Xã Hội
Người phụ nữ kết hôn với mèo vì sợ chủ nhà không cho nuôi
Thứ Năm, 05/05/2022   trong mục Xã Hội

Sợ chủ nhà mới không cho nuôi thú cưng, người phụ nữ quyết định kết hôn với mèo để ngăn chặn hành động ấy.

Không muốn con chơi điện thoại xuyên lễ, bố đưa cả nhà đi cắm trại

Không muốn thấy con dán mắt vào điện thoại như khi du lịch và nghỉ dưỡng, 2 năm nay, anh Tiến đưa gia đình đi cắm trại vào các dịp lễ để bé được hòa mình với thiên nhiên.


Khánh thành công trình thanh niên “Số hóa Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm”

Ngày 29/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang đã tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Số hóa Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm” và gắn biển công trình “Hàng cây thanh niên” với công trình 88 cây hoa ban trên lối đi dẫn vào chùa.


Dự báo thời tiết 5/5: Miền Bắc vẫn nắng nhẹ, Nam Bộ dình dập mưa to chiều tối

Dự báo thời tiết ngày 5/5, các tỉnh, thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì ngày nắng, cao nhất 31 độ và se lạnh về đêm. Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và giông.


Nỗi đau biết trước
Thứ Năm, 05/05/2022   trong mục Xã Hội

Biết trước hậu quả có thể xảy ra mà vẫn không tránh được thì chỉ có thể gọi là chủ quan, vô trách nhiệm với chính bản thân mình và xã hội. Đó là điều chúng tôi muốn nói về những vụ tai nạn đuối nước, đặc biệt là ở trẻ em, những đối tượng được coi là yếu thế trong xã hội.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn

Dù mang lại nhiều lợi ích cho cả người dân và nền kinh tế, nhưng các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh mới chỉ tập trung ở khu vực thành phố. 

Trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ

Các cấp hội phụ nữ toàn tỉnh đã chú trọng đa dạng hóa hình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho hội viên phụ nữ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, hội viên.


Cựu chiến binh làm giàu từ nghề mộc truyền thống

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” cùng với sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Nghĩa Lộc ở tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên đã mạnh dạn đầu tư xưởng sản xuất, chế biến sản phẩm lâm sản mỗi năm đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Đào tạo nghề cho người khiếm thị
Thứ Năm, 05/05/2022   trong mục Xã Hội

Những năm qua, Hội Người mù tỉnh luôn chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho hội viên, coi đây là giải pháp hữu hiệu giúp người khiếm thị vượt qua khiếm khuyết của bản thân, làm chủ cuộc sống, góp phần giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.


Dự báo thời tiết 4/5: Hà Nội nắng dịu, TP.HCM dễ có mưa to vào chiều tối

Dự báo thời tiết ngày 4/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khá dịu mát với ngày nắng, đêm lạnh. Trung Trung Bộ có mưa vài nơi. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ cảnh báo mưa giông chiều tối.