Xã Hội
Thành phố Vĩnh Yên làm tốt công tác quản lý đất công ích
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Xã Hội

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có 132 ha đất công ích, được giao thầu cho 859 hộ. Nhìn chung, việc sử dụng đất công ích đã đi vào nền nếp, hiệu quả cao, thu hút được các nguồn lực, thành phần kinh tế đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Người hút thuốc lá có nguy cơ đột quỵ tăng 30% so với người không hút thuốc

Kết quả của một nghiên cứu mới đây tại Anh cho thấy, những người hút thuốc lá dù chỉ 1 điếu mỗi ngày cũng có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ cao.

Vân Trục - Tự hào vùng quê cách mạng
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Xã Hội

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân xã Vân Trục (Lập Thạch) đã cống hiến, hy sinh, đóng góp sức người, sức của, góp phần cùng với nhân dân cả nước chiến đấu giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. 

Đảm bảo công bằng, chính xác trong rà soát hộ nghèo

Hiện nay, các địa phương đang điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều. Cùng sự chỉ đạo của tỉnh, các địa phương đã có những cách làm hay trên tinh thần khách quan, dân chủ, nhằm phản ánh chính xác thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí mới.

Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Xã Hội

Ngày 25/10/2018, các nhà khoa học quốc tế công bố một phương pháp mới chẩn đoán sớm nguy cơ mắc bệnh lao, theo đó, có thể cứu sống hàng trăm nghìn trẻ em mỗi năm. 


Giải quyết việc làm cho gần 25 nghìn lao động

Năm 2018, nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm đã được các cấp, các ngành tập trung triển khai như: Vận hành tốt sàn giao dịch việc làm;

Bí quyết trồng cây phong thủy mang đến tài lộc cho người mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh trong nhà là thói quen yêu thích của nhiều người bởi nó giúp cho bầu không khí trở nên trong lành và tươi mát hơn. Nhưng không phải ai cũng biết trồng cây gì và ở đâu mới mang lại “tài lộc”. 

Câu chuyện đẹp giữa người đàn ông vô gia cư và 2 học sinh tốt bụng

Một người đàn ông vô gia cư bất ngờ nhận được khoản thừa kế lên đến 1,2 triệu USD đã gửi tặng số tiền 10.000USD cho ngôi trường, nơi mà 2 học sinh đã từng giúp đỡ ông trước đây khi vẫn còn “khố rách áo ôm”, như một cách để trả ơn.


Tam Dương chuẩn hóa, trẻ hóa đội ngũ cán bộ

Nhận thức rõ quan điểm của Đảng về công tác cán bộ trẻ, cán bộ nữ, Huyện ủy Tam Dương đã xây dựng kế hoạch tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, đảm bảo chủ động về nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành. 

Sacha Inchi – Giống cây dược liệu mới
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Xã Hội

Sacha Inchi (Plukenetia volubilisL) có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Amazon. Sacha Inchi là cây thân leo bán gỗ, trồng 1 lần cho thu hoạch tới 15 - 20 năm.