Xã Hội » Người việt bốn phương
Kết nối và lan tỏa hơi ấm của '"nghĩa đồng bào" nơi xứ tuyết
Hôm nay, 11 giờ trước   trong mục Xã Hội

Ra đời đúng thời điểm dịch bệnh căng thẳng, Facebook có tên “Tương trợ người Việt tại Nga” đã ngay lập tức phát huy hiệu quả, thông báo kịp thời cho cộng đồng người Việt biết về tình hình dịch bệnh.


Đưa các công dân Việt Nam bị kẹt ở sân bay quốc tế Moskva về nước

Đại sứ quán Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và chính quyền Moskva, hãng hàng không Aeroflot, để thu xếp đưa 100 công dân Việt Nam đang kẹt ở sân bay Moskva về nước.


Một trong những nhà hàng Việt Nam tại địa phương cũng nhận cung cấp cho Bệnh viện Plzen 100 suất ăn mỗi ngày trong thời gian một tuần.


Người Việt ở Tây Ban Nha căng mình vì Covid-19

Người Việt ở Tây Ban Nha không chỉ lo nguy cơ bị nhiễm bệnh, mà còn phải gánh chịu thiệt hại kinh tế do Covid-19 gây ra.


Nữ tiến sĩ gốc Việt dùng tơ tằm trị bệnh

Sau nhiều năm nghiên cứu, nữ tiến sĩ Anh Hoang ra mắt sản phẩm protein tơ tằm để điều trị liệt dây thanh âm.


Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản chủ động phòng, chống Covid-19

Đa số du học sinh Việt Nam đều nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân.


Trung Quốc có 20 cơ sở giáo dục đại học đang đào tạo chuyên ngành tiếng Việt

Trung Quốc hiện có 20 cơ sở giáo dục đại học đang đào tạo chuyên ngành tiếng Việt, tập trung nhiều nhất ở Vân Nam, Quảng Tây và Bắc Kinh.

Chuyện làm việc thời dịch của người Việt ở nước ngoài

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người Việt ở nước ngoài được bố trí làm việc tại nhà để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Với tinh thần chủ động, tích cực áp dụng các biện pháp phòng bệnh, tính tới nay, chưa có thông tin về người Việt Nam nào tại Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 và bà con kiều bào vẫn yên tâm sinh sống.


Cầu nối thông tin của người Việt tại Đức

Sau gần 1 năm thành lập, Câu lạc bộ Báo chí Berlin (Đức) vừa tiến hành Đại hội lần thứ nhất. Đây là sự kiện có ý nghĩa không chỉ với những người cầm bút mang dòng máu Việt tại thành phố này mà còn là dấu ấn về sự năng động của cộng đồng người Việt tại Đức.