Xã Hội » Chuyện bốn phương

Hàng nghìn con ong bám trên người, "vua ong" tuyên bố chưa từng bị đốt

Thứ Tư, 01/09/2021

Ndayisaba, một người nuôi ong ở Rwanda thường xuyên cho hàng nghìn con ong bám trên người và khẳng định chưa từng bị ong đốt.

Hàng nghìn con ong bám trên người Ndayisaba.

 

Ndayisaba, một người nuôi ong ở Cộng hòa Trung Phi Rwanda đã chăm sóc bầy ong từ khi còn nhỏ. Ndayisaba cho biết, trong suốt 30 năm anh nuôi ong và để lũ ong bám khắp cơ thể, anh chưa một lần bị ong đốt.

Người đàn ông tự nhận mình là "vua của các loài ong" nổi tiếng trên mạng xã hội với những bức ảnh có hàng nghìn con ong đậu kín trên cơ thể của anh. Ndayisaba giải thích: "Để điều khiển đàn ong, trước tiên tôi phải tìm kiếm ong chúa. Sau đó, tôi đặt ong chúa lên người để thu hút những con ong khác".

Người nuôi ong có kinh nghiệm cho biết, anh để con ong chúa nằm yên một chỗ trên cơ thể bằng cách buộc con ong vào một đoạn dây quanh thắt lưng. Những con ong khác sẽ tự nhiên đi theo và quyết liệt bảo vệ ong chúa của chúng, cả đàn ong bay về phía Ndayisaba và tạo thành một lá chắn xung quanh ong chúa để giữ cho ong chúa an toàn.

Ndayisaba nổi tiếng tại Rwanda với nghề nuôi ong và thu nhập của anh chủ yếu tới từ việc bán mật ong. Ndayisaba cho biết, anh có cuộc sống khá ổn nhờ đàn ong và nếu không có đàn ong này thì cuộc sống của anh ấy sẽ không trọn vẹn.

Với tư cách là "vua của loài ong", Ndayisaba có thể "điều khiển" bầy ong trong mọi việc. Những con ong thu thập mật hoa tập trung xung quanh ong chúa, tổ ong, chăm sóc tổ ong và giữ cho tổ của mình sạch sẽ, sau đó chúng sản xuất mật ong.

Hầu hết những người nuôi ong không kiểm soát đàn ong như những gì Ndayisaba đã và đang làm, điều này khiến anh trở thành một người đặc biệt và nổi tiếng.

(Theo Dân trí)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: