Xã Hội

Sẵn sàng cho ngày hội thể dục-thể thao

Thứ Năm, 16/06/2022

Đại hội Thể dục-Thể thao (TDTT) huyện Vĩnh Tường lần thứ VI, năm 2022 sẽ chính thức khai mạc tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa-Thông tin- Thể thao huyện vào ngày 22/6. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội diễn ra thành công rực rỡ.

Các trục đường chính của huyện Vĩnh Tường được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Đại hội TDTT huyện lần thứ VI. Ảnh: Trà Hương

Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL, UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL về việc tổ chức Đại hội TDTT, ngay từ đầu năm 2022, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Vĩnh Tường đã xây dựng, ban hành kế hoạch, văn bản hướng dẫn tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Vĩnh Tường lần thứ VI đảm bảo phù hợp với tình hình của địa phương và chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp.

Ban Tổ chức Đại hội TDTT các xã, thị trấn căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 của địa phương để điều chỉnh, giảm nội dung chương trình khai mạc; triển khai thực hiện nghiêm quy định của cấp trên về áp dụng các biện pháp thích ứng an toàn trong tình hình mới, bảo đảm tiến độ tổ chức đại hội cấp cơ sở, đồng thời, đảm bảo, thực hiện hiệu quả các quy định trong phòng, chống dịch.

Trong quá trình tổ chức, các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế chuẩn bị chu đáo vật tư y tế, bảo đảm an toàn hiệu quả trong quá trình tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và quá trình tổ chức các môn thi đấu.

Đến ngày 30/4, 28/28 xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Đại hội TDTT theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa trong nhân dân. Qua đó, các xã, thị trấn đã tuyển chọn các đội tuyển, vận động viên có thành tích cao, tiếp tục luyện tập để tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện.

Ngay sau khi tổ chức xong Đại hội TDTT cấp xã, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện tham mưu UBND huyện xây dựng kịch bản, nội dung, chương trình và tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện Vĩnh Tường, lần thứ VI, năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Vĩnh Tường Lê Chí Thái cho biết: "Đại hội TDTT huyện Vĩnh Tường lần thứ VI là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 200 năm danh xưng Vĩnh Tường. Do có nhiều môn thi đấu, nhiều vận động viên và đội tham gia, nên Ban Chỉ đạo đại hội đã sáng tạo chỉ đạo cho phép một số môn thi đấu trước khi diễn ra lễ khai mạc, đảm bảo nhanh, gọn, trang trọng, theo đúng kế hoạch".

Để đại hội thực sự là ngày hội của toàn dân, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Vĩnh Tường lần thứ VI có nhiều điểm mới, sáng tạo, tạo điểm nhấn quan trọng với sự tham gia diễu hành biểu dương lực lượng của 33 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy, UBND huyện; 28 xã, thị trấn và đoàn trọng tài, với hơn 1.000 người tham dự; cùng màn đồng diễn của gần 300 người trong tiết mục Dan-Sport với sắc áo đỏ, sao vàng...

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT huyện Vĩnh Tường lần thứ VI sẽ có 10 môn thi đấu, gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, điền kinh, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, bơi lội, võ karatedo và võ taekwondo.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đại hội như cơ sở vật chất, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho toàn bộ các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra đại hội; công tác chăm sóc sức khỏe vận động viên; bố trí lực lượng y tế, cơ số thuốc, phương tiện, vật tư y tế để sẵn sàng xử trí khi có tình huống xảy ra... được các cơ quan, đơn vị chức năng hoàn tất.

Ban Tổ chức đại hội chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan như Đài truyền thanh huyện, hệ thống truyền thanh cấp xã, Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, kết quả của đại hội; tuyên truyền cổ động trực quan bằng băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tại địa điểm diễn ra lễ khai mạc, bế mạc đại hội và trên các trục đường chính của huyện…tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón ngày hội lớn.

Mai AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: