Xã Hội
Làm giàu từ nghề ươm cây giống
Thứ Năm, 16/09/2021   trong mục Xã Hội

Hơn 10 năm nay, vườn ươm cung cấp cây giống của gia đình ông Nguyễn Văn Thành, thôn Hủng 1, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều nông dân, nhà vườn trong và ngoài tỉnh. Với niềm đam mê, sự nhạy bén, ông Thành đã vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương từ nghề ươm cây giống.

Lộ diện top những thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm đại dịch 2021

Tạp chí toàn cầu chuyên về ẩm thực, du lịch, văn hóa - vừa công bố danh sách những thành phố tốt nhất thế giới năm 2021. Đây là kết quả sau cuộc khảo sát hơn 27.000 người đến từ khắp nơi trên thế giới.


3.000 người dân Ấn Độ tới dự tang lễ một con bò

Một ngôi làng ở Ấn Độ đã thực hiện các nghi lễ trang trọng và mở một bữa tiệc lớn cho hàng nghìn người sau khi một con bò đực yêu quý sống với họ suốt 20 năm vừa qua đời.


Phụ nữ Đức Bác tích cực xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc

Nhận thức sâu sắc vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thời gian qua, Hội LHPN xã Đức Bác, huyện Sông Lô luôn quan tâm triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tại địa phương phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống.


Người tham gia có thể đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn thẻ BHYT qua ứng dụng trực tuyến của ngân hàng

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đóng tiếp tiền tham gia BHXH tự nguyện hoặc đóng tiền gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình trực tuyến là hết sức cần thiết, giúp người dân không cần đến cơ quan BHXH hay các đại lý thu BHXH, 

Dấu tích vùng đất cổ ở An Khoái
Thứ Tư, 15/09/2021   trong mục Xã Hội

Tháng 6.2017, Bảo tàng tỉnh nhận được thông báo của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thanh Miện về việc có người phát hiện di chỉ gốm tại thôn An Khoái, xã Tứ Cường (Thanh Miện).


Thắm tình đoàn kết hữu nghị trong Ngày gia đình ASEAN năm 2021 tại Séc

Đoàn Việt Nam do Đại sứ Thái Xuân Dũng và phu nhân dẫn đầu tham dự Ngày gia đình ASEAN năm 2021 (ASEAN Family Day 2021) do Đại sứ quán Myanmar chủ trì.


Dự báo thời tiết 15/9, Hà Nội mát mẻ

Dự báo thời tiết 15/9, các tỉnh miền Bắc có mưa giông, nhiệt độ cao nhất chỉ 30 độ, trời dịu mát.


Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức

Thực hiện chiến dịch "Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, Hội CTĐ tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, 

Độc nhất thế giới: Trả gần 20 triệu để 'ăn ngủ' siêu sang cùng hươu cao cổ

Trang viên Giraffe ở Tây Nam Nairobi (Kenya) ngay gần xích đạo, là điểm đến thu hút du khách yêu động vật khi tới Kenya bởi những tương tác đặc biệt cùng đàn hươu cao cổ Rothschild tại đây.