Xã Hội » Du lịch
Vườn quốc gia Tam Đảo: “Hạt nhân” phát triển du lịch “xanh”
Thứ Năm, 26/05/2022   trong mục Xã Hội

Cách Thủ đô Hà Nội 75km, Vườn quốc gia Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là điểm đến hấp dẫn. Đây là một trong những vườn quốc gia có tính đa dạng sinh học cao của Việt Nam, được coi là “kho dự trữ”, bảo tồn các nguồn gen động, thực vật quý hiếm; là “hạt nhân” phát triển kinh tế du lịch “xanh” và bền vững của tỉnh Vĩnh Phúc.


 

 

5 tháng đầu năm 2022: Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành tăng gần 12% so với cùng kỳ

Nhờ một số các chính sách kích cầu du lịch và khuyến mại hấp dẫn, hoạt động tham quan, du lịch, các ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống trên địa bàn tỉnh đang có sự phục hồi mạnh mẽ.


7 kỳ quan của vùng đất các vị thần

Du khách có thể vượt 2.919 m để leo lên nóc nhà của Hy Lạp, đỉnh Olympus cũng được mệnh danh là nơi ở của các vị thần.


 

 

Ngắm toàn cảnh Hòn Thơm trên đài quan sát cao 120 m

 Trò chơi mới "Mắt đại bàng" tại Sun World Hon Thom Nature Park hút du khách bởi có thể ngắm toàn cảnh Hòn Thơm, Phú Quốc trên độ cao 120 mét.


 

 

Sắc màu những con hẻm ở Nam Á
Thứ Năm, 19/05/2022   trong mục Xã Hội

Nhiếp ảnh gia Ashraful Arefin ghi lại cuộc sống thường nhật của người dân ở các quốc gia Nam Á như Bangladesh, Ấn Độ và Nepal.


 

 

Ấn tượng du lịch Vĩnh Phúc trong lòng bạn bè quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động bên lề của SEA Games 31, các tour du lịch ngắn ngày được tổ chức phục vụ các đoàn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV), trọng tài, khách mời tham gia 2 môn Muay và Golf tại Vĩnh Phúc. Tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã để lại ấn tượng, kỷ niệm đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.


Điểm mới tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022

Gian hàng triển lãm online lần đầu tiên xuất hiện tại lễ hội trên nền tảng 2D, gồm các hoạt động tổ chức sự kiện, hội thảo, quảng bá, thương mại hóa…


 

 

Du lịch ẩm thực - “Mỏ vàng” cần khai thác tốt hơn

Mặc dù hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để có thể phát triển loại hình du lịch ẩm thực nhưng việc khai thác các giá trị ẩm thực trên địa bàn tỉnh vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, đòi hỏi ngành du lịch cần có kế hoạch, lộ trình cụ thể nhằm sử dụng ẩm thực như một công cụ để kích cầu du lịch trong thời gian tới.


Du lịch cộng đồng và sinh kế bền vững

Kỳ 2: Cơ hội và phát triển bền vững


Bí ẩn tòa tháp bê tông không cốt thép cao nhất thế giới

Ở ngoại ô Sway, một ngôi làng gần Lymington, trên bờ biển phía nam của Anh, có một tòa tháp kỳ lạ được xây dựng từ thời Victoria.