Xã Hội
Giải quyết việc làm sau cai nghiện: Cần gỡ "nút thắt" trong đào tạo nghề
Thứ Bảy, 01/10/2022   trong mục Xã Hội

Được học nghề, có việc làm ổn định để tạo dựng lại cuộc sống là nhu cầu chính đáng của những người nghiện ma túy sau cai và cũng là giải pháp hữu hiệu phòng ngừa tái nghiện. Mặc dù đã có chính sách tạo điều kiện của Nhà nước, nhưng với tay nghề còn hạn chế, con đường tái hòa nhập cộng đồng của người nghiện sau cai vẫn còn không ít khó khăn.

Tiếp tục tổ chức thí điểm phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho công an cấp xã

Theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA, từ ngày 21/5/2022, công an các huyện, thành phố đã được trao quyền đăng ký, cấp biển số xe ô tô; 50 đơn vị công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đáp ứng đủ điều kiện đã được làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Huyện Yên Lạc: Tỉ lệ xử lý, giải quyết các tồn tại, vi phạm pháp luật đất đai đứng đầu toàn tỉnh

Theo chỉ tiêu trong Kế hoạch số 54 của UBND tỉnh giao cho các huyện, thành phố mỗi năm cần xử lý ít nhất 20% các tồn tại, vi phạm đất đai và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai mới phát sinh trên địa bàn.

Người cao tuổi xã Liên Châu nêu gương sáng

Những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi (NCT) xã Liên Châu, huyện Yên Lạc tích cực tham gia.

Phẫu thuật lấy sỏi thận thành công cho người bệnh có khối sỏi hiếm gặp

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã phẫu thuật thành công lấy khối sỏi to hiếm gặp cho bệnh nhân nữ, 75 tuổi ở xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc.


Trao học bổng tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Sáng 30/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lập Thạch trao học bổng tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn toàn huyện.


Đại sứ quán Việt Nam tổ chức chuyến đi "Theo dấu chân Bác Hồ" tại Pháp

Đại sứ Đinh Toàn Thắng mong muốn thành phố Le Havre, Saint Adresse - nơi Bác Hồ từng sống- sẽ là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt-Pháp vào năm 2023.


Điện Biên: Đảm bảo các điều kiện tổ chức Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam-Lào

Chỉ còn ít ngày nữa, Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III năm 2022 sẽ diễn ra tại T.P Điện Biên Phủ. Ban Tổ chức Ngày hội, đơn vị đăng cai đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để Ngày hội diễn ra thành công, tốt đẹp, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.


Quán ăn Việt vào top 25 nhà hàng cao cấp châu Á

Kabin là đại diện đến từ Việt Nam nằm trong danh sách 25 nhà hàng hàng đầu châu Á 2022 do TripAdvisor bình chọn.


 

 

Hóa thạch cá cổ đại 440 triệu năm chứa thông tin quan trọng về loài người

Ngày 28/9, các nhà nghiên cứu đã công bố những mẫu hóa thạch cá có niên đại khoảng 440 triệu năm trước, tìm thấy ở Trung Quốc.