Xã Hội
Trang trọng Lễ Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác Hồ tại Chile
Hôm nay, 9 giờ trước   trong mục Xã Hội

Ngày 17/5, tại Công viên Hồ Chí Minh ở thủ đô Santiago, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã phối hợp với chính quyền quận Cerro Navia long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

Nói không với thuốc lá học đường
Hôm nay, 9 giờ trước   trong mục Xã Hội

Mặc dù, ai cũng nhận thức được hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của những người xung quanh, nhưng thực tế, tình trạng hút thuốc lá vẫn đang có chiều hướng gia tăng, nhất là ở giới trẻ, trong đó, nhiều em là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Những ý tưởng thiết kế phòng chơi cho trẻ sáng tạo và độc đáo

Có phòng vui chơi riêng đó là giấc mơ của mọi trẻ em. Thiết kế không gian vui chơi cho trẻ còn cần giúp trẻ mở rộng trí tưởng tượng và sự sáng tạo, bằng cách này, những đứa trẻ sẽ không chỉ có một thời gian vui vẻ trong không gian riêng của chúng, mà còn có thể học được rất nhiều điều từ đó.

Có rất ít bãi biển thủy tinh trên thế giới và bãi biển không tên ở thành phố Omura, quận Nagasaki, Nhật Bản là một trong số đó.

Sôi nổi các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi

Mùa hè đã về, thời điểm này, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi (Tỉnh Đoàn) đang chiêu sinh, tổ chức các lớp năng khiếu và CLB vui chơi, giải trí cho trẻ em. 

Phòng, chống đuối nước ở trẻ em, nhất là vào dịp hè là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Cùng với các cấp, các ngành Hội CCB các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống đuối nước.

Nâng cao chất lượng dân số để phát triển bền vững

Chất lượng dân số đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm lãnh đạo và các ngành chức năng trong tỉnh đã có nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dân số của tỉnh.

Nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Thực hiện tốt quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở là động lực để xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương vững mạnh.

Cần siết chặt quản lý tiền công đức tại các di tích

Theo quy định, việc quản lý, sử dụng tiền công đức tại các di tích phải được thực hiện một cách công khai, minh bạch, đúng mục đích. Tuy nhiên, tại một số di tích, công tác quản lý, sử dụng tiền công đức còn nhiều bất cập.

Góp phần giữ gìn an ninh trật tự nông thôn

Từ khi được thành lập đến nay, hoạt động của mô hình tự quản về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, thôn Mai Nham, xã Duy Phiên (Tam Dương) đã góp phần tích cực ổn định an ninh trật tự địa phương, giúp người dân yên tâm công tác, lao động sản xuất.