Xã Hội
BỆNH DẠI CHÓ, MÈO VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG
Thứ Hai, 03/06/2019   trong mục Xã Hội

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chung cho người và nhiều loài động vật (chó, mèo...). Bệnh do vi rút có hướng thần kinh gây ra. Đặc điểm của bệnh là vi rút dại tác động vào hệ thống thần kinh, gây rối loạn thần kinh trung ương, tạo trạng thái hoảng loạn (điên dại) cho chó, mèo và người. 

Người dân không nên "quay lưng" với cả thịt lợn an toàn

Mặc dù đã được các ngành chức năng khuyến cáo bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP)không lây sang người, nhưng một số bà nội trợ có xu hướng tẩy chay thịt lợn trong bữa ăn gia đình, nói không với các sản phẩm làm từ thịt lợn… Điều này không chỉ tác động đến việc kinh doanhcủa các tiểu thương mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến người chăn nuôi lợn.


Sôi nổi phong trào văn nghệ, thể thao trong các doanh nghiệp

Với phương châm “Công nhân là tài sản quý của doanh nghiệp”, nhiều công ty trên địa bàn tỉnh đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; chú trọng tổ chức các phong trào văn nghệ, thể thao, giúp công nhân nâng cao sức khỏe, hăng hái lao động, sản xuất


Quan tâm phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, xã hội, mà còn góp phần vào công tác bảo tồn văn hóa dân tộc. Với nhiều tiềm năng khá phong phú, nhưng, Vĩnh Phúc lại chưa phát triển được loại hình du lịch này…


Cần có giải pháp hữu hiệu để xử lý rác thải ở xã Sơn Lôi

Thời gian qua, một số người dân xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do quá trình xử lý rác thải tại bãi rác tập trung thôn Nhân Nghĩa, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Để tìm hiểu rõ vấn đề, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã có buổi thực tế tại địa phương.


Ông Hà thu nhập khá từ trồng măng tây

Sau hơn 1 năm thử nghiệm, đến nay, mô hình trồng măng tây xanh đã đem lại hiệu quả kinh tế khá cho gia đình ông Nguyễn Hải Hà (thôn Vườn Tràng, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch), đồng thời, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương.


800 nữ công nhân, lao động được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí

Trong 2 ngày 1- 2/6/2019, Quỹ Vì tầm vóc Việt phối hợp với Công đoàn Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức khám và tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho nữ công nhân, lao động (CNLĐ) đang làm việc tại các KCN trên địa bàn tỉnh.


Vá mọi lỗ thủng trên đồ đạc bằng... keo và mì sống

Chàng trai người Trung Quốc có thể phục hồi hình dạng ban đầu của hầu hết đồ đạc đã vỡ, thủng trong nhà bằng mì sống và vỏ trứng.


86 tuổi vẫn say sưa với nghề cơ khí
Thứ Sáu, 31/05/2019   trong mục Xã Hội

Đến với thị trấn Thổ Tang (Vĩnh Tường), chúng tôi được nghe kể về một trong những người làm nghề cơ khí lớn tuổi nhất ở đây, đó là cụ Nguyễn Văn Dậu. Tuy năm nay đã 86 tuổi nhưng cái duyên với nghề cơ khí đã gắn bó với cụ Dậu được 60 năm. Kể cho tôi nghe chuyện nghề, chuyện đời xoay quanh nghề cơ khí, niềm hạnh phúc cũng như nhiệt huyết luôn ánh lên trong đôi mắt cụ Dậu.


Nguy cơ nhiễm bệnh từ nước đá bẩn
Thứ Sáu, 31/05/2019   trong mục Xã Hội

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước đá tăng cao, nhất là tại các nhà hàng, quán nước… Tuy nhiên, vì lợi nhuận, bên cạnh một số cơ sở sản xuất nước đá được chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), vẫn còn một số cơ sở phớt lờ cácquy định, sản xuất đá không đảm bảo vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe cho người sử dụng.