Xã Hội
Mùa gặt, châu chấu đắt hàng
Thứ Năm, 16/09/2021   trong mục Xã Hội

Thời điểm này, nhiều địa phương bước vào vụ gặt nên châu chấu trở nên đắt hàng. Món ăn đồng quê này không phải ai cũng dám thưởng thức, nhưng với nhiều người lại là món khoái khẩu. Tranh thủ mùa vụ diễn ra trong thời gian ngắn, một số thương lái đã thu gom châu chấu về bán kiếm lời với giá từ 100-300 nghìn đồng/kg.


Tham vọng hồi sinh voi ma mút lông xoăn đã tuyệt chủng

Công ty khoa học sinh học khởi nghiệp Colossal tại Mỹ mới đây công bố ý định dùng công nghệ mới để hồi sinh loài voi ma mút lông xoăn - đã tuyệt chủng ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực.


Người Việt Nam ở nước ngoài chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch

Đại diện Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã trao số tiền hơn 125 triệu đồng cùng nhiều vật tư y tế do Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân châu Âu và cộng đồng người Việt Nam ở Sacramento ủng hộ.


Những ngày đầu áp dụng biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới tại các điểm du lịch, sân golf

Những ngày đầu thực hiện Quyết định số 2520 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh, các khu, điểm du lịch, danh thắng, các sân golf trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu mở cửa đón khách và tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.


Tăng năng lực bảo vệ môi trường cho đô thị Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc đang trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đô thị xanh, văn minh, hiện đại, đáng sống trong tương lai. 

Tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 2184/QĐ-UBND ngày 10.9.2021 về việc phê duyệt Đề án mở rộng quy mô tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) nhằm khôi phục, 

Vĩnh Phúc thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững

Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được Vĩnh Phúc xác định là nhiệm vụ quan trọng và được đặt trong chương trình tổng thể phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh.

Làm giàu từ nghề ươm cây giống
Thứ Năm, 16/09/2021   trong mục Xã Hội

Hơn 10 năm nay, vườn ươm cung cấp cây giống của gia đình ông Nguyễn Văn Thành, thôn Hủng 1, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều nông dân, nhà vườn trong và ngoài tỉnh. Với niềm đam mê, sự nhạy bén, ông Thành đã vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương từ nghề ươm cây giống.

Lộ diện top những thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm đại dịch 2021

Tạp chí toàn cầu chuyên về ẩm thực, du lịch, văn hóa - vừa công bố danh sách những thành phố tốt nhất thế giới năm 2021. Đây là kết quả sau cuộc khảo sát hơn 27.000 người đến từ khắp nơi trên thế giới.


3.000 người dân Ấn Độ tới dự tang lễ một con bò

Một ngôi làng ở Ấn Độ đã thực hiện các nghi lễ trang trọng và mở một bữa tiệc lớn cho hàng nghìn người sau khi một con bò đực yêu quý sống với họ suốt 20 năm vừa qua đời.