Xã Hội » Chung tay phòng chống BLGĐ

Hội thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ II năm 2014

Thứ Năm, 26/06/2014

Ngày 26/6/2014, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ II năm 2014.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VHTT&DL, Ban Dân tộc tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi. Ảnh Thế Hùng

Tham gia hội thi có sự góp mặt của 11 gia đình đến từ các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh. Qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, tiểu phẩm và thi kiến thức. Các gia đình mang thông điệp liên quan đến thực trạng, nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực trong gia đình; nêu tác hại và hệ lụy của bạo lực gia đình đối với xã hội, trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng và xã hội trong công tác phòng chống bạo lực gia đình; những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác gia đình tại địa phương,

Qua hội thi, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới; trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công tác phòng chống bạo lực gia đình và một số kiến thức chung về gia đình; giáo dục các chuẩn mực đạo đức trong gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Bình Xuyên, 2 giải Nhì cho các đội huyện Yên Lạc, thị xã Phúc Yên, đồng thời trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Phương Loan


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: