Xã Hội » Người việt bốn phương
Chủ tịch nước dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moskva
Thứ Năm, 02/12/2021   trong mục Xã Hội

Lễ dâng hoa bên Tượng đài Bác Hồ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, với sự có mặt của Đội danh dự là các quân nhân Quân đội Nhân dân Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nga.


Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga

Chủ tịch nước biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức chuyến thăm lần này của Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành liên quan và đặc biệt là cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.


Giao lưu văn hóa Việt-Hàn giúp tăng cường hiểu biết giữa hai nước

Điểm nhấn của KVFFA năm nay là màn trình diễn áo dài Việt Nam với họa tiết cờ đỏ sao vàng, thể hiện thông điệp tôn vinh đất nước và con người Việt Nam trong mối giao lưu mật thiết với Hàn Quốc.


Chủ tịch nước đề nghị các cán bộ, nhân viên Phái đoàn và chuyên gia Việt Nam tại Geneva nỗ lực nhiều hơn nữa “vì hai tiếng Việt Nam,” đóng góp tích cực vào tiến trình xây dựng và phát triển đất nước.


Thành lập mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Đài Loan

Một trong những nội dung trọng tâm trong hoạt động của VIN Taiwan, là hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận công nghệ tiên tiến và tham gia vào chuỗi giá trị của doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc).


Ra mắt Hội người Việt Nam ở tỉnh Miyazaki của Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, vừa qua, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka cho biết cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Miyazaki, phía Nam Nhật Bản, vừa nhất trí thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki.


Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản thảo luận về phát triển đất nước

Gần 1.000 người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản đã đóng góp ý kiến nhằm tạo ra sự phát triển đột phá cho đất nước trong thời hậu dịch COVID-19.


Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự thứ hai của Việt Nam tại Italy

Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam được chính thức khai trương tại Naples sẽ trở thành ngôi nhà Việt Nam để giúp bạn bè, doanh nghiệp Campania hiểu hơn về Việt Nam.


Hội hữu nghị Nga-Việt tỉnh Primorye kỷ niệm 50 năm thành lập

Cung thiếu nhi thành phố Vladivostok đã trưng bày các hiện vật liên quan đến đất nước, con người Việt Nam như trang phục, đồ dùng, tranh ảnh… cùng hơn 200 bức tranh vẽ về chủ đề Việt Nam.


Nâng hiệu quả công tác về người Việt ở nước ngoài trong tình hình mới

Chiều 18/11, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tiếp và làm việc với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.