Xã Hội

Nữ Trung tá công an tiêu biểu

Thứ Năm, 26/05/2022

Hơn 25 năm công tác, Trung tá Lê Thị Lan Anh, Phó Đội trưởng Đội An ninh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Vĩnh Yên luôn nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tận tụy với công việc, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đạt được, vừa qua, Trung tá Lan Anh vinh dự là 1 trong 40 gương phụ nữ công an tiêu biểu năm 2020-2021 được Bộ Công an trao thưởng, vinh danh.

Trung tá Lê Thị Lan Anh vinh dự là 1 trong 40 gương phụ nữ công an tiêu biểu được Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng

Giải thưởng “Phụ nữ công an tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Bộ Công an trao tặng với mục đích tôn vinh những gương phụ nữ công an có thành tích đặc biệt xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, khuyến khích, tạo động lực để phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự.

Đây là những đồng chí chủ động, sáng tạo, mưu trí, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; những cán bộ nữ tận tụy, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; những hạt nhân trong công tác hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam...

Để đạt được giải thưởng đó, đồng chí Lan Anh luôn chủ động, sáng tạo thực hiện hiệu quả các mặt công tác, đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, tư tưởng văn hóa, kinh tế, an ninh dân tộc, tôn giáo…

Là một chỉ huy, đồng chí Lan Anh luôn nhiệt huyết xông pha trên mọi trận tuyến; sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt tại các điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự; kịp thời tham mưu Ban lãnh đạo giải quyết các vấn đề khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở không để phát sinh phức tạp.

Thời gian qua, đồng chí đã trực tiếp tuyên truyền, vận động hàng trăm hộ dân chấp hành các quy định thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng của 7 dự án lớn trên địa bàn thành phố.

Cùng với việc làm tốt công tác chuyên môn, với vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Vĩnh Yên, đồng chí Lan Anh đã cùng Ban Chấp hành hội tuyên truyền hội viên thực hiện nghiêm túc chương trình công tác hội và phong trào phụ nữ; chủ động sáng tạo trong công tác, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua phụ nữ Công an Vĩnh Phúc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững gắn với cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"…

Đồng thời, tích cực tuyên truyền, quán triệt sâu rộng mục tiêu xây dựng người phụ nữ công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, có sức khỏe, có tri thức, tự tin, tự trọng, đáp ứng tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong giai đoạn mới.

Không chỉ đảm nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng chí Lan Anh còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất của phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Vì vậy, năm 2018, đồng chí đã được Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em của Bộ Công an, Công an tỉnh tặng danh hiệu “Gia đình công an tiêu biểu” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với nhiệt huyết, lòng yêu nghề của người chiến sĩ công an, 8 năm liền đồng chí Lan Anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Từ năm 2016 đến nay, đồng chí được Bộ Công an tặng 3 Bằng khen; các cấp, ngành tặng 20 Giấy khen.

Trong năm 2021, đồng chí Lan Anh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng công an nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, vinh dự là 1 trong 40 gương phụ nữ công an tiêu biểu năm 2020- 2021 được Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng. Những thành tích của Trung tá Lê Thị Lan Anh góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân, tận tụy trong cương vị công tác, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân; xứng đáng với lời khen ngợi “Phụ nữ công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, trí tuệ, kỷ cương, vì an ninh Tổ quốc, vì sự tiến bộ và phát triển toàn diện” mà Đảng ủy Công an Trung ương trao tặng.

Bài, ảnh: Minh ThuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: