Xã Hội
Dự báo thời tiết 26/3: Hà Nội tăng nhiệt nhẹ
Thứ Năm, 26/03/2020   trong mục Xã Hội

Dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội và các vùng trên cả nước. Nền nhiệt tại Hà Nội tăng thêm 3 độ so với hôm qua, trời rét về đêm và sáng.


Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong điều kiện có nhiều thuận lợi và cũng không ít khó khăn, song, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã Đồng Cương (Yên Lạc) đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. 5 năm liền, Đảng bộ xã được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, 3 năm được công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Hy hữu tai nạn giao thông lọt ngay ống kính phóng viên đang phỏng vấn người dân về điểm đen giao thông

Phóng viên Lưu Trường, phóng viên Phòng Thời sự, Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc cho biết: Khoảng 9h45, ngày 24/3/2020, khi anh và đồng nghiệp đang ghi hình phỏng vấn một người dân xã Phú Xuân (Bình Xuyên) tại điểm đen giao thông (ngã tư giao giữa đường liên xã Thanh Lãng - Phú Xuân - Đạo Đức với đường từ KCN Bình Xuyên đến xã Yên Đồng (Yên Lạc) thì vô tình ống kính máy quay ghi lại toàn bộ diễn biến vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải và ô tô 4 chỗ.

Tuổi trẻ Công an tỉnh nỗ lực vì cộng đồng

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn là bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng.


Quán ăn vẫn tụ tập đông người, bất chấp dịch Covid-19

Mặc dù đã có khuyến cáo, tuyên truyền, nhắc nhở từ phía chính quyền địa phương nhưng sau một thời gian im ắng, thì nay tình trạng tụ tập đông người ở các quán ăn lại diễn ra, nhiều điểm ăn uống ở thành phố Vĩnh Yên vẫn hoạt động đón khách mà không có biện pháp phòng, chống Covid-19… khiến người dân lo ngại nguy cơ lây lan.


Xây dựng, bồi dưỡng thế hệ sinh viên phát triển toàn diện

Hưởng ứng thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, Hội Sinh viên tỉnh đã tích cực tạo môi trường và những hoạt động để sinh viên trải nghiệm, trau dồi kiến thức và hoàn thiện kỹ năng, tích lũy vốn sống, từ đó tự tin lập thân, lập nghiệp trong tương lai.


Ám ảnh ngã tư tử thần
Thứ Tư, 25/03/2020   trong mục Xã Hội

"Ngã tư tử thần" là tên gọi mà người dân xã Phú Xuân (Bình Xuyên) đặt cho ngã tư giao giữa đường liên xã Thanh Lãng - Phú Xuân - Đạo Đức với đường từ KCN Bình Xuyên đến xã Yên Đồng (Yên Lạc).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong giai đoạn 2016 - 2020, toàn tỉnh có hơn 580.000 đối tượng được hỗ trợ về sinh kế và tiếp cận các dịch vụ xã hội. Trong đó, 205 nghìn lượt hộ nghèo, hộ thoát nghèo được sử dụng vốn vay của Ngân hàng CSXH để phát triển sản xuất;

Dự án xây cầu Vĩnh Phú: Biểu tượng của mối quan hệ đoàn kết, tạo động lực phát triển hai tỉnh Phú Thọ - Vĩnh Phúc

Những ngày này, người dân xã Đức Bác nói riêng và người dân các huyện Sông Lô, Lập Thạch nói chung đều phấn khởi vui mừng khi Dự án cầu Vĩnh Phú qua Sông Lô kết nối hai tỉnh Vĩnh Phúc - Phú Thọ được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

Người dân đã có ý thức đeo khẩu trang ở nơi công cộng

BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh yêu cầu từ ngày 24/3/2020, tất cả cán bộ, công chức viên chức, người lao động thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi làm và đến nơi công cộng; tránh tập trung đông người; hạn chế dịch vụ ăn uống tại các hàng quán, nhà hàng...