Xã Hội
Người đàn ông dành 72 giờ chung sống với 72 con rắn kịch độc
Thứ Ba, 19/01/2021   trong mục Xã Hội

Neelam Kumar Khaire, nhà nghiên cứu về loài bò sát người Ấn Độ đã dành 72 tiếng đồng hồ bầu bạn với 72 con rắn kịch độc để chứng minh loài động vật này chỉ cắn khi bị khiêu khích.


Tập huấn triển khai chính sách bảo trợ xã hội và công tác thu gom người lang thang xin ăn

Sáng 19/1, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chính sách bảo trợ xã hội (BTXH) và công tác thu gom người lang thang xin ăn.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai 52 kỹ thuật mới

Năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện 52 kỹ thuật mới, qua đó, đã nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Dự báo thời tiết 19/1, miền Bắc vẫn rét dù nhiệt độ nhích nhẹ

Dự báo thời tiết ngày 19/1, các tỉnh Bắc Bộ nhiệt độ tăng thêm 2-3 độ so với hôm qua, tuy nhiên trời vẫn còn rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.


Đảm bảo an sinh xã hội, tạo đà cho tăng trưởng bền vững

Huyện Tam Dương xác định đảm bảo an sinh xã hội là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng đối với sự ổn định chính trị - xã hội, tạo đà cho địa phương phát triển, tăng trưởng bền vững.

Tham quan chùa Hộ Quốc – điểm đến tâm linh không thể bỏ lỡ khi ghé Đảo Ngọc

Chùa Hộ Quốc có tên gọi đầy đủ là Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa có diện tích lớn nhất trên Đảo Ngọc. Với lối kiến trúc hài hòa, vị tí đắc địa cùng cảnh quan thiên nhiên đẹp tựa chốn bồng lai, Chùa Hộ Quốc Phú Quốc được xem là “đại danh thắng” mà bất cứ ai khi đặt chân đến du lịch Phú Quốc cũng đều muốn khám phá.


Hiệu quả việc số hóa hồ sơ người có công

Với sự nỗ lực của Sở LĐ-TB&XH, đến nay, đã có hơn 90.000 hồ sơ của người có công trên địa bàn tỉnh được số hóa. Vĩnh Phúc là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai sắp xếp, chỉnh lý và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác lưu trữ hồ sơ người có công. 

Hiệu quả công tác dân vận chính quyền ở huyện Sông Lô

Những năm qua, công tác dân vận chính quyền được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể huyện Sông Lô chú trọng triển khai thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, khoa học, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Cụ ông già nhất nước Úc chia sẻ bí quyết sống thọ

Dexter Kruger đã tổ chức sinh nhật nhiều hơn bất kỳ người Úc còn đang sống nào và năm nay bữa tiệc mừng sinh nhật ông sẽ diễn ra tại viện dưỡng lão ở Roma, phía Tây Nam Queensland.


 

Bí thư Đoàn xã giàu nhiệt huyết
Thứ Hai, 18/01/2021   trong mục Xã Hội

Gần 10 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, anh Trần Văn Học, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc luôn giữ vững nhiệt huyết của tuổi trẻ, có trách nhiệm và hết lòng với công việc. Anh Học là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên trong xã học tập, noi theo.