Xã Hội » Người việt bốn phương
Khám phá khu chợ người Việt chỉ họp vào Chủ Nhật ngay trung tâm Bangkok
Thứ Sáu, 13/09/2019   trong mục Xã Hội

Ở Thái Lan, có một khu chợ nhỏ chỉ họp vào ngày Chủ Nhật của bà con Việt Kiều ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok nằm trên đường Soi Samsen 13.


Hội thảo khoa học quốc tế về sự nghiệp-tư tưởng Hồ Chí Minh tại Nga

Ngày 9/9, Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh ở Việt Nam và trên thế giới” đã diễn ra tại thủ đô Moskva nhằm tưởng nhớ 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh-Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (1969 - 2019).


Lao động Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại Hàn Quốc

Gian trưng bày của Việt Nam mang lại sự tự hào cho những người lao động Việt xa xứ bởi những sản phẩm đặc trưng của văn hóa dân tộc cũng như những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.


Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” 2019 diễn ra tại Ba Lan

Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” năm 2019 dành cho cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới, sẽ diễn ra tại thủ đô Warszawa (Ba Lan) từ ngày 12 đến 15-9.


Duyên dáng tà áo dài trong Ngày Việt Nam tại Vương quốc Bỉ

Tà áo dài Việt Nam thướt tha trong màn trình diễn duyên dáng dưới nắng vàng rực rỡ tại lâu đài Coloma phía Nam thủ đô Brussels của Bỉ.


Tưng bừng Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ chín

Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ chín với thông điệp “Kết nối cộng đồng - Tôn vinh văn hóa Việt - Giao lưu văn hóa Hàn Việt” vừa được tổ chức tại Quảng trường Gwanghwamun ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.


Lan tỏa phong trào học tiếng Việt tại Cộng hòa Séc

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hóa Séc, Trung tâm tiếng Việt Praha tại Trung tâm Thương mại SAPA đã tổ chức các lớp học tiếng Việt miễn phí dành cho con em người Việt thế hệ thứ 2, thứ 3 tại Séc.


Việt Nam giành 2 giải tại Hội thao mùa Hè các cơ quan ngoại giao ở Nga

Đoàn Việt Nam đã giành thành tích khá ấn tượng với 1 cúp Bạc môn Biliards và 1 cúp Đồng môn bóng đá nam tại Hội thao mùa Hè các cơ quan ngoại giao lần thứ 21 tại Nga.


Trang trọng Lễ Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Malaysia

Trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Malaysia diễn ra triển lãm ảnh về đất nước, con người, văn hóa các vùng miền Việt Nam và các biểu dễn văn nghệ, trình diễn áo dài dân tộc.


Luật sư người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ châu Á 2019

Luật sư Tạ Ngọc Vân, người luôn hỗ trợ pháp lý và tham gia giải cứu nhiều phụ nữ, trẻ em bị mua bán, là một trong các lãnh đạo trẻ châu Á được vinh danh lần này.