Xã Hội
Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ai Cập
Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Xã Hội

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của dân tộc.Việt Nam.


Những năm tháng không thể nào quên
Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Xã Hội

60 năm đã trôi qua, nhưng hình ảnh về những ngày tháng gian khổ, khốc liệt và đầy hào hùng vẫn luôn hiện hữu trong ký ức của những cựu chiến binh (CCB), cựu thanh niên xung phong (TNXP).

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện tăng cao

Từ trung tuần tháng 5 đến nay, khu vực miền Bắc chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng gay gắt, có nơi nền nhiệt lên đến hơn 40 độ C. Yếu tố thời tiết khắc nghiệt đã tác động xấu đến sức khỏe con người, làm gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị do sốc nhiệt, mất nước, tai biến mạch máu não và các bệnh về da liễu…


Niềm vui tuổi già
Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Xã Hội

Xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân nói chung, người cao tuổi (NCT) huyện Yên Lạc nói riêng được nâng cao. Việc NCT huyện Yên Lạc được quan tâm, chăm lo về đời sống tinh thần đã mang lại cho họ nhiều niềm vui, sự lạc quan, yêu đời trong cuộc sống.


Thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU của BTV Tỉnh ủy về việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, ngành GD&ĐT tỉnh đã tổ chức sắp xếp lại các trường học ở cả 4 cấp theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối.


Ngày 19/5/2019, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và phát động cuộc thi “Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày"đồng loạt trong toàn tỉnh.


Trạm y tế chờ… "cấp cứu”
Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Xã Hội

Được xây dựng từ lâu, đến nay, Trạm Y tế xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục từ phòng làm việc, phòng họp, đến cửa sổ, cửa chính ra vào, nền gạch đều đã bong tróc, dột nát, hư hỏng. Y, bác sĩ và cả người dân đến khám, chữa bệnh đều lo âu, thấp thỏm, dẫn tới công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân gặp nhiều khó khăn.


Ngày 17/5/2019, Sở LĐ-TB&XH tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.


Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2019

Chiều 17/5/2019, tại Sân vận động Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam,Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2019 đã chính thức khai mạc.


Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Xã Hội

Năm 2018, chàng trai trẻ Lê Thái Sơn đến từ thị trấn Thổ Tang (Vĩnh Tường) với đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến tốc độ truyền dẫn của sợi quang đã vinh dự được tạp chí công nghệ MIT Technology Review thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) bình chọn là 1 trong 35 Nhà sáng chế dưới 35 tuổi. Anh là kỹ sư người Việt Nam đầu tiên làm việc tại Viện nghiên cứu Nokia Bell Labs thuộc Cộng hòa Liên bang Đức.