Xã Hội
Vĩnh Phúc gắn phát triển kinh tế với đảm bảo an sinh xã hội
Thứ Tư, 26/04/2017   trong mục Xã Hội

Tái lập năm 1997, Vĩnh Phúc là tỉnh nghèo, thuần nông, hạ tầng thấp kém, đời sống của nhân dân còn khó khăn. Phát huy tiềm năng, lợi thế, sau 20 năm phát triển, 

Tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 - 6/5/2017) năm 2017 với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, ngày 26/4/2017, tại xã Trung Kiên (Yên Lạc),

Nghĩa tình đồng đội cựu chiến binh Vĩnh Phúc

Rời quân ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, các cựu chiến binh (CCB) Vĩnh Phúc luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho bản thân và xã hội. 

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại, thành phố Vĩnh Yên có 13 lao động đã hết hạn hợp đồng, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và 4 lao động sắp hết hạn hợp đồng trong năm 2017.


Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định xu thế thời tiết, khí hậu, thủy văn và thiên tai trong năm 2017 có những diễn biến phức tạp, hiện tượng Enso đang có xu hướng dịch chuyển sang El- Nino, bão và áp thấp nhiệt đới xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm, 

Tưng bừng ngày hội cộng đồng của người Việt tại Malaysia

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, tối 22/4, hàng trăm bà con trong cộng đồng người Việt tại Malaysia đã có mặt tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam để tham dự các hoạt động chào mừng Ngày giải phóng miền Nam (30/4) và kỷ niệm Ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

Bài học về vẻ đẹp và hạnh phúc mẹ nên dạy con gái

Thật tuyệt khi có một cô con gái. Hãy biến con thành người bạn thân, trò chuyện để truyền đạt cho con những gì cần thiết để một cô gái biến thành người phụ nữ xinh đẹp, tự tin và hạnh phúc.


Hơn 60 tỷ đồng trùng tu Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Ông Phan Hộ, Trưởng Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết nhóm chuyên gia Ấn Độ và cộng sự người Việt Nam đang thực hiện đợt cao điểm khai quật, đưa ra các giải pháp cụ thể để trùng tu khu vực tháp K, tháp H trong vùng lõi quần thể Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

Những nguyên tắc phong thủy khai vận căn hộ chung cư

Các chung cư hiện nay đều là các công trình kiến trúc được qui cách hóa, nó không xét đến tuổi tác hay những thói quen khác nhau của từng người.


Nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn

Thời gian qua, hội LHPN các cấp tích cực phối hợp với các ngành chức năng xây dựng mô hình, tổ hợp tác sản xuất rau an toàn. Mô hình sản xuất rau an toàn do phụ nữ làm chủ đem lại hiệu quả tích cực.