Xã Hội
86 tuổi vẫn say sưa với nghề cơ khí
Thứ Sáu, 31/05/2019   trong mục Xã Hội

Đến với thị trấn Thổ Tang (Vĩnh Tường), chúng tôi được nghe kể về một trong những người làm nghề cơ khí lớn tuổi nhất ở đây, đó là cụ Nguyễn Văn Dậu. Tuy năm nay đã 86 tuổi nhưng cái duyên với nghề cơ khí đã gắn bó với cụ Dậu được 60 năm. Kể cho tôi nghe chuyện nghề, chuyện đời xoay quanh nghề cơ khí, niềm hạnh phúc cũng như nhiệt huyết luôn ánh lên trong đôi mắt cụ Dậu.


Nguy cơ nhiễm bệnh từ nước đá bẩn
Thứ Sáu, 31/05/2019   trong mục Xã Hội

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước đá tăng cao, nhất là tại các nhà hàng, quán nước… Tuy nhiên, vì lợi nhuận, bên cạnh một số cơ sở sản xuất nước đá được chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), vẫn còn một số cơ sở phớt lờ cácquy định, sản xuất đá không đảm bảo vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe cho người sử dụng.


Sau gần 7 năm thực hiện Chỉ thị 11 của BTV Tỉnh ủy, bên cạnh việc đa số cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC-VC) đã nghiêm túc thực hiện quy định không hút thuốc lá nơi công sở, công cộng, thì ở một số cơ quan, đơn vị, địa phương, vẫn còn tình trạng CB, CC-VC, thậm chí cả người đứng đầu chưa từ bỏ được thói quen xấu này.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Triển khai thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng laser

Mới đây, với sự chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng laser. Đây là phương pháp áp dụng kỹ thuật cao, hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp mổ truyền thống. 

Xây dựng công sở không khói thuốc
Thứ Sáu, 31/05/2019   trong mục Xã Hội

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đãđẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), tạo môi trường làm việc không khói thuốc lá, góp phần xây dựng văn hóa công sở.


Xử phạt hành vi hút thuốc lá nơi công cộng: Luật đã có, nhưng khó xử lý

Để phòng, chống tác hại của thuốc lá, Quốc hội và Chính phủ đã ban hành một số văn bản quy phạm pháp luật nêu rõ các nội dung về việc cấm hút thuốc lá tại địa điểm công cộng và quy định mức xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm. Tuy nhiên, nhiều cá nhân hút lá tại nơi công cộng, địa điểm cấm hút thuốc nhưng vẫn chưa bị xử lý.


Trao em trái tim khỏe
Thứ Sáu, 31/05/2019   trong mục Xã Hội

Nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tổ chức các chương trình khám sàng lọc và ủng hộ kinh phí phẫu thuật, giúp những trái tim “lỗi nhịp” hồi sinh khỏe mạnh.


Nỗi lo tai nạn đuối nước ngày hè
Thứ Sáu, 31/05/2019   trong mục Xã Hội

Trong dịp hè, nguy cơ đuối nước ở trẻ em tăng cao. Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng các vụ đuối nước thương tâm vẫn xảy ra, để lại nỗi đau cho gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.


Tạo sân chơi ngày hè cho trẻ em nông thôn

Trong khi ở khu vực thành thị, các hình thức sinh hoạt, vui chơi dịp hè dành cho trẻ em khá đa dạng, phong phú, thì ở khu vực nông thôn, các sân chơi an toàn, lành mạnh vẫn chưa nhiều. Việc quan tâm, chăm lo, đáp ứng nhu cầu giải trí, vui chơi cho thanh, thiếu nhi nông thôn là rất cần thiết.


Quan tâm chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Những năm qua, Vĩnh Phúc đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn không ít khó khăn, rất cần sự chung tay của cộng đồng, để trẻ em nói chung, trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ, tinh thần, được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh.