Xã Hội

Xử lý tồn tại đất đai cũ ở Vĩnh Tường đạt thấp

Thứ Ba, 28/06/2022

Theo chỉ tiêu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao, năm 2022, huyện Vĩnh Tường phải xử lý tối thiểu 20% các trường hợp tồn tại về đất đai cũ, tương đương trên 820 trường hợp. Tuy nhiên, kết thúc 6 tháng đầu năm, toàn huyện mới giải quyết được trên 150 trường hợp, đạt tỷ lệ 19% so với chỉ tiêu được giao.

Một số trường hợp vi phạm đất đai trên địa bàn xã Tân Tiến.

Theo phân tích, nguyên nhân khiến kết quả giải quyết, xử lý tồn tại đất đai trên địa bàn đạt thấp là do hầu hết các trường hợp tồn tại diễn ra trong thời gian khá dài về trước nên nhiều trường hợp không còn giữ được những giấy tờ liên quan vì vậy rất khó để hoàn thiện hồ sơ thủ tục.

Bên cạnh đó, công tác quản lý đất đai, quản lý hồ sơ địa chính ở một số xã, thị trấn còn lỏng lẻo dẫn đến thất lạc hồ sơ, hồ sơ không đầy đủ. Công tác phối hợp giữa chính quyền địa phương với các cơ quan chuyên môn chưa thực sự nhịp nhàng chặt chẽ vì vậy hiệu quả không cao...

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn huyện cũng phát sinh thêm 51 vụ vi phạm đất đai mới, tuy nhiên vẫn còn 6 trường hợp tại xã Tân Tiến, xã Việt Xuân và thị trấn Thổ Tang chưa được giải quyết dứt điểm.

Tin, ảnh: Nguyễn Khánh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: