Xã Hội
Không nên hoang mang về bệnh viêm gan cấp tính ở trẻ em
Thứ Sáu, 13/05/2022   trong mục Xã Hội

Trước các thông tin về căn bệnh viêm gan cấp tính (viêm gan bí ẩn) đã được ghi nhận tại một số nước trên thế giới, nhiều phụ huynh đã lo lắng, hoang mang. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, phụ huynh cần bình tĩnh, chủ động theo dõi sức khỏe, vệ sinh cá nhân và nâng cao sức đề kháng cho trẻ để phòng ngừa nhiều bệnh lý có thể gặp phải trong thời điểm mùa hè.


Tháng Công nhân - Ấm tình người lao động

Tháng công nhân năm 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát nên đã tạo điều kiện để tổ chức công đoàn các cấp phối hợp triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc xung kích, tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội

Công tác an sinh xã hội là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc được thực hiện trong nhiều năm qua. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, 

Cựu chiến binh làm giàu từ mô hình nuôi trâu thịt

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Tính, thôn Phú Cường, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc đã nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế gia đình, trở thành điển hình trong phong trào thi đua phát triển kinh tế trong các cấp hội CCB và ở địa phương.


Vĩnh Tường giảm nghèo bền vững
Thứ Sáu, 13/05/2022   trong mục Xã Hội

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng; đa dạng hóa sinh kế, phát triển các mô hình giảm nghèo; thực hiện hiệu quả các cơ chế chính sách hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người cận nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống…huyện Vĩnh Tường đang tích cực triển khai các giải pháp thúc đẩy giảm nghèo hiệu quả, bền vững.


Du lịch cộng đồng và sinh kế bền vững

Kỳ 2: Cơ hội và phát triển bền vững


Tặng quà, bằng khen cho các kiều bào tại Thái Lan có công với đất nước

Nhân chuyến thăm các tỉnh Đông Bắc của Thái Lan trong các ngày 10-11/5, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã gặp gỡ, trao tặng bằng khen và quà cho các hội đoàn người Việt cùng một số kiều bào có công, kiều bào lão thành tại hai tỉnh Nakhon Phanom và Udon Thani.


Đưa đầm An Khê thuộc di tích quốc gia vào quy hoạch làm dự án điện mặt trời: Không thể vừa làm điện vừa bảo tồn nguyên trạng

Sau một thời gian tạm dừng, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục kiến nghị Bộ Công thương đưa đầm An Khê (nằm trong khu vực bảo vệ di tích quốc gia Khu khảo cổ học Sa Huỳnh) vào quy hoạch làm dự án điện mặt trời.


Tại sao sinh vật dưới đáy biển thường có kích thước khổng lồ?

“Quái vật biển khổng lồ” là cụm từ thường gặp khi chúng ta nói về các sinh vật sống tận sâu dưới đáy đại dương. Vậy điều gì đã dẫn đến những thay đổi tiến hóa về mặt kích thước của chúng?


Tập huấn công tác điều tra khảo sát chất lượng người mù năm 2022 -2031

Sáng 12/5, Hội Người mù tỉnh tổ chức tập huấn về công tác tổng điều tra khảo sát chất lượng người mù năm 2022 -2031 cho cán bộ Hội Người mù trên địa bàn tỉnh.