Xã Hội » Người tốt việc tốt
Nữ Trung tá công an tiêu biểu
Thứ Năm, 26/05/2022   trong mục Xã Hội

Hơn 25 năm công tác, Trung tá Lê Thị Lan Anh, Phó Đội trưởng Đội An ninh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Vĩnh Yên luôn nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tận tụy với công việc, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết
Thứ Năm, 26/05/2022   trong mục Xã Hội

Hết lòng với công việc và luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào tại cơ sở, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc Đỗ Văn Mạnh đã dẫn dắt công tác Đoàn và phong trào thanh niên của xã hoạt động hiệu quả, trở thành một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh.


Chị Lộc vượt khó, chăn nuôi giỏi
Thứ Hai, 23/05/2022   trong mục Xã Hội

Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Hội LHPN huyện Tam Đảo phát động có sức lan tỏa sâu rộng, tạo động lực cho hội viên vượt khó, vươn lên làm kinh tế giỏi, khẳng định bản thân, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Được sống với nghề là điều hạnh phúc nhất

Công việc vất vả, thường xuyên phải trực đêm, nhất là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, trong khi đồng lương ít ỏi; nhưng, vượt qua tất cả, chị vẫn hăng say làm việc với tất cả tâm huyết, niềm đam mê, hết lòng với người bệnh. 

Bỏ túi gần nửa tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi lợn, nuôi bò

Những năm qua, trên địa bàn xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi. Bằng sự nhạy bén, sáng tạo, các chị đã có nhiều cách làm hay để phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Chị Nguyễn Thị Hảo ở thôn Lỉnh Dầu, xã Đồng Tĩnh là một tấm gương như thế.

Nữ chiến sĩ đa tài, nhiệt huyết với công việc

Là sinh viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân, sau khi tốt nghiệp, Trung úy Nguyễn Hồng Phượng công tác tại Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh. Đồng chí đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động, phong trào do đơn vị và tổ chức Đoàn các cấp phát động; nhiệt huyết với công tác chuyên môn.

Nữ Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận tận tâm với công việc

Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân tin, hiểu và làm theo; đầu tàu trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... đó là nhận xét của nhiều người dân khi nhắc tới bà Nguyễn Thị Thiết, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn 10, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc.


Cựu chiến binh làm giàu từ mô hình nuôi trâu thịt

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Tính, thôn Phú Cường, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc đã nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế gia đình, trở thành điển hình trong phong trào thi đua phát triển kinh tế trong các cấp hội CCB và ở địa phương.


Cán bộ xã tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân

Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân... là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch khi nói về anh Nguyễn Minh Tiến, công chức văn phòng - thống kê UBND xã.


Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công từ mô hình trồng nho Hạ Đen

Với niềm đam mê làm nông nghiệp sạch, sau thời gian dài tìm tòi, học hỏi, cuối cùng chàng thanh niên Trần Duy Đoan, thôn Hồng Sinh, xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô đã chọn cho mình hướng khởi nghiệp bằng cây nho Hạ Đen. Sau 1 năm trồng và thu hoạch lứa đầu tiên, với cách làm bài bản, đúng kỹ thuật, cây nho Hạ Đen được trồng trên đất đồi xã Nhân Đạo đã cho quả ngọt.