Xã Hội » Du lịch
Ngôi chùa bên dòng Nhuệ giang
Thứ Tư, 29/05/2019   trong mục Xã Hội

Khi bình minh bừng sáng cũng là lúc đoàn phật tử chúng tôi về chốn Thành Đạo tự nằm trên địa bàn thôn Gia Phúc (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội).


Đi trốn ở “hòn ngọc thô” Mũi Yến, Bình Thuận

Mũi Yến được ví như hòn ngọc thô hoang sơ mà thơ mộng của vùng đất đầy nắng và gió Bình Thuận.


Sắc đỏ Marrakech
Thứ Sáu, 24/05/2019   trong mục Xã Hội

Marrakech, thành phố đầu tàu của Ma-rốc, là điểm du lịch hấp dẫn nhất Vương quốc Bắc Phi với rất nhiều giải thưởng du lịch quốc tế cho “thành phố đỏ” diệu kỳ này.


Liễu Châu - Thành phố du lịch
Thứ Năm, 16/05/2019   trong mục Xã Hội

Liễu Châu thuộc khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) là thành phố du lịch nổi tiếng. Phong cảnh non xanh nước biếc, Liễu Châu còn nổi tiếng với huyền thoại về ca tiên của dân tộc Choang - chị Lưu Tam từng hát sơn ca rất hay ở đây và cuối cùng cưỡi cá lên trời thành tiên.


Cổng Trời – vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ

Cổng Trời còn có tên gọi khác là Đèo Ô Quy Hồ hay Đèo Hoàng Liên Sơn cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, là một trong những cung đường đèo dài, hiểm trở nhưng vô cùng hùng vĩ và là thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Việt Nam.


Mũi Lòng Vàng - Điểm du lịch đầy sức cuốn hút

Nằm cách bờ khoảng 4km, Mũi Lòng Vàng (thuộc xã đảo Đồng Rui, huyện Tiên Yên) là một điểm tham quan khá hấp dẫn với bất cứ du khách nào khi có dịp đến Tiên Yên, đặc biệt là với những du khách trẻ ưa thích loại hình du lịch khám phá...


Bí ẩn lăng mộ lớn nhất hành tinh của hoàng đế Nhật Bản Nintoku

Ở Nhật Bản, có những khu gò an táng dành làm nơi an giấc thiên thu của các hoàng đế, hoàng hậu và những thành viên quý tộc, ưu tú trong xã hội phong kiến Nhật Bản, được biết đến dưới cái tên là Kofun. 

Ngắm nhìn dòng sông Ly Giang thơ mộng
Thứ Sáu, 03/05/2019   trong mục Xã Hội

Dòng Ly Giang trong suốt như một tấm gương, con sông quanh co uốn lượn như một dải lụa mềm mại với những cảnh sắc tuyệt đẹp hai bên bờ, tạo nên cảnh sắc thần tiên mê đắm lòng người.

Kiệt tác mặn mòi trong lòng đất
Thứ Sáu, 26/04/2019   trong mục Xã Hội

Mỏ muối mang tên thị trấn Wieliczka, cách TP. Krakow chừng 30km, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới (1978), là điểm đến khó từ chối khi du khách đến Ba Lan.


Nơi cực Tây Tổ quốc
Thứ Tư, 24/04/2019   trong mục Xã Hội

Gắn liền với cột mốc không số, A Pa Chải là địa danh luôn khiến mỗi người con nước Việt khi nghe đến đều rộn ràng cảm xúc. Nơi đây không chỉ “một tiếng gà gáy ba nước cùng nghe” mà còn là điểm mốc cực Tây thân yêu của Tổ quốc, nơi ông cha ta xưa kia đã đặt chân khai phá.