Xã Hội
“Ngày chủ nhật xanh” – Thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường
Thứ Hai, 17/06/2019   trong mục Xã Hội

Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” do Đoàn Thanh niên phát động ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các ĐVTN đã tích cực tham gia vệ sinh môi trường, trồng nhiều cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sống xanh – sạch – đẹp.


Con trẻ nghỉ hè và nỗi lo của cha mẹ

Nghỉ hè là khoảng thời gian mong đợi của nhiều học sinh sau 1 năm học tập vất vả, tuy nhiên, đây lại là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Làm sao để con có một mùa hè vui vẻ, an toàn và bổ ích là điều khiến nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng.


Lan tỏa phong trào “CCB gương mẫu”
Thứ Hai, 17/06/2019   trong mục Xã Hội

Thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, các cấp Hội CCB thành phố Phúc Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực, sát điều kiện thực tiễn ở địa phương.Phong trào đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên CCB, 

Bỗng dưng... thoát nghèo
Thứ Hai, 17/06/2019   trong mục Xã Hội

Có một hộ nhiều năm liên tiếp thuộc danh sách hộ nghèo của xã. Trong khi kinh tế ngày càng sa sút, kiệt quệ bởi các lao động chính không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên đau yếu, thì năm 2019, bỗng dưng họ lại được thoát nghèo. 

Thứ Hai, 17/06/2019   trong mục Xã Hội

Từ ngày 13-16/6/2019 (tức ngày 12-15/5 âm lịch) tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Đền Đuông, xã Bồ Sao (Vĩnh Tường), chính quyền và nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ hội Đền Đuông để tỏ lòng tri ân công ơn gia đình Đức thánh Đông Hải Long Vương, cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa.


Người “nâng cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo

Bằng tấm lòng nhân hậu, anh Trần Phi Long, công nhân Công ty cổ phần Prime Group (KCN Bình Xuyên) đã giúp đỡ rất nhiều trẻ em nghèo vượt qua khó khăn. Tình yêu thương của anh Long đã tiếp thêm ý chí, nghị lực giúp các em thực hiện ước mơ và đam mê của mình, trong số đó, có Nguyễn Thị Thanh Hằng (xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên), 

Tiếp bài Phù điêu có giá trị quý thời Mỹ thuật Đông Dương bị "nhốt", đại biểu Dương Trung Quốc: “Để như thế là có lỗi với di sản”

Tốt nhất là Bộ Công an nên “trả lại” đoạn đường Trần Quốc Toản để vừa đáp ứng nhu cầu đi lại, vừa tạo điều kiện cho chúng ta tu bổ, tôn tạo những bức phù điêu ấy để mọi người được chiêm ngưỡng. 

Kỷ niệm 100 năm phong trào Việt kiều và Hội người Việt Nam tại Pháp

Chính tại Hội trường Nhà Tương tế vào ngày 15/7/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có cuộc gặp với 2.000 kiều bào tại Pháp trong thời gian thăm chính thức Cộng hòa Pháp.


Ngày 14/6/2019, Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 24) xã Tam Quan (huyện Tam Đảo) tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, 

Từ lâu, xã An Tường (Vĩnh Tường) được biết đến với nghề mộc truyền thống và phát triển chăn nuôi bò sữa, đóng góp quan trọng trong phát triển KT-XH, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hàng nghìn hộ dân ở địa phương.