Xã Hội

Nghĩa cử đẹp của một trung úy cảnh sát giao thông

Thứ Sáu, 27/05/2022

Sau gần nửa tháng thực hiện lệnh trực 100% quân số phục vụ Seagame 31, buổi sáng chủ nhật ngày 22/5, trung úy Trần Văn Minh, Phó đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tranh thủ về đưa vợ con đi mua sắm và vui chơi ở Trung tâm thương mại Go! Vĩnh Phúc trên địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Chiếc túi xách bên trong chiếc xe ô tô quên đóng cửa kính

Khi đi vào bãi đỗ xe của Trung tâm thương mại, đồng chí Minh nhìn thấy một chiếc xe ô tô Mercedes GLC 250, BKS 30H-543.54 gương đã cụp, bên trong không có người nhưng cửa kính bên phải phía trước của xe chưa được kéo lên, ở ghế phụ phía trước bên trong xe có một túi xách của nữ.

Lúc này ngoài trời đang mưa dày hạt, bãi đỗ xe rất rộng nhưng không một bóng người. Thấy chiếc túi bên trong xe ô tô sang trọng giống túi hàng hiệu đắt tiền, đồng chí Minh nghĩ chắc bên trong túi có tài sản giá trị bèn bảo với vợ đưa hai con vào Trung tâm thương mại chơi trước, đồng thời nhờ bảo vệ gọi loa đọc biển số xe để chủ xe biết ra ngoài kéo cửa kính xe lên. Tuy nhiên, bảo vệ của Trung tâm thương mại gọi loa nhiều lần mà vẫn không thấy chủ xe đi ra. Đồng chí Minh bèn đứng chờ bên ngoài hơn một giờ đồng hồ để trông chiếc xe ô tô BKS 30H-543.54 cho đến khi chủ xe ô tô mua đồ xong ra về.

Chị Lê Thị Minh Huệ, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, chủ xe ô tô Mercedes GLC 250, BKS 30H-543.54 cho biết đã mấy ngày trôi qua nhưng trong lòng chị vẫn lâng lâng cảm giác xúc động về chuyện đồng chí Minh đã đứng trông xe cho mình hơn một tiếng đồng hồ.

Chị chia sẻ mặc dù chiếc túi của chị là hàng đắt tiền, chưa kể các tài sản bên trong cũng có giá trị song điều chị cảm thấy vui không chỉ là việc tài sản của mình được bảo vệ mà là niềm hạnh phúc khi được gặp một người tốt và được chứng kiến một hành động đẹp.

Ngay khi biết việc đồng chí Minh đã đứng trông xe cho mình hơn một tiếng đồng hồ, chị đã buột miệng thốt lên: Sao bây giờ mà vẫn có những thanh niên tốt đến thế cơ chứ? Trong suy nghĩ của chị, giữa cuộc sống bộn bề lo toan như hiện nay, nếu còn có những hành động tử tế như chuyện đứng trông tài sản cho một người xa lạ thì người đó chắc cũng phải ở thế hệ 7X trở về trước. Việc một thanh niên trẻ, hiện đại làm việc đó khiến chị vô cùng bất ngờ và xúc động.

Chị cho biết, sau khi cảm ơn người thanh niên trông xe cho mình, chị hỏi tên và địa chỉ của anh nhưng người thanh niên từ chối cho chị biết tên. Chị phải ghi nhớ nhận dạng của anh rồi tự tìm hiểu thông qua các mối quan hệ thì mới biết anh là trung úy Trần Văn Minh, Phó đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Hỏi chuyện trung úy Trần Văn Minh về việc này, anh mỉm cười nói đó chỉ là việc mỗi người nên làm trong những tình huống tương tự. Anh còn dí dỏm cho biết “số” mình hay nhặt được tiền. Cách đây ít năm, khi anh vừa xây dựng gia đình, hai vợ chồng mới cưới hẹn nhau đi xem phim dưới Hà Nội, lúc đứng dậy ra về, anh nhìn thấy ở chiếc ghế bên cạnh trong phòng chiếu phim ai đó bỏ quên một chiếc bóp kẹp tay của nam giới. Mở chiếc bóp ra, anh thấy bên trong có rất nhiều tiền, ước lượng khoảng trên 100 triệu đồng.

Nhìn quanh phòng không thấy còn ai, anh vội chạy thật nhanh ra cửa xem có kịp nhìn thấy người chủ của bóp tiền không. Không nhìn thấy chủ của ví tiền đâu, hai vợ chồng bèn đứng chờ trước cửa phòng vé với niềm tin thể nào người mất tiền cũng sẽ quay lại tìm. Đúng như dự đoán, khoảng 30 phút sau, người đàn ông để quên bóp tiền đã chạy đến nhận lại. Vô cùng cảm kích hành động của vợ chồng trung úy Trần Văn Minh, người đàn ông có nhã ý gửi chút tiền để cảm ơn hai vợ chồng nhưng đồng chí Minh khéo léo từ chối./.

Bài, ảnh: Minh Ánh

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: