Xã Hội
Phó Đáy, dòng sông di sản…
Thứ Tư, 01/09/2021   trong mục Xã Hội

Làng tuyết đẹp như mơ ở Trung Quốc

Nằm nép mình dưới chân núi Trường Bạch, Hắc Long Giang, Trung Quốc có một ngôi làng nổi tiếng với khung cảnh đẹp mê đắm lòng người, đó là làng Tuyết Hương hay còn gọi làng Tuyết.

Tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo

Nhằm góp phần đem lại mĩ quan đô thị, trật tự hành lang an toàn giao thông, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo luôn được tỉnh quan tâm, chú trọng. Tỉnh đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các ban, ngành, cơ quan chức năng cùng địa phương vào cuộc, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bình Xuyên nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về môi trường

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, cùng sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp (DN) và người dân, đến nay, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc nâng cao công tác quản lý nhà nước đã góp phần làm thay đổi nhận thức, cải thiện chất lượng môi trường sống của người dân trên địa bàn.

Đảm bảo chính sách an sinh cho người nghèo

Công tác giảm nghèo luôn được các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở xác định là nhiệm vụ quan trọng, được đặt trong Chương trình tổng thể phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Chính vì vậy, Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo ưu việt, đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho người nghèo, cận nghèo và các đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn.

Tròn việc Đảng, trọn việc dân, giỏi việc nhà

Đó là anh Nguyễn Văn Nghĩa, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 12, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương. Dù mới 28 tuổi, nhưng anh Nghĩa đã có 4 năm giữ vai trò bí thư chi bộ, trưởng thôn, được nhân dân tin yêu, mến phục. Không chỉ trọn việc xã hội, anh còn là tấm gương phát triển kinh tế giỏi ở địa phương.

Tuổi trẻ Vĩnh Yên xây dựng đô thị văn minh

Những năm qua, phong trào xây dựng đô thị văn minh được tuổi trẻ thành phố Vĩnh Yên nhiệt tình hưởng ứng; đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, thiết thực, góp phần xây dựng Vĩnh Yên trở thành đô thị văn minh, hiện đại, đáng sống.

Ông bố Trung Quốc mang 10 bao tiền xu đi mua ô tô cho con trai

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã trả 51.000 nhân dân tệ bằng tiền xu để mua ô tô, khiến đại lý xe phải huy động hơn 20 nhân viên kiểm đếm trong hơn 3 giờ số tiền xu trên.


Hai nữ sinh Việt tranh chức vô địch cờ vua trẻ thế giới

Cả hai kỳ thủ có mặt ở trận chung kết Cup cờ vua trẻ thế giới (online) năm 2021 lứa tuổi U16 nữ đều là người Việt Nam.


Lần đầu nghiên cứu, sưu tầm di sản phi vật thể về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế

Nghiên cứu, thống kê, sưu tầm các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế là đề tài khoa học cấp tỉnh vừa được giao cho Bảo tàng Hồ Chí Minh tại tỉnh này thực hiện. Nghiên cứu di sản phi vật thể về Người là đề tài tương đối mới, đến nay trong cả nước vẫn chưa có các công trình nghiên cứu sâu về đề tài này.