Xã Hội
Người hồi sinh gốm Hương Canh
Thứ Tư, 17/07/2019   trong mục Xã Hội

Đó là họa sĩ Lê Duy Ngoạn, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, nguyên Trưởng Khoa Mỹ thuật, Trường cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh. Hiện, ông đã nghỉ hưu, sinh sống ở thành phố Vĩnh Yên.


Tìm lại giọng nói sau 12 năm bị câm do nuốt phải đồng xu bí ẩn

Marie McCreadie chỉ mới 13 tuổi khi bị mất giọng một cách bí ẩn và các bác sĩ cho rằng có thể cô mắc phải một loại virus kỳ dị. Mãi đến 12 năm sau, Marie mới phát hiện ra rằng mình bị câm là do có một đồng xu mắc kẹt giữa dây thanh quản, khiến nó không thể rung lên.


 

Chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết đang lây lan ra diện rộng và có nguy cơ bùng phát dịch. Việc chủ động các biện pháp, quyết liệt phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp thiết trong thời điểm hiện nay.


Nhiều trường mầm non ở huyện Sông Lô "khát" nước sạch

Mặc dù có cả hệ thống giếng khoan và giếng đào, nhưng, hiện nay, nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện Sông Lô vẫn “khát” nước sạch do nguồn nước bị ô nhiễm.


Mùa hè ý nghĩa với chiến dịch Hoa phượng đỏ

Năm học 2018-2019 khép lại, các thầy, cô giáo và các em học sinh lại bước vào một mùa hè sôi động, ý nghĩa với việc tham gia các hoạt động trong chiến dịch Hoa phượng đỏ. Thông qua các hoạt động, các em có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, cùng nhau chia sẻ yêu thương và giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn.


Chăm lo tốt hơn gia đình chính sách, người có công

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn chú trọng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công.


Hội Cựu TNXP tỉnh: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Vừa qua, Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.


Khơi dậy tình yêu võ thuật
Thứ Ba, 16/07/2019   trong mục Xã Hội

Với tình yêu võ thuật từ thuở nhỏ, quyết tâm theo đuổi niềm đam mê, anh Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Hội Võ thuật Vĩnh Phúc đã đưa môn võ karatedo trở thành một trong những bộ môn được nhiều thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh yêu thích. Qua đó, góp phần rèn luyện, nâng cao sức khỏe và tăng khả năng tự vệ trong tình huống cần thiết.


Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc sáp nhập thôn, tổ dân phố

Sáp nhập thôn, tổ dân phố (TDP) là nhiệm vụ quan trọng nhằm tinh gọn, giảm sự cồng kềnh của bộ máy, hệ thống chính trị từ cơ sở, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của Nhà nước. 

Bệnh viện Quân y 109: Khám, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Bệnh viện Quân y 109 vừa tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công xã Tam Hồng (Yên Lạc) nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).