Xã Hội

Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Thứ Tư, 10/08/2022

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, những năm qua, tập thể cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; nỗ lực trau dồi trình độ chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phòng bệnh nhân nội trú tại Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chống độc luôn được đảm bảo đầy đủ điều kiện vật tư, thiết bị cho người bệnh yên tâm điều trị

Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo luôn xác định rõ mục tiêu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, từ đó nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Để hướng tới sự hài lòng của người bệnh, trung tâm đã đẩy mạnh việc cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh; đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đẩy nhanh việc thực hiện chăm sóc toàn diện, lấy người bệnh là trọng tâm phục vụ, nhằm giảm tải cho tuyến trên.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác khám, chữa bệnh của trung tâm đạt chỉ tiêu đề ra, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn; tổng số lượt khám, chữa bệnh hơn 14.000 lượt, đạt 40,1% kế hoạch; số bệnh nhân điều trị nội trú hơn 2.100 lượt, đạt 31,4% kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh đạt 59,3% kế hoạch.

Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại với 3 khối nhà làm việc, với 19 phòng, khoa; quy mô 150 giường bệnh với hệ thống điện nước, wifi, quạt, bình nóng lạnh, điều hòa… Các công trình phụ trợ, hệ thống chỉ dẫn, cảnh quan khuôn viên xanh - sạch - đẹp của trung tâm đã được đưa vào khai thác và sử dụng hiệu quả.

Hiện, trung tâm có hơn 130 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó, có 49 bác sĩ. Trung tâm đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh như cử cán bộ y, bác sĩ tham gia các lớp tập huấn, học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn, triển khai thực hiện các danh mục kỹ thuật mới, đào tạo chuyên sâu, học tập chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến trên; tăng cường đầu tư các trang, thiết bị y tế hiện đại như máy chụp X-quang kỹ thuật số, hệ thống máy nội soi, máy đo độ loãng xương, máy siêu âm 5D…

Trung tâm còn đẩy mạnh các công tác tuyên truyền, tư vấn về HIV/AIDS cho người dân, cấp thuốc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS hằng tháng theo quy định. Ngoài ra, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình được trung tâm phối hợp với các cơ quan, đoàn thể liên ngành triển khai có hiệu quả. Việc truyền thông giáo dục và thực hiện đồng bộ các biện pháp để kiểm soát tốc độ tăng dân số, phấn đấu đạt chỉ tiêu về mức giảm tỷ lệ sinh, nâng cao chất lượng dân số, hạ thấp chênh lệch giới tính khi sinh.

Bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe hằng ngày

Trung tâm đảm bảo cung cấp đầy đủ thuốc, vắc xin phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, đồng thời, chuẩn bị đầy đủ hóa chất, trang thiết bị, dụng cụ để đáp ứng cho công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, kiểm soát các ca bệnh như thủy đậu, tay-chân-miệng, cúm mùa…

Anh Lê Văn Trụ - bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chống độc chia sẻ: "Khi đến khám bệnh và điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, tôi cảm thấy rất hài lòng về các dịch vụ khám, chữa bệnh tại đây. Các y, bác sĩ đều rất tận tâm, nhiệt tình trong việc điều trị cho bệnh nhân, hệ thống trang thiết bị trong phòng bệnh cũng như ngoài khuôn viên đều sạch đẹp, ngăn nắp.

Trong quá trình điều trị tại đây, tôi luôn được các bác sĩ quan tâm, động viên tinh thần để sớm khỏi bệnh. Tôi cảm thấy khá hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như trách nhiệm trong việc khám, chữa bệnh của đội ngũ y, bác sĩ".

Bác sĩ Hồ Sĩ Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo cho biết: “Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Sở Y tế, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các cấp, các ngành tại địa phương, sự đồng lòng của nhân dân cùng sự kết hợp của trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn, do vậy công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được nâng cao và đạt nhiều hiệu quả tích cực".

Thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ; chú trọng trong việc đào tạo chuyên khoa, đặc biệt là đối với Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chống độc; thúc đẩy công tác khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, điều trị phục hồi chức năng.

Duy trì và thực hiện tốt về quy tắc ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Bài, ảnh: Huyền LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: