Xã Hội
6 đại kỵ phong thủy gia chủ không nên mắc phải
Thứ Ba, 30/08/2016   trong mục Xã Hội

Hành lang tối, đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà, bày tranh sai cách... là những điều đại ky theo phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tránh để không gặp rủi ro.

Tự nhiên biết đánh đàn piano sau khi bị đột quỵ

Cụ ông Roy Calloway 78 tuổi ở xứ Wales chưa từng biết chơi nhạc cụ nào trong đời thế nhưng sau một cơn đột quỵ, ông đột nhiên biết chơi đàn piano một cách thành thạo.

Trong những năm qua, thôn Yên Trình, xã Vũ Di (Vĩnh Tường) là điểm sáng trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo Chỉ thị số 11-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Với nhiều thành tích nổi bật như: Đạt giải Nhất cuộc thi “Nâng cao chất lượng kiểm sát viên”; giải Khuyến khích cuộc thi viết cáo trạng, luận tội; Bằng khen trong phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2015...

Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Hội Chữ Thập đỏ huyện Tam Đảo vừa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam của 8 xã trên địa bàn huyện.

Nhộn nhịp thị trường đồ chơi Trung thu

Tết Trung thu đang đến gần, hiện nay, tại các cửa hàng, chợ trên địa bàn tỉnh đã bày bán "tràn ngập" đồ chơi trẻ em, với mẫu mã đa dạng, phong phú, phục vụ nhu cầu vui Tết Trung thu của trẻ em.

Toyota Việt Nam nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Kể từ năm 1973, Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) đã lấy tháng sáu hàng năm là “Tháng Môi trường Toyota Toàn cầu” và từ năm 2003, hoạt động này được mở rộng triển khai tới tất cả các công ty thành viên trong tập đoàn trên toàn thế giới, trong đó có Công ty Toyota Việt Nam (TMV).

“Muốn cai nghiện thuốc lá thành công thì sự quyết tâm là quan trọng nhất”, đó là lời đúc kết lại của đa số những người đã cai thuốc lá thành công mà tôi gặp. Dù không có con số thống kê cụ thể những trường hợp đã cai nghiện thuốc lá thành công, nhưng họ chính là minh chứng rõ nhất đối với sự nguỵ biện “không thể cai được thuốc lá” của một số người vẫn đang hút thuốc.

Ngày 29-8-2016, Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc đã tổ chức khai giảng khoá tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 114 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Công thương, phòng Kinh tế của 9 huyện, thị, thành phố và cán bộ khuyến công cơ sở của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh: Đồng hành, sát cánh cùng công nhân lao động

Với chức năng của mình, nhiều năm qua, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh luôn làm tốt việc bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công nhân lao động (CNLĐ). Không chỉ vậy, Công đoàn các KCN còn tích cực xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; phát động các phong trào thi đua yêu nước, góp sức cùng doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho CNLĐ.