Xã Hội » Người việt bốn phương
Sinh viên Việt Nam tại châu Âu hướng tới Vietheart Summer Camp 2022
Thứ Ba, 24/05/2022   trong mục Xã Hội

Trại hè không chỉ kết nối trí tuệ, công nghệ mà còn mở hướng nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong cuộc sống và hỗ trợ thêm về kỹ năng sống đối với thế hệ trẻ người Việt, người trẻ gốc Việt tại châu Âu.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Theo Phó Thủ tướng, bà con kiều bào Việt Nam tại Thái Lan luôn một lòng với đất nước, tổ tiên. Cách thể hiện tấm lòng với đất nước quê hương của bà con kiều bào ở Thái Lan rất đặc biệt.


Sôi nổi và ý nghĩa "Những ngày Việt Nam tại Saint Petersburg"

Các học sinh Nga đã kể về ngày Chiến thắng 9/5 trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô, còn các học sinh Việt Nam kể về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.


Lớp trẻ kiều bào ở Thái Lan tự hào là con cháu Bác Hồ

Cộng đồng Việt kiều ở Thái Lan ngày nay là lớp trẻ, đa số không biết tiếng Việt mang quốc tịch Thái Lan, nhưng vẫn tự hào mình là người Việt Nam, kính trọng Bác Hồ, tự hào mình là con cháu Bác Hồ.


Giáo sư kiều bào Hoa Kỳ một lần được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giáo sư Yang Dao nhớ như in hồi ông mới chỉ 4-5 tuổi đã cùng gia đình vinh dự được đón tiếp Bác Hồ và đoàn cán bộ Việt Minh tại huyện Mèo Vạc và ấn tượng về hình ảnh giản dị, gần gũi của Người.


Tăng cường gắn kết giữa các sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Trại hè Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Đức 2022 (Trại Hè 2022) sẽ được tổ chức trong hai ngày 13-14/8 tới, tại thành phố cảng Hamburg của Cộng hòa Liên bang Đức.


Tặng quà, bằng khen cho các kiều bào tại Thái Lan có công với đất nước

Nhân chuyến thăm các tỉnh Đông Bắc của Thái Lan trong các ngày 10-11/5, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã gặp gỡ, trao tặng bằng khen và quà cho các hội đoàn người Việt cùng một số kiều bào có công, kiều bào lão thành tại hai tỉnh Nakhon Phanom và Udon Thani.


Gắn biển tên Việt cho những ngôi chùa lâu đời tại Thái Lan

Cách đây khoảng 200 năm, cùng với sự xuất hiện của cộng đồng người Việt ở Thái Lan, một số ngôi chùa người Việt cũng được xây dựng, đến nay trên toàn Thái Lan có khoảng 20 ngôi chùa gốc Việt.


Giáo sư gốc Việt giữ chức Chủ tịch danh dự Hội Trí thức Việt Nam ở Anh

Với mạng lưới thành viên là các giáo sư, nghiên cứu sinh, trí thức tại Anh, Hội Trí thức Việt Nam tại Anh và Ireland đóng vai trò quan trọng là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước.


Ra mắt Nhà văn hóa Việt Nam ở Venice, trao quyền sử dụng cho sinh viên

Chủ tịch Chi Hội hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto hy vọng thông qua Nhà văn hóa Việt Nam tại Venice, hợp tác trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Italy sẽ có những bước triển khai cụ thể.