Xã Hội
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên cứu sống bệnh nhân 84 tuổi sốc nhiễm trùng đường vào hô hấp
Thứ Sáu, 27/03/2020   trong mục Xã Hội

10h ngày 18/3/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên tiếp nhận bệnh nhân Ng.V.N, 84 tuổi, ở Thanh Xuân, Sóc Sơn (Hà Nội) vào viện trong tình trạng khó thở (suy hô hấp).


Một trong những nhà hàng Việt Nam tại địa phương cũng nhận cung cấp cho Bệnh viện Plzen 100 suất ăn mỗi ngày trong thời gian một tuần.


Hạnh phúc khi được làm từ thiện
Thứ Sáu, 27/03/2020   trong mục Xã Hội

“Lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cha mẹ, tự trang trải cuộc sống và tiền học phí thời sinh viên nên tôi hiểu, đồng cảm với những người cùng cảnh ngộ. Vì thế, được làm từ thiện là một niềm hạnh phúc và tôi thấy mình thật hạnh phúc khi có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người khác” - đó là tâm sự của chị Lâm Thị Ánh Hồng, sinh năm 1988, Bí thư Chi đoàn Trường mầm non Phú Xuân A, xã Phú Xuân (Bình Xuyên) và là một trong 5 gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh năm 2019.

Diện mạo đô thị mới ở Đạo Đức
Thứ Sáu, 27/03/2020   trong mục Xã Hội

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Đạo Đức (Bình Xuyên) luôn nỗ lực phấn đấu, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, giàu đẹp, trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


BHXH Việt Nam chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, ngành Bảo hiểm Xã hội ( BHXH) đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh (KCB) BHYT; hỗ trợ người dân, người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN) trong khai báo y tế điện tử, đóng nộp BHXH, BHYT; hỗ trợ DN, đơn vị giảm gánh nặng khi thực hiện tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với các DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực hiện BH thất nghiệpcho NLĐ bị thất nghiệp do dịch bệnh gây ra …

Phát huy vai trò y tế thôn trong phòng, chống dịch

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, lực lượng nhân viên y tế thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Từ đó, giúp người dân nâng cao ý thức, chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng.


Sự kiện nổi bật 26/3/2020
Thứ Năm, 26/03/2020   trong mục Xã Hội

1.Giới đầu tư Mỹ cảnh báo về ý định của Tổng thống mở cửa trở lại nền kinh tế

Tặng bồn rửa tay cho các nhà trường
Thứ Năm, 26/03/2020   trong mục Xã Hội

Ngày 26/3/2020, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Lập Thạch, Huyện Đoàn Sông Lô tổ chức trao tặng công trình thanh niên bồn nước rửa tay cho một số trường học tại 2 huyện Lập Thạch và Sông Lô. Tới dự, có đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, Bí thư Tỉnh Đoàn.

Sẽ có lúc một trong hai người, hoặc tệ hơn là cả hai người, rơi vào tình trạng chán chường cuộc hôn nhân đang có.


Người Việt ở Tây Ban Nha căng mình vì Covid-19

Người Việt ở Tây Ban Nha không chỉ lo nguy cơ bị nhiễm bệnh, mà còn phải gánh chịu thiệt hại kinh tế do Covid-19 gây ra.