Xã Hội
Để đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Xã Hội

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 146 về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Khám phá Abkhazia
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Xã Hội

Abkhazia, đất nước nằm bên bờ biển Đen sở hữu các thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp cùng nền văn hóa đậm đà bản sắc và những con người đôn hậu, hiếu khách. Nơi đây giống như một viên ngọc quý vùi trong cát, chỉ chờ du khách tìm ra.


 

 

Trung Quốc: Chưa thể lý giải quả trứng ngỗng có lòng đen thay vì lòng đỏ

Hình ảnh những quả trứng ngỗng có lòng đen thu hút sự chú ý của nhiều tài khoản Weibo và khiến các chuyên gia khó lý giải.


Phát huy hiệu quả các nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác xúc tiến vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) được triển khai với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. 

Hiệu quả triển khai Đề án số 01 ở huyện Bình Xuyên

Qua 5 năm thực hiện Đề án số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện Bình Xuyên đã có những chuyển biến rõ nét trong việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế.

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân

Qua hơn 20 năm triển khai phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia. 

Hỗ trợ hơn 28 nghìn tỷ đồng cho 12,3 triệu lao động từ Quỹ BHTN

Thông tin từ BHXH Việt Nam cho biết, tính đến hết tháng 11, toàn quốc đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ, Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ cho 12.321.604 lao động,

Sân Golf Tam Đảo đón khách trong an toàn
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Xã Hội

Sau khi có quy định được phép mở cửa đón khách ngoại tỉnh trở lại, sân Golf Tam Đảo thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Tam Đảo đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm vận động, giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn xã thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong sản xuất, phát triển kinh tế, từ đó vươn lên làm giàu, các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo đã chú trọng công tác tuyên truyền, 

Đảm bảo an sinh cho người lang thang, cơ nhỡ

Tình trạng người lang thang, cơ nhỡ trên đường phố còn xảy ra ở một số địa phương trong tỉnh, gây ảnh hưởng tới trật tự xã hội, văn minh và mỹ quan đô thị. Các đối tượng này còn thường xuyên di chuyển làm tăng nguy cơ mắc và lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.