Xã Hội
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2019
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Xã Hội

Sáng 22/11/2019, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND huyện Tam Dương tổ chức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.


Xử lý “bệnh chống đối” của con
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Xã Hội

Nếu con bạn liên tục có dấu hiệu muốn thách thức, phản kháng mọi người, rất có thể con đang gặp rối loạn thách thức chống đối, một dạng thức rối loạn tâm thần. Đừng la mắng hay chỉ trích, hãy đặc biệt quan tâm, theo dõi và thiết lập các quy tắc cứng rắn hơn để uốn nắn con.


 

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch năm 2019

Sáng 22/11/2019, Sở Tư pháp phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp xã, cấp huyện trên địa bàn tỉnh.


Độc đáo mô hình nuôi cá trên đồi
Hôm nay, 10 giờ trước   trong mục Xã Hội

Tận dụng đồng chiêm trũng, ao chuôm để nuôi cá là chuyện hiển nhiên, nhưng nếu bảo nuôi cá trên đồi cho năng suất, giá thành, chất lượng cao hơn hẳn nhiều người sẽ tỏ ra hoài nghi, tò mò. Mô hình ứng dụng công nghệ biofloc của Israel trong nuôi siêu thâm canh cá rô phi của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Hoàng Hải đã chứng minh đây là câu chuyện có thật.


Sống trong lo lắng vì nước sinh hoạt bẩn
Hôm nay, 10 giờ trước   trong mục Xã Hội

Nhiều năm nay, người dân ở làng Yên Thư, xã Yên Phương (Yên Lạc) phải sử dụng nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh. Mặc dù đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, mong muốn có công trình cấp nước sạch sinh hoạt hợp vệ sinh, nhưng đến nay, mong mỏi ấy chưa trở thành hiện thực và người dân Yên Thư vẫn "sống trong sợ hãi" vì nguồn nước có mùi tanh, đọng cáu bẩn.


Năm 2019, hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh được tăng cường. Ước toàn tỉnh giải quyết việc làm cho 24.500 lao động, tăng 11,4% so với năm 2018 và đạt 100% so với kế hoạch, trong đó, đưa 2.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.


Năm 2019, công tác giảm nghèo tiếp tục được các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quan tâm chỉ đạo với nhiều hoạt động thiết thực. Hơn 22,8 nghìn người nghèo và 29,4 nghìn người cận nghèo được cấp thẻ BHYT; hơn 300 hộ nghèo thuộc diện được hỗ trợ nhà ở được đăng ký vay vốn;

Điểm sáng trong phong trào xây dựng rãnh thoát nước thải

Nhờ cách làm sáng tạo, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương, cùng sự đồng thuận, đoàn kết cao trong nhân dân, phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải trên địa bàn thôn Đô Lương, xã An Hòa (Tam Dương) đã đạt được kết quả khá ấn tượng. Từ đó, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, trở thành điểm sáng để các thôn khác học tập.


Khó xử phạt hành vi hút thuốc lá tại các cơ sở y tế

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ năm 2013, quy định rõ các cơ sở y tế là nơi cấm việc hút thuốc lá cả trong phòng bệnh và ngoài khuôn viên. Tuy nhiên, đến nay, việc hút thuốc lá tại các cơ sở y tế vẫn diễn ra mà chưa có biện pháp xử lý triệt để.


Tiếng dương cầm mùa thu trên đất Đức

Mới đây, tại Frankfurt, tới dự buổi biểu diễn đàn dương cầm do học sinh của nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo thể hiện, tiếng đàn của những nghệ sĩ tí hon thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra tại Đức đã để lại nhiều cảm xúc trong tôi.