Xã Hội
Nghĩa cử đẹp của một trung úy cảnh sát giao thông
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Xã Hội

Sau gần nửa tháng thực hiện lệnh trực 100% quân số phục vụ Seagame 31, buổi sáng chủ nhật ngày 22/5, trung úy Trần Văn Minh, Phó đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tranh thủ về đưa vợ con đi mua sắm và vui chơi ở Trung tâm thương mại Go! Vĩnh Phúc trên địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

MTTQ huyện Tam Dương nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát

Bằng những giải pháp tổ chức sáng tạo, giám sát trên nhiều lĩnh vực, MTTQ các cấp huyện Tam Dương đã triển khai bài bản, sâu rộng các hoạt động giám sát. Từ đó, đưa ra những kiến nghị thiết thực, đề xuất cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân.

Hỗ trợ trẻ khuyết tật tiếp cận dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng

Nhằm hỗ trợ trẻ khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe, trợ giúp trẻ khuyết tật thông qua chính sách bảo trợ, giáo dục, y tế… 


Châu Phi: Con cá khổng lồ nặng 621 kg mắc lưỡi câu

Một con cá cờ xanh khổng lồ dài tới 3,6m, nặng 621 kg, được coi là lớn kỷ lục trong vòng 30 năm qua, vừa bị mắc lưới.


Bàn giao 10 bộ đàn đá Khánh Sơn đến các xã, vùng đồng bào DTTS

Ngày 24.5, UBND huyện Khánh Sơn, cho biết huyện vừa tổ chức lễ bàn giao 10 bộ đàn đá cho 8 xã, thị trấn vùng đồng bào DTTS và Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thuộc huyện.


Vườn quốc gia Tam Đảo: “Hạt nhân” phát triển du lịch “xanh”

Cách Thủ đô Hà Nội 75km, Vườn quốc gia Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là điểm đến hấp dẫn. Đây là một trong những vườn quốc gia có tính đa dạng sinh học cao của Việt Nam, được coi là “kho dự trữ”, bảo tồn các nguồn gen động, thực vật quý hiếm; là “hạt nhân” phát triển kinh tế du lịch “xanh” và bền vững của tỉnh Vĩnh Phúc.


 

 

Hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra

Mới đây, UBND tỉnh đã có Thông báo số 96 về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị nghe Sở NN&PTNT báo cáo tình hình mưa lũ từ ngày 22/5 đến ngày 25/5 trên địa bàn tỉnh và công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ.


Đức Bác đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân

Để phấn đấu trong giai đoạn 2020-2025 đạt tiêu chuẩn đô thị loại 5, Đảng bộ, chính quyền xã Đức Bác, huyện Sông Lô đã tập trung lãnh đạo nhân dân khai thác tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.


Đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện

Vĩnh Phúc luôn là một trong những địa phương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của cả nước. Các phong trào, chương trình HMTN đều được tỉnh triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia.


Đảm bảo quyền được trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Trợ giúp pháp lý (TGPL) là chính sách mang tính nhân văn của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho người khuyết tật (NKT), NKT có khó khăn về tài chính được tiếp cận các dịch vụ pháp luật.