Xã Hội

Bí thư chi bộ trẻ gương mẫu, năng động

Thứ Sáu, 24/06/2022

Anh Nguyễn Tiến Dũng, thôn 2, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương là Bí thư chi bộ gương mẫu, nhiệt tình. Khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, anh luôn giữ thái độ lắng nghe, cầu thị, song cũng rất quyết đoán. Vì vậy, anh Dũng luôn được bà con trong thôn, xóm yêu quý, nể trọng.

Với cương vị là Bí thư chi bộ thôn, anh Dũng luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào ở địa phương. Ảnh: Kim Ly

Kinh tế gia đình khó khăn, nên sau khi tốt nghiệp THPT, anh Dũng không thi đại học, cao đẳng mà quyết định đi làm phụ giúp gia đình. Sau vài năm lăn lội mưu sinh khắp nơi với đủ thứ nghề, năm 2008, anh Dũng trở về địa phương với mong muốn mang sức trẻ cống hiến cho quê hương.

Với suy nghĩ đó, anh hăng hái, tích cực tham gia các phong trào xung kích, tình nguyện của thanh niên. Bằng sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã được bầu làm Bí thư chi đoàn và được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Là đảng viên trẻ có năng lực, phẩm chất chính trị, luôn gương mẫu trong các hoạt động của địa phương, năm 2012, anh Dũng được cấp ủy giao trọng trách làm Bí thư chi bộ thôn 2 khi mới 26 tuổi.

Anh Dũng chia sẻ: “Được bầu làm Bí thư chi bộ khi tuổi đời còn quá trẻ, chưa có kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, nên ban đầu tôi cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là khi trong chi bộ có nhiều đảng viên lớn tuổi.

Tôi rất băn khoăn, trăn trở với việc làm thế nào để cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn, xóm tin tưởng, ủng hộ mình. Để có thể hoàn thành tốt công việc được giao, tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết, văn bản, tài liệu liên quan đến công tác Đảng.

Tôi luôn tham khảo, lắng nghe ý kiến của những người có uy tín trong thôn, xóm để làm tốt công tác dân vận thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương”.

Thời điểm anh Dũng đảm nhận cương vị Bí thư chi bộ thôn 2 cũng là lúc nhân dân xã Hoàng Hoa nói chung và nhân dân thôn 2 nói riêng bắt đầu thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM).

Anh Dũng cùng đội ngũ cán bộ thôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp sức người, sức của để xây dựng các công trình. Nhờ làm tốt công tác dân vận, nhân dân trong thôn hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là phục vụ nhu cầu, lợi ích của nhân dân, do đó, nhân dân trong thôn đã cùng nhau đóng góp hơn 300 triệu đồng và hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng công trình nhà văn hóa và nghĩa trang của thôn.

Nhân dân cũng tích cực tham gia hiến đất, đóng góp ngày công làm đường giao thông nông thôn, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải. Bộ mặt nông thôn ở thôn 2 ngày càng khởi sắc. Năm 2017, thôn 2 được chọn thí điểm xây dựng NTM mới kiểu mẫu. Đến nay, thôn đã đạt 7/9 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu.

Trong thôn không còn hộ nghèo; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 95%; nhiều năm liền thôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Nhân dân trong thôn tích cực thi đua sản xuất, xây dựng các phong trào ở thôn, xóm ngày càng phát triển, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở, thúc đẩy phong trào xây dựng NTM nâng cao ở địa phương.

Với cương vị là Bí thư chi bộ thôn, anh Dũng luôn là gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Việc chung của thôn xóm, anh Dũng luôn “xắn tay” cùng làm với bà con. Những vấn đề quan trọng đều được nhân dân đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, minh bạch.

Anh Dũng cũng thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe góp ý của những đảng viên đi trước và gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Anh Dũng là Bí thư chi bộ trẻ nhiệt huyết, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào và là "cầu nối" xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: