Xã Hội
Tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông: Chính quyền và cơ quan chức năng cần xử lý quyết liệt, liên tục
Hôm nay, 5 giờ trước   trong mục Xã Hội

Chiến dịch ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông (ATGT), trả lại đường thông, hè thoáng trong thời gian qua trên địa bàn toàn tỉnh đã tạo được hiệu ứng tốt.

Những năm qua, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh không chỉ chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, mà còn tích cực tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tủ quần áo từ thiện cho người nghèo

Ngày 20/3/2018, Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên khai trương quầy quần áo từ thiện, miễn phí cho người nghèo với phương châm “Dư cho - Cần đến lấy” tại đường Mê Linh (gần chợ Tổng) phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên.

Gỡ khó cho giáo dục mầm non ngoài công lập

Những năm gần đây, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa sức ép từ nhu cầu gửi trẻ tại trường mầm non công lập. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập còn gặp nhiều khó khăn.


Không để bệnh thủy đậu bùng phát

Cuối Đông, đầu Xuân là thời điểm thuận lợi cho các bệnh lây qua đường hô hấp lây lan, trong đó có bệnh thủy đậu. Hiện tại, dù bệnh thủy đậu trên địa bàn tỉnh chưa có dấu hiệu lây lan diện rộng, tuy nhiên, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống để ngăn chặn bệnh bùng phát.


Huyện Tam Dương:  Huấn luyện DQTV năm 2018 "Cơ bản, thiết thực, chất lượng"

Thực hiện Kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) năm 2018 của Bộ CHQS tỉnh, huyện Tam Dương đã tổ chức lễ ra quân và triển khai công tác huấn luyện DQTV năm 2018, với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”.

Vừa qua, tại chùa Khánh An ở tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan, diễn ra Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc và đồng bào tử nạn.

Một ông chồng viết facebook xin lỗi vì đã lầm lẫn giữa những cảm xúc mạnh mẽ của vợ với sự yếu đuối. Bức tâm thư ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người.

Vì vậy trồng cây phong thủy trong nhà đang là xu hướng và cần lựa chọn đúng vị trí đặc biệt là trong phòng khách. Phòng khách đóng vai trò rất quan trọng vì đây là không gian chính của mỗi gia đình bố trí phòng khách không chỉ cần đẹp mà còn phải hợp phong thủy.

Khi mua nhà hoặc xây nhà mới, môi trường xung quanh là yếu tố cần quan tâm vì ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nơi ở lẫn vận thế chủ nhân. Vậy nguyên tắc phong thủy nào cần tuân theo để chọn được không gian thích hợp để ngôi nhà càng ở càng sung túc?