Xã Hội
Đổi mới công tác dân vận theo hướng gần dân, sát cơ sở
Thứ Sáu, 17/09/2021   trong mục Xã Hội

Bám sát các nhiệm vụ đề ra trong Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị số 09),

Hiệu quả mô hình “Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường” ở Phúc Yên

Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Phúc Yên đã phát huy vai trò tiên phong bảo vệ môi trường với nhiều hoạt động thiết thực.

Cứu hộ thành công cá thể gấu ngựa từ tỉnh Điện Biên

Sáng 16/9, Tổ chức Động vật châu Á tiếp nhận chuyển giao từ Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Điện Biên và cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa con.


Dự báo thời tiết 16/9, Bắc Bộ vẫn còn mưa rào

Dự báo thời tiết 16/9, sáng sớm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm.


Mùa gặt, châu chấu đắt hàng
Thứ Năm, 16/09/2021   trong mục Xã Hội

Thời điểm này, nhiều địa phương bước vào vụ gặt nên châu chấu trở nên đắt hàng. Món ăn đồng quê này không phải ai cũng dám thưởng thức, nhưng với nhiều người lại là món khoái khẩu. Tranh thủ mùa vụ diễn ra trong thời gian ngắn, một số thương lái đã thu gom châu chấu về bán kiếm lời với giá từ 100-300 nghìn đồng/kg.


Tham vọng hồi sinh voi ma mút lông xoăn đã tuyệt chủng

Công ty khoa học sinh học khởi nghiệp Colossal tại Mỹ mới đây công bố ý định dùng công nghệ mới để hồi sinh loài voi ma mút lông xoăn - đã tuyệt chủng ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực.


Người Việt Nam ở nước ngoài chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch

Đại diện Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã trao số tiền hơn 125 triệu đồng cùng nhiều vật tư y tế do Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân châu Âu và cộng đồng người Việt Nam ở Sacramento ủng hộ.


Những ngày đầu áp dụng biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới tại các điểm du lịch, sân golf

Những ngày đầu thực hiện Quyết định số 2520 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh, các khu, điểm du lịch, danh thắng, các sân golf trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu mở cửa đón khách và tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.


Tăng năng lực bảo vệ môi trường cho đô thị Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc đang trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đô thị xanh, văn minh, hiện đại, đáng sống trong tương lai. 

Tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 2184/QĐ-UBND ngày 10.9.2021 về việc phê duyệt Đề án mở rộng quy mô tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) nhằm khôi phục,