Xã Hội
Xã Tân Tiến phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thứ Tư, 11/03/2020   trong mục Xã Hội

Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, những ngày qua, dù trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện dịch cúm gia cầm, nhưng để ngăn chặn dịch bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra đối với người chăn nuôi, Đảng ủy, UBND xã Tân Tiến (Vĩnh Tường) đã tích cực tuyên truyền, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.


Kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên
Thứ Tư, 11/03/2020   trong mục Xã Hội

Tây Nguyên là vùng cao nguyên của Việt Nam, bao gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, và Lâm Đồng. Thực ra, Tây Nguyên không phải là một cao nguyên duy nhất mà còn là một loạt các cao nguyên liền kề như như cao nguyên Kon Tum, 

Tình trạng chập cháy lưới điện: Biết mất an toàn nhưng vẫn thấp thỏm chờ đầu tư đồng bộ

Thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên liên tục xảy ra tình trạng chập cháy lưới điện khiến nhiều người dân lo ngại và hoang mang. Trước thực trạng đó, ngành Điệnđã khẩn trương vào cuộc và có những giải pháp khắc phục, tránh những thiệt hại về tài sản, tính mạng cho người dân.


Nhằm đẩy mạnh giao dịch điện tử; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm về thời gian, nhân lực cho đơn vị sử dụng lao động trong việc nộp hồ sơ, thủ tục hành chính đối với chế độ BHXH, BHYT;

Tự hào được góp sức cùng người dân phòng, chống dịch bệnh

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh và sự phân công của ngành, các y, bác sĩ trẻ của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã về tăng cường, cắm chốt tại xã Đạo Đức (Bình Xuyên) để kịp thời phát hiện, điều trị bệnh nhân trong chiến dịch phòng, chống Covid- 19.


“Dùng” mẹ thế nào cho hiệu quả?
Thứ Tư, 11/03/2020   trong mục Xã Hội

Nhìn dòng chữ hướng dẫn vận hành, ai cũng nghĩ ngay đến thứ máy móc nào đó, ấy thế mà với bố con Tetsuya, điều đó cũng có thể áp dụng với con người. Hướng dẫn sử dụng Mẹ là cuốn sách vô cùng dễ thương mà bất cứ gia đình nào cũng nên đọc kỹ “hướng dẫn” để người lớn và trẻ em biết cách “dùng” nhau.


Thị trấn Hợp Hòa không lơ là, chủ quan trong phòng, chống Covid-19

Đến nay, trường hợp nhiễm Covid-19 ở thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương) qua điều trị đã bình phục, xuất viện; địa phương không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp từ việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến việc giám sát y tế, cách ly y tế ..., tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống Covid-19.

Những bữa ăn đậm tình quân, dân
Thứ Tư, 11/03/2020   trong mục Xã Hội

Trong "cuộc chiến" chống Covid - 19, sự đóng góp thầm lặng của những chiến sĩ nuôi quân đã góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi dịch bệnh. Thức dậy từ 3h sáng và luôn chân, luôn tay đến 22h đêm, các "anh nuôi" của Bộ CHQS tỉnh không quản ngại khó khăn, phục vụ từng bữa ăn, đảm bảo cho công dân cách ly, cán bộ làm nhiệm vụ phòng dịch có sức khỏe tốt để chiến đấu với Covid - 19.


Tiến sĩ gốc Việt được Australia vinh danh trong lĩnh vực nghiên cứu về sa sút trí tuệ

Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Anh, người Việt ở Australia là một trong bốn nhà nghiên cứu tiêu biểu được nêu tiểu sử đánh dấu những gương mặt thành công nổi bật trong nghiên cứu về sa sút trí tuệ, tại Báo cáo Tổng kết Sáng kiến Thúc đẩy nghiên cứu sa sút trí tuệ quốc gia 2014-2019 của chính phủ Australia, vừa được Viện nghiên cứu Sa sút trí tuệ quốc gia (thuộc Hội đồng nghiên cứu y học và sức khỏe LB Úc - NNIDR) xuất bản.

Cần sớm di dời cột điện nằm dưới lòng đường

Cột điện này nằm sát ngay bó vỉa hè, trên đường Lý Thái Tổ kéo dài (đoạn hướng về phía cầu Lĩnh, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên), gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông, tiềm ẩn tai nạn cho người đi đường.