Xã Hội
Gần 82% phản ánh, kiến nghị qua hệ thống đường dây nóng được giải quyết đúng và trước hạn
Thứ Ba, 10/04/2018   trong mục Xã Hội

Với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cùng với duy trì chương trình lãnh đạo UBND tỉnh gặp gỡ doanh nhân được tổ chức vào chiều thứ 6 hàng tuần, 

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Ngày 9/4/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho 300 người cao tuổi tại thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên).


Dự báo thời tiết 9/4: Miền Bắc vẫn còn rét nàng Bân

Đợt rét sâu vừa qua chưa phải là đợt không khí lạnh cuối cùng trong mùa đông năm nay.


Cách đây 10 năm, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU về xây dựng, củng cố tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghị quyết 07, số lượng tổ chức đảng, đảng viên trong doanh nghiệp được tăng lên.


Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động

Thời gian qua, nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động, tỉnh đã có nhiều chính sách mới tạo mọi điều kiện đẩy mạnh đào tạo nghề, hướng nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động. Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, chất lượng đào tạo nguồn lao động tại các cơ sở dạy nghề đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo theo địa chỉ và đào tạo theo nhu cầu xã hội ngày càng được chú trọng. Nhờ vậy, tỷ lệ học viên khi tốt nghiệp có việc làm và thu nhập ổn định ngày càng cao.

Ngăn chặn tệ nạn đánh bạc qua mạng internet

Dưới sự phát triển của công nghệ số, internet phủ sóng khắp mọi nơi, việc sở hữu một thiết bị công nghệ kết nối mạng internet sẽ giúp người dùng giải trí, thực hiện nhiều giao dịch nhanh chóng. Bên cạnh sự tiện lợi, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự tiện ích của internet để trục lợi, bằng việc mở ra các mô hình đánh bạc trực tuyến, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hại cho xã hội. Để phòng, chống tội phạm đánh bạc trực tuyến, lực lượng công an đưa ra nhiều giải pháp ngăn chặn, đấu tranh quyết liệt; góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Vừa qua trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ cháy ở nhà dân, các chung cư cao tầng, cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty, các làng nghề truyền thống gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Mặc dù, nguy cơ cháy luôn rình rập, song hiện nay công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở nhiều nơi vẫn chưa được quan tâm đúng mức, trong đó nhiều hộ dân các làng nghề vẫn còn tư tưởng chủ quan với "giặc lửa".

Người dân tổ dân phố Long Cương mong sớm có chỗ ở mới

Hiện nay, khu xử lý rác thải tập trung tại tổ dân phố Long Cương, thị trấn Lập Thạch (Lập Thạch) nằm gần khu vực dân cư, trong quá trình vận hành gây ô nhiễm môi trường. Nhiều hộ dân sống gần khu vực xử lý rác thải đã có đơn đề nghị các cấp chính quyền được bố trí tái định cư tại một vị trí khác và được UBND tỉnh chấp thuận. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn chưa được di dời. Các hộ dân mong muốn các cấp chính quyền đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bàn giao đất tái định cư cho họ.

Ngày 5/4, tại trường Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO), Ngày Việt Nam với chủ đề “Thanh niên thế kỷ 21" đã diễn ra.

Sau gần nửa năm chăm chút, vườn dưa leo sạch của Trần Khắc Thẩm đã xanh ngút ngát và bắt đầu cho thu hoạch, đạt 3 tạ/ngày. Giống dưa leo của đất nước Israel nóng nực xa xôi, dưới bàn tay và khối óc của chàng kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) này đã bén duyên với vùng rốn lũ Nam Đàn (Nghệ An).