Xã Hội » Người tốt việc tốt
Người đoạt giải Triển vọng tại cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp" toàn quốc
Thứ Năm, 21/10/2021   trong mục Xã Hội

Đó là chị Nguyễn Thị Nhài, thôn Lâm Xuyên, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc với dự án khởi nghiệp “Trồng nho sạch” tại Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp" toàn quốc năm 2021.


Chi hội trưởng phụ nữ dám nghĩ, dám làm

Khởi nghiệp với mô hình nuôi cá lồng trên sông - một mô hình hoàn toàn mới ở địa phương, nhưng chị Ngụy Hồng Cúc, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Đại Lương, xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch đã vượt qua khó khăn, làm giàu trên chính quê hương mình.


Nhiệt huyết, trách nhiệm với việc chung

Đó là ông Nguyễn Xuân Trường, đảng viên, Phó Chủ tịch Hội CCB xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên. Những năm qua, ông Trường luôn giữ vững và phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, gương mẫu trong các hoạt động, 

Nữ quân nhân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Vượt lên những vất vả, lo toan trong công việc gia đình, Đại úy Trần Thị Hương, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên văn thư bảo mật thuộc Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Tam Đảo đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


"Tôi hạnh phúc khi được hiến máu cứu người"

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, trong phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện những tấm gương điển hình, đáng trân trọng. 

Tự hào là “lính cứu hỏa”
Thứ Năm, 07/10/2021   trong mục Xã Hội

Dù bộn bề với công việc nhưng Thượng tá Lê Văn Trung, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh vẫn dành thời gian tiếp chúng tôi để trò chuyện về những kỷ niệm vui, buồn trong suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề của mình.


Cựu chiến binh Lê Đức Chiến làm giàu từ mô hình VAC

Đã từ lâu, nhiều người dân quanh vùng đều biết đến mô hình VAC của CCB Lê Đức Chiến ở thôn Ngòi, xã Hoàng Đan (Tam Dương) - một mô hình chăn nuôi khép kín mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là địa chỉ để nhiều người đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm hay từ mô hình này để cùng nhau làm giàu.


Làm giàu nhờ giữ gìn và phát triển nghề truyền thống

Gần 30 năm gắn bó với nghề cơ khí, vận tải đường thủy, anh Nguyễn Văn Toàn, thôn Việt An, xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường đã làm giàu trên chính mảnh đất quê hương từ hai bàn tay trắng.

Nữ điều dưỡng trưởng hết lòng vì bệnh nhân Covid

Chị Nguyễn Như Hoa, điều dưỡng trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Tâm thần tỉnh là 1 trong 266 tập thể, cá nhân vừa được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tâm huyết với phong trào hội

Với 64 tuổi đời, 42 năm tuổi Đảng, ông Nguyễn Mai Phong, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào thi đua của địa phương. Ông là tấm gương điển hình về cựu chiến binh tuổi cao nêu gương sáng, luôn giữ vững và phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ.