Xã Hội

Hội Người mù huyện Vĩnh Tường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ Năm, 23/06/2022

Sáng 23/6, Hội Người mù huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đại diện Huyện Đoàn huyện Vĩnh Tường trao quà tặng đoàn viên là người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn

Khắc phục những khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 6 tháng đầu năm, Hội Người mù huyện Vĩnh Tường đã chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Hội Người mù tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tạo điều kiện thuận lợi để hội chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người mù.

Toàn huyện duy trì 6 cơ sở tẩm quất do hội viên tự quản, tạo việc làm cho 12 lao động, thu nhập bình quân đạt 2 triệu đồng/người/tháng; đào tạo nghề làm chổi chít; hỗ trợ vốn nuôi bò cho 2 hội viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo; xây dựng 1 nhà đại đoàn kết cho hội viên nghèo; tặng hàng trăm suất quà nhân dịp các ngày lễ, Tết trong năm…

6 tháng cuối năm, Hội Người mù huyện Vĩnh Tường tiếp tục phát triển tổ chức hội, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động truyền thống của hội; quan tâm đến công tác phụ nữ và trẻ em.

Nâng cao hoạt động của các cơ sở sản xuất tập trung và nâng cao chất lượng sản phẩm do người mù làm ra, giúp họ có thêm động lực để vượt qua rào cản, mặc cảm của bản thân hòa nhập cộng đồng.

Tại chương trình, Hội Người mù huyện Vĩnh Tường ra mắt Câu lạc bộ văn hóa thể thao nhằm tạo sân chơi cho hội viên; đồng thời, phát hiện các nhân tố điển hình tham gia Đại hội Thể dục-thể thao Người khuyết tật toàn quốc.

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Vĩnh Tường trao 20 suất quà tặng đoàn viên là người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng.

Tin, ảnh: Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: