Xã Hội » Chuyện bốn phương
Lễ hội “đốt núi” kỳ lạ ở Nhật Bản
Hôm nay, 8 giờ trước   trong mục Xã Hội

Vào ngày thứ Bảy của tuần thứ 4 trong tháng Giêng, cỏ khô ở núi Wakakusa sẽ bốc cháy ngùn ngụt như một phần quan trọng trong lễ hội kỳ lạ được gọi là Wakakusa Yamayaki (Lễ hội đốt núi Wakakusa).


 

“Nghệ sĩ” gấu mèo nổi đình đám với các bức tranh tiền triệu

Nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu càng ngày càng ngạc nhiên khi nhiều loài động vật bộc lộ khả năng vẽ tranh.

Có linh cảm, người đàn ông mua 25 tờ vé số giống nhau, trúng thưởng 25 lần

Một người đàn ông ở Virginia đã mua 25 tờ vé giống hệt nhau cho cùng một lần quay xổ số Pick 4 và mỗi vé đã mang về cho anh ta 5.000 đô la Mỹ (116 triệu đồng).

Bí mật của loài ốc sên sống trên miệng núi lửa

Loài ốc sên chân giáp (ốc sên thủy nhiệt) đã sống sót trong những điều kiện mà các nhà nghiên cứu gọi là “những điều kiện không thể có sự sống" ở các lỗ thông nơi miệng núi lửa.

Nếm thử kem mang vị… “sushi khó ngửi nhất thế giới”

Funazushi, loại sushi làm từ nguyên liệu chính là cá lên men với mùi hương không thể trộn lẫn, nay đã trở thành một hương vị kem mới ở Nhật Bản.

Cô gái Myanmar sở hữu “vòng eo con kiến” 35 cm

Su Naing (23 tuổi), một cô gái người Myanmar sở hữu vòng eo nhỏ xíu chỉ 35 cm. Với con số này, Su đang có một trong những vòng eo nhỏ nhất thế giới.


 

Bị bạn "chơi khăm"... xích vào cột đèn, chàng trai cầu cứu cảnh sát

Chàng trai xui xẻo đã phải đứng hàng giờ đồng hồ tại một cột đèn trên đường St Saviders ở khu vực Evington của Leicester (Anh) sau khi bị những người bạn xích lại bằng khóa xe đạp.


Sốc với cụ bà dạy lái máy bay ở tuổi 99

Một cụ bà người Mỹ đã phá 2 kỷ lục thế giới khi cụ vừa thực hiện thành công “phi vụ" lái máy bay và dạy lái máy bay ở tuổi 99.

Cụ bà 82 tuổi tay không đánh thắng gấu ở vườn nhà

Một cụ bà Nhật Bản 82 tuổi đã dũng cảm chiến đấu chống lại một con gấu đen châu Á ở ngay sân sau vườn nhà mình bằng tay không và bất ngờ giành chiến thắng.


 

Kỳ thú hiện tượng 50 tia sét xuất hiện chỉ trong vài phút

Khoảnh khắc “Đêm của ngàn tia chớp" đã được một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ghi lại tại Mexico.