Xã Hội
Tình nguyện lên tuyến đầu chống “giặc Covid-19”
Thứ Sáu, 27/08/2021   trong mục Xã Hội

Với tinh thần sẵn sàng “đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước, Nhân dân cần đến”, hằng trăm đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh đã tình nguyện viết đơn tham gia đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch Covid-19. Tinh thần xung kích, trách nhiệm vì cộng đồng của lực lượng công an tỉnh đã và đang chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và sự bình yên của nhân dân.


Thể hiện trách nhiệm trong việc chăm lo người Việt Nam ở nước ngoài

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí về nội dung và ý nghĩa của Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Bên cạnh sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y, bác sĩ, sự lạc quan chính là liều thuốc tinh thần giúp nhiều bệnh nhân chiến thắng Covid-19. Trường hợp của chị H.T.N và mẹ là bà T.T.Đ, thôn Đại Tự 56, xã Đại Tự, huyện Yên Lạc là một ví dụ. Sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19 và được công bố khỏi bệnh, nhưng do có bệnh lý nền, nên từ ngày 8/8 đến nay, 2 mẹ con chị N được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục điều trị tại khu vực dành cho người nhiễm Covid-19 có bệnh lý nền.

Hết lòng vì nhân dân phục vụ
Thứ Sáu, 27/08/2021   trong mục Xã Hội

Thân thiện, nhiệt tình và hết lòng vì công việc - đó là nhận xét của người dân xã Đạo Tú, huyện Tam Dương về Thượng úy Trần Văn Quyết, Phó trưởng Công an xã Đạo Tú. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Thượng úy Trần Văn Quyết đã góp phần xây dựng phong cách người Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Hòn đảo ở Ấn Độ Dương đẹp ngỡ ngàng như ở hành tinh khác

Các loài thực vật trên đảo Socotra, Ấn Độ Dương có hình dáng vô cùng độc đáo, mang đến cảnh quan tuyệt mĩ cho nơi này.

Với du khách khi đến với Quảng Bình, ai cũng muốn một lần được ghé thăm ngôi nhà gắn bó với tuổi thơ của vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp. Đó là ngôi nhà gỗ 3 gian bình dị nằm bên dòng Kiến Giang, ở cuối làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Nơi đây Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cất tiếng khóc chào đời và có những năm tháng tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm. Điều đó khiến Đại tướng rất xúc động trong mỗi lần dịp trở về thăm quê.

Em bé 22 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau 3 đêm lạc trong rừng

Cô bé 22 tháng tuổi Lyudmila Kuzina đã sống sót thần kỳ sau 3 đêm lạc trong khu rừng có cả gấu và sói.

Trao học bổng tặng 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 26/8, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức chương trình trao tặng học bổng thường niên năm 2021 cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Những điều không thể bỏ qua ở Saga
Thứ Năm, 26/08/2021   trong mục Xã Hội

Mỳ Champon; cổng Torii; rừng thông Niji no Matsubara; ruộng bậc thang Hamanoura no Tanada... là những điều không thể bỏ qua ở Saga.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phát động ủng hộ Quỹ vaccine

Phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ chung của toàn nhân loại và “giúp người cũng chính là tự giúp mình," Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), ông Vũ Bình khẳng định.