Xã Hội
Hỗ trợ hơn 28 nghìn tỷ đồng cho 12,3 triệu lao động từ Quỹ BHTN
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Xã Hội

Thông tin từ BHXH Việt Nam cho biết, tính đến hết tháng 11, toàn quốc đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ, Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ cho 12.321.604 lao động,

Sân Golf Tam Đảo đón khách trong an toàn
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Xã Hội

Sau khi có quy định được phép mở cửa đón khách ngoại tỉnh trở lại, sân Golf Tam Đảo thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Tam Đảo đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm vận động, giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn xã thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong sản xuất, phát triển kinh tế, từ đó vươn lên làm giàu, các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo đã chú trọng công tác tuyên truyền, 

Đảm bảo an sinh cho người lang thang, cơ nhỡ

Tình trạng người lang thang, cơ nhỡ trên đường phố còn xảy ra ở một số địa phương trong tỉnh, gây ảnh hưởng tới trật tự xã hội, văn minh và mỹ quan đô thị. Các đối tượng này còn thường xuyên di chuyển làm tăng nguy cơ mắc và lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. 

Cộng đồng trách nhiệm, đoàn kết giúp người nghèo an cư

Thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở, huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay vì người nghèo,

Mới đây, kết quả đánh giá xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020, đã được UBND tỉnh công bố.


Đến nơi ai cũng biết đi trên dây như diễn xiếc

Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà tất cả mọi người trong làng đều biết đi thăng bằng trên dây.


4 điều con cái phải đối mặt khi bố mẹ ly hôn

Hôn nhân là vấn đề hệ trọng của đời người nhưng con cái lại chính là điều quan trọng nhất trong cuộc đời bố mẹ. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn ly hôn.


 

Chủ tịch nước dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moskva

Lễ dâng hoa bên Tượng đài Bác Hồ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, với sự có mặt của Đội danh dự là các quân nhân Quân đội Nhân dân Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nga.


Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH Việt Nam) vừa có công văn gửi Cục Viễn thông và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông) về việc hỗ trợ thông báo đến các thuê bao thông tin chính thống của BHXH Việt Nam.