Xã Hội » Người việt bốn phương
Xây dựng hình ảnh đẹp về cộng đồng người Việt tại Singapore
Thứ Năm, 12/10/2017   trong mục Xã Hội

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối ngày 6/10 tại thủ đô Vientiane đã diễn ra cuộc gặp mặt đầy xúc động giữa các thầy cô giáo các thế hệ của Trường Đại học quốc gia Lào với các cựu lưu học sinh Việt Nam từng học tại trường.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tối 29/9, tại nhà hàng Việt Phố trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin của Cộng hòa Liên bang Đức đã diễn ra chương trình "Giai điệu quê hương" kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Không gian Văn hóa Việt.

Mới đây, tại thủ đô Moscow (Liên bang Nga), Viện Đông Phương học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 3 với chủ đề: “An ninh và hợp tác tại Biển Đông: Sự tiến triển của những lợi ích chính trị-quân sự của các bên liên quan”.

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tất cả các nữ sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại thành phố Melbourne, Australia, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học La Trobe lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài sắc Việt - VMISS of Melbourne 2017”, với sự tham gia của đông đảo các thí sinh.

Trong khuôn khổ các hoạt động “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Venice” đã diễn ra với nhiều chương trình đa dạng nhằm đưa đến cho công chúng ở "thành phố nổi" và người dân "đất nước hình chiếc ủng" một cái nhìn bao quát về văn hóa Việt Nam. 

Sáng 16/9, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào đã có cuộc giao lưu thể thao hữu nghị và giao lưu văn hóa chào mừng kỷ niệm 55 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt-Lào (18/7/1977-18/7/2017)

Mới đây, tại Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh ở thành phố Kiev (Ukraine) đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp học tiếng Việt dành cho con em cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Kiev.

Bài 1: Những nỗi trăn trở

Tổng Giám đốc Công nghệ của Uber, ông Thuận Phạm, sẽ có mặt ở Hà Nội để trò chuyện và tư vấn cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.