Xã Hội
Huyện Vĩnh Tường:  Khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ, đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây vụ Đông
Hôm nay, 1 giờ trước   trong mục Xã Hội

Bão số 10 tuy không đổ bộ trực tiếp vào tỉnh ta, nhưng hoàn lưu của bão đã gây mưa lớn tại một số địa phương trong tỉnh; trong đó, huyện Vĩnh Tường là địa phương có lượng mưa lớn nhất (lượng mưa trung bình 224,6mm) làm cho nhiều diện tích cây trồng, thủy sản của bà con nông dân bị ngập úng cục bộ.

Hôm nay, 2 giờ trước   trong mục Xã Hội

Theo quan niệm phong thủy, có một số kiểu nhà có thể gây bất lợi về sức khỏe, công việc của người ở, do vậy, trước khi mua nên cân nhắc.

7 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng gần 2.000 lao động

Ngày 25/9/2017, tại xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường), Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm tư vấn, giới thiệu việc làm, XKLĐ, du học vừa học vừa làm cho người lao động chưa có việc làm tại 6 xã Vĩnh Thịnh, An Tường, Vĩnh Ninh, Phú Đa, Tam Phúc, Tuân Chính và hơn 100 học sinh học nghề khối 12 của Trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Tường. 

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tất cả các nữ sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại thành phố Melbourne, Australia, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học La Trobe lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài sắc Việt - VMISS of Melbourne 2017”, với sự tham gia của đông đảo các thí sinh.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 109/2017/NĐ-CP quy định về bảo vệ và quản lý di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam (gọi chung là di sản thế giới - DSTG).

Hơn 200 người cao tuổi được khám các bệnh về mắt và cấp thuốc miễn phí

Ngày 25/9/2017, Bệnh viện Mắt quốc tế - DND phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh, Hội Người cao tuổi phường Tích Sơn (thành phố Vĩnh Yên) tổ chức chương trình "Mắt sáng người cao tuổi" khám, sàng lọc, phát hiện bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi phường Tích Sơn. 

Tạo môi trường rèn luyện cán bộ từ cơ sở

Trong những năm qua, công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý được Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên quán triệt, triển khai và chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, bước đầu đã có sự chuyển biến và dần đi vào nền nếp

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non
Hôm nay, 7 giờ trước   trong mục Xã Hội

Những năm qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần tạo môi trường học tập để trẻ phát triển toàn diện.

Phát huy vai trò người cao tuổi ở huyện Yên Lạc

Thời gian qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Yên Lạc tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp ý kiến vào các lĩnh vực của địa phương, tham gia công tác hòa giải và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở...

Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả

Với quyết tâm chính trị cao, huyện Tam Dương đã và đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020.