tại nước ngoài là một hoạt động cần thiết. Cộng đồng người Việt tại Belarus đã và đang cùng nhau nỗ lực để tiếp tục gìn giữ tâm hồn Việt nơi xứ người.


Bị vợ đòi bỏ vì lười tắm
Thứ Hai, 10/02/2020   trong mục Xã Hội

Tuần vừa qua, một người phụ nữ Ấn Độ 20 tuổi đã đệ đơn ly hôn chồng với tuyên bố rằng anh ta quá kinh khủng, 10 ngày mới chịu tắm 1 lần.


Cộng đồng người Việt tại Italy tăng cường tình đoàn kết

Trong không khí vui tươi, đầm ấm hương vị quê hương, khoảng 400 kiều bào, bạn bè Italy, và các gia đình có con nuôi Việt Nam đã tham dự buổi gặp mặt đầu Xuân Canh Tý 2020.


Mittinh kỷ niệm và trao tặng huy hiệu Đảng tại Đảng bộ Kharkiv

Đảng ủy Ukraine phối hợp với Đảng bộ thành phố Kharkiv ở Ukraine đã long trọng tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)


Khoảng 1.000 người con đất Việt đã cùng nhau hòa mình vào không khí lễ hội truyền thống đầu năm, với những đặc trưng dân tộc như mâm ngũ quả, màn múa lân náo nhiệt và những tà áo dài thướt tha.


Khoảng 200 khách mời tham dự buổi lễ cũng đã được xem những tư liệu hình và ảnh về sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa của nhân dân Việt Nam.


Khánh thành công trình cải tạo Công viên Hồ Chí Minh tại Chile

Quận trưởng Cerro Navia, ông Mauro Tamayo, khẳng định dự án tu sửa công viên đã thể hiện một lần nữa tình cảm giữa nhân dân hai nước và của người dân Chile đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh