Xã Hội
Sông Lô hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020
Thứ Sáu, 05/06/2020   trong mục Xã Hội

Sáng 5/6, huyện Sông Lô tổ chức phát động ra quân vệ sinh môi trường và ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ nói không với rác thải nhựa dùng một lần và túi nilon” năm 2020 tại xã Nhạo Sơn và Đồng Thịnh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6.


Gần 1 thập kỷ nhận pizza dù... không đặt hàng

Suốt 9 năm qua, ông Jean Van Landeghem đều nhận được bánh pizza, kebab và các đồ ăn mang đến tận nhà khác, đôi khi tới 14 chiếc trong 1 lần, dù ông không hề đặt chúng.

Bóng hồng Quân đội duy nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Là bóng hồng duy nhất, trẻ nhất của đoàn đại biểu Quân đội dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, Nguyễn Minh Tú (SN 1997) sở hữu hàng loạt giải thưởng, danh hiệu lớn.

Khám phá đảo Ngọc Vừng – điểm đến rẻ, đẹp và hoang sơ tại Quảng Ninh

Nói đến Quảng Ninh chúng ta sẽ nghĩ ngay đến du lịch Hạ Long, Quan Lạn, Bãi Cháy hay Cô Tô. Tuy nhiên nếu bạn là người không thích sự ồn ào, náo nhiệt mà muốn tìm một nơi nào đó thật sự bình yên tại Quảng Ninh để có thể nghỉ ngơi thư giãn thì đảo Ngọc Vừng chính là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn đấy.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh:  Trích hơn 500 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng yếu thế xây nhà chữ thập đỏ

Thiết thực hưởng ứng “Tháng Nhân đạo 2020”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã kêu gọi tài trợ, trích nguồn vận động hỗ trợ hơn 500 triệu đồng tiền mặt, vật liệu xây dựng tặng 9 gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam để xây dựng nhà chữ thập đỏ… Mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, chia làm 2 đợt (khởi công và khánh thành, bàn giao nhà).


Giới trẻ dễ dàng tiếp cận với thuốc lá

Mặc dù Nghị định 185 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 quy định rõ hành vi vi phạm về bán sản phẩm thuốc lá cho người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế, thuốc lá vẫn được bày bán khắp nơi, 

Xe con móp đầu vì va chạm với xe khách

Khoảng 11 giờ 30 phút trưa nay, tại vòng xuyến ngã 5 giao cắt giữa đường Mê Linh và các trục đường Lạc Long Quân, Hai Bà Trưng, Lý Nam Đế, thành phố Vĩnh Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe khách 24 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 19B - 008.01 lưu thông theo hướng Hà Nội - Phú Thọ và xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota Yaris mang biển kiểm soát 88A - 254.37 (di chuyển từ đường Lạc Long Quân nhập làn vào vòng xuyến).

Tấm ảnh tắc kè ngụy trang hoàn hảo khiến dân mạng sửng sốt

Bức ảnh một chú tắc kè lá Satan giấu mình trong những chiếc lá khô một cách hoàn hảo đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội Twitter không thể tin vào mắt mình.


 

Tác hại của thuốc lá đối với người cao tuổi

Tác hại của thuốc lá, thuốc lào đối với người cao tuổi (NCT) ngày càng trở nên báo động. Bởi số lượng NCT hút thuốc lá, thuốc lào hiện đang ở mức cao do thói quen hút thuốc từ khi còn trẻ. Dù hút thuốc chủ động hay bị động đều không tốt cho sức khỏe của NCT.


Sáng 3/6, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý cấp phòng thuộc các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố trong tỉnh.