Xã Hội
Đào tạo nghề theo hướng trọng điểm
Thứ Hai, 18/01/2021   trong mục Xã Hội

Từ yêu cầu đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội, các trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo các ngành/nghề trọng điểm. Qua đó, sinh viên ra trường đều có việc làm; có tay nghề, trình độ kỹ năng, tác phong công nghiệp; đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ CNH-HĐH.

Hiệu quả mô hình "Tủ sách thanh niên"

Những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã xây dựng hàng trăm mô hình "Tủ sách thanh niên" tại cơ sở, giúp thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên tìm hiểu, bổ sung các thông tin, kiến thức về tất cả các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực liên quan đến học tập, đời sống, việc làm của thanh, thiếu niên, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng văn hóa đọc trong ĐVTN.


Tấm lòng nhân ái của doanh nhân Hoàng Văn Hùng

Xuất phát từ sự chia sẻ, cảm thông và yêu thương những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó, anh Hoàng Văn Hùng, sinh năm 1972, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động thương mại và du lịch TTLC luôn quan tâm giúp đỡ những số phận không may mắn, đem đến cho họ “mùa xuân” của hạnh phúc.


Khám phá kiến trúc đa văn hóa của tòa nhà UBND TP HCM

Kiến trúc của trụ sở UBND TP HCM có gì đặc biệt?

10 cách hay khiến vợ bạn hạnh phúc và yêu bạn nhiều hơn

Phụ nữ đôi khi không thể đoán trước được khiến đàn ông bối rối không biết làm thế nào để gây ấn tượng và khiến vợ hài lòng. Và dưới đây là một vài bí quyết để vợ bạn hạnh phúc và yêu bạn nhiều hơn.

Khởi công xây dựng nhà tình thương cho trẻ em nghèo

Ngày 15/1, Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp với Công ty TNHH Jahwa Vina, Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên tổ chức khởi công xây dựng 2 ngôi nhà tình thương tặng trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.


Dự báo thời tiết 15/1, miền Bắc trời rét, trưa hửng nắng

Dự báo thời tiết 15/1, khu vực Bắc Bộ có sương mù nhẹ vào sáng sớm, trời rét; đến ban ngày hửng nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 23 độ.


Phòng ngừa tệ nạn ma tuý ở thanh thiếu niên nông thôn, miền núi

Từ đầu tháng 10/2020 đến nay, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các vụ sử dụng trái phép chất ma túy trong quán bar, karaoke. Đáng lo ngại là, đối tượng vi phạm phần lớn là thanh, thiếu niên ở các huyện nông thôn, miền núi như Sông Lô, Tam Đảo... Để phòng ngừa và ngăn chặn tệ nạn này, bên cạnh sự vào cuộc, xử lý của cơ quan chức năng, gia đình và cộng đồng cần tăng cường quan tâm, giáo dục giới trẻ không sa đà trước những cám dỗ, tệ nạn nguy hiểm.

Tham mưu đúng, hướng dẫn sâu, kiểm tra sát, hiệu quả cao

“Nói ngắn, viết gọn, tham mưu đúng, hướng dẫn sâu, kiểm tra sát” luôn là phương châm làm việc của đội ngũ lãnh đạo, CBCS Phòng Tham mưu (Công an tỉnh) trong những năm qua. Quán triệt phương châm này đã giúp Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai hiệu quả nhiều chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực phòng, chống tội phạm, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nở rộ dịch vụ đổi tiền chui cuối năm

Gần đến Tết Nguyên đán, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới lại trở nên nhộn nhịp. Bất chấp các quy định của Nhà nước, dịch vụ này được đăng tải công khai, thậm chí chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội.