Xã Hội » Du lịch
Ba điểm 'săn' hoa dã quỳ hot nhất mùa thu năm nay
Thứ Sáu, 22/09/2017   trong mục Xã Hội

Hoa dã quỳ nở lác đác vào đầu tháng 10 và rộ vào giữa tháng ở Ba Vì, Mộc Châu, nhiều huyện trên địa bàn Lâm Đồng.

Đến Lâm Bình, ngoài tận hưởng không gian xanh mướt, khí hậu trong lành và mát mẻ của núi rừng, cả nhà còn được trải nghiệm ở tại những ngôi nhà sàn truyền thống của dân tộc Tày. 

Liên kết để phát triển du lịch
Thứ Sáu, 15/09/2017   trong mục Du lịch

Vĩnh Phúc được biết đến là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, tuy nhiên để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, rất nhiều vấn đề đang đặt ra đòi hỏi các cấp, các ngành của tỉnh cần quan tâm giải quyết, trong đó có vấn đề liên kết để phát triển du lịch.

Tạo đà cho du lịch Vĩnh Phúc phát triển

Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 4/11/2011 về phát triển dịch vụ, du lịch Vĩnh Phúc giai đoạn 2011 -2020 được triển khai, thực hiện trong những năm qua đã tạo đà cho du lịch Vĩnh Phúc phát triển , làm thay đổi diện mạo "ngành công nghiệp không khói" của địa phương đầy tiềm năng, thế mạnh về lĩnh vực này.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, 8 tháng năm 2017, ngành Du lịch Vĩnh Phúc tiếp tục có bước phát triển sôi động và đạt mức tăng trưởng khá. Toàn tỉnh đón trên 3,1 triệu lượt khách đến thăm quan danh lam thắng cảnh, nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh, trong đó có trên 20.000 lượt khách quốc tế. Doanh thu du lịch toàn tỉnh đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2016. Các địa điểm được đông đảo du khách ghé thăm là Tam Đảo, Khu danh thắng Tây Thiên, khu du lịch Đại Lải…

Check-in lều gỗ và võng đẹp mê hồn giữa biển tại Việt Nam

Được nhiều người so sánh như Maldives thu nhỏ, Bình Lập là bán đảo nằm tách biệt hoàn toàn với bên ngoài. Ấn tượng đầu tiên khi đến đây đó là vẻ nguyên sơ, bình lặng mà hiếm nơi nào có được.


Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt

Đà Lạt vốn được mệnh danh là “thiên đường” du lịch. Nơi đây không chỉ hấp dẫn bởi mùa hoa cải trắng tinh khôi, mùa dã quỳ vàng ươm hay những cánh đồng tam giác mạch rực rỡ, mà còn thu hút du khách bởi những đồi cỏ hồng đẹp như tranh vẽ.


Thị trấn “ma quái” được miễn phí mọi thứ nhưng không ai dám đến ở

Thị trấn Garnet nằm ở vùng núi hẻo lánh, được chính quyền cam kết sẽ cung cấp thực phẩm, nhà ở miễn phí và công việc cho người đến ở. Dù vậy, nơi này vẫn không một bóng người vì những câu chuyện thần bí xung quanh.


Thị trấn xanh sạch đẹp như tranh vẽ nhưng không ai dám đến sinh sống

Dù chính quyền cam kết sẽ tài trợ toàn bộ phí ăn uống, ngủ nghỉ và đi lại cho bất cứ người dân nào đến sinh sống ở thị trấn này, nhưng từng đó thôi vẫn chưa đủ để "cám dỗ" được ngay cả những người can đảm nhất.


Những điểm đến tuyệt đẹp ở Châu Mỹ La Tinh

Khi ai đó muốn tìm cách “biến mất” trong vài ngày, họ sẽ chọn Nam Mỹ