Xã Hội
Trình diễn trang phục truyền thống Việt Nam tại An-giê-ri
Hôm nay, 7 giờ trước   trong mục Xã Hội

Tuần hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch và ẩm thực trong khuôn khổ Hội chợ từ thiện quốc tế Alger An-giê của An-giê-ria kết thúc bằng Gala dinner


 

Ninh Thuận - Những trải nghiệm khó quên
Hôm nay, 13 giờ trước   trong mục Xã Hội

Ninh Thuận hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng về các loại hình du lịch. Du khách tới đây có thể lựa chọn cho mình một kỳ nghỉ thư giãn tại các bãi biển xinh đẹp của Ninh Thuận, một hành trình khám phá văn hóa dân tộc Chăm đầy hấp dẫn hay tìm hiểu văn hóa làng nghề truyền thống lâu đời của những ngôi làng cổ xưa. 

Hoạt động Đoàn ở địa bàn dân cư còn nhiều khó khăn

Đoàn cơ sở là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống tổ chức Đoàn thanh niên. ĐVTN ở các địa phương là lực lượng nòng cốt, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, hiện nay, công tác Đoàn tại địa bàn dân cư còn nhiều tồn tại, bất cập cần khắc phục.


"Phao cứu sinh" của những người nhiễm HIV
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Xã Hội

Từ ngày 1/1/2019, thuốc kháng virus ARV dành cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đượcthanh toán qua thẻ BHYT thay vì cấp miễn phí như trước đây. Như vậy, đối với bệnh nhân nhiễm HIV, BHYT sẽ là "chiếc phao cứu sinh" giúp người bệnh không bị gián đoạn quá trình điều trị khi không còn nguồn tài trợ quốc tế.


Tạo việc làm cho thanh niên nông thôn
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Xã Hội

Xác định tạo việc làm cho thanh niên nông thôn là nhiệm vụ quan trọng, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vốn sản xuất... nhằm tạo việc làm cho thanh niên nông thôn.


Phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Vĩnh Yên được triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố với cộng đồng. 

Ngày 25/3/2019, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo nhân Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3 với chủ đề: "Đổi mới, hội nhập và phát triển".


Nhằm giới thiệu những địa chỉ sạch cho người dân về thực phẩm, thức ăn đường phố, thành phố Phúc Yên đang xây dựng mô hình điểm thức ăn đường phố tại 4 phường Trưng Trắc, Hùng Vương, Xuân Hòa, Đồng Xuân.


 

Bi hài tên cướp trả lại tiền sau khi thấy tài khoản nạn nhân không còn đồng nào

Một sự việc khá hài hước và hy hữu xảy ra tại Trung Quốc khi một tên cướp tấn công một cô gái sau khi cô này rút tiền tại máy ATM, tuy nhiên khi nhìn thấy thông báo trên máy ATM cho thấy tài khoản của cô gái không còn đồng nào, tên này đã... trả lại tiền cho nạn nhân.


Không nên tẩy chay thịt lợn trong bữa ăn học đường

Mặc dù các chuyên gia y tế đã khuyến cáo, dịch tả lợn Châu Phi không lây sang người, nhưng hiện nay, một số trường học tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn tỉnh đang tạm ngưng hoặc hạn chế sử dụng thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày của học sinh.